Sống khỏe 4 lợi ích của các cuộc họp đen đối với sức khỏe

Mặc dù tên của loại thảo mộc này nghe có vẻ xa lạ với một số người, nhưng có nhiều lợi ích khác nhau của trà đen cần được biết đến. Sự đa dạng của các chất dinh dưỡng và chất chống oxy hóa trong nó được cho là có thể chống lại chứng hói đầu và chứng viêm trong cơ thể.

Temu ireng là một trong những loài thực vật từ lâu đã được sử dụng làm thuốc truyền thống ở một số nước châu Á, trong đó có Indonesia. Đúng như tên gọi, loài cây này thuộc nhóm gặp thân rễ màu trắng hơi xanh.

 4 Lợi ích Người da đen -dsuckhoe

Ngoài ra, trà đen có vị đắng và mùi thơm gần giống với gừng. Không có gì ngạc nhiên khi loại cây này cũng thường được dùng làm chất điều vị và tạo màu tự nhiên trong thực phẩm.

Trong trà đen có một số chất dinh dưỡng, chẳng hạn như carbohydrate, protein, chất xơ, cũng như các hợp chất chống oxy hóa khác nhau, chẳng hạn như flavonoid, alkaloid, terpenoit, tannin và polyphenol.

Không chỉ vậy, loại cây này còn được biết đến với tác dụng kháng khuẩn, chống viêm, giảm sưng và thậm chí là chống ung thư. Vì vậy, xúc đen được cho là mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể.

Các lợi ích sức khỏe khác nhau của cuộc gặp gỡ với người da đen

Nhờ các chất chống oxy hóa và tác dụng tốt của trà đen, loại cây này được cho là có hiệu quả trong việc khắc phục các vấn đề sức khỏe khác nhau. Dưới đây là một số lợi ích tống tiền:

1. Khắc phục chứng hói đầu

Theo nghiên cứu, chiết xuất trị mụn đầu đen bôi lên da đầu hoặc những vùng có dấu hiệu hói đầu có thể kích thích mọc tóc và điều trị chứng hói đầu ở bệnh nhân rụng tóc nội tiết tố androgen.

Một nghiên cứu khác đã phát hiện ra rằng kem dưỡng có chứa mụn đầu đen thực sự có thể ức chế sự phát triển của lông ở nách và làm sáng da vùng nách. Tuy nhiên, cần xác nhận lại xem đó là tác động trực tiếp của mụn đầu đen hay do thành phần hóa học khác trong kem dưỡng da.

2. Làm giảm bệnh hen suyễn

Lợi ích tiếp theo của mụn đầu đen là làm dịu cơn hen suyễn. Theo nghiên cứu trên động vật, mụn đầu đen được biết là có khả năng co thắt, giúp thư giãn các cơ trơn trong đường hô hấp để có thể làm dịu cơn hen suyễn.

Điều này cho thấy mụn đầu đen có tiềm năng như một phương pháp điều trị bệnh hen suyễn. Tuy nhiên, vẫn cần nghiên cứu thêm để xác định tính hiệu quả và an toàn của nó.

3. Ngăn ngừa nhiễm trùng da

Ngoài việc có lợi trong việc ngăn ngừa chứng hói đầu, tinh dầu chiết xuất từ ​​mụn đầu đen còn được biết đến để ngăn ngừa cơ thể khỏi nhiễm trùng do vi khuẩn do tác dụng kháng khuẩn của nó. Ví dụ: từ vi khuẩn Staphylococcus aureus thường gây nhiễm trùng da.

4. Khắc phục tình trạng viêm ruột

Nhờ hàm lượng chất chống oxy hóa cao trong trà đen, cụ thể là flavonoid, alkaloid và terpenoids, loại cây này được cho là có khả năng chống viêm để chống lại chứng viêm ruột. Bệnh thường gây ra các triệu chứng đau bụng, tiêu chảy mãn tính và chướng bụng.

Để có được những lợi ích này, bạn có thể sử dụng chiết xuất trà đen hoặc sử dụng tinh dầu từ trà đen. Bạn có thể lấy chiết xuất mụn đầu đen này từ thực phẩm chức năng ở dạng bột.

Mặc dù vậy, lợi ích của các cuộc họp đen nói trên vẫn cần được nghiên cứu thêm. Điều này là do một số lợi ích này chỉ mới được thử nghiệm trên động vật và chưa được thử nghiệm lâm sàng ở người.

Ngoài ra, thông tin về hiệu quả, tác dụng phụ và số liều tiêu đen an toàn để tiêu thụ mỗi ngày vẫn còn rất hạn chế. Do đó, bạn không nên dùng trà đen như một phương pháp điều trị duy nhất để điều trị một số tình trạng bệnh lý nêu trên.

Dưới đây là nhiều lợi ích sức khỏe mà bạn có thể nhận được. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, bạn nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước khi dùng hoặc sử dụng trà đen.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sống lành mạnh, thảo mộc