6 Cách Để Giữ Hệ Miễn Dịch Mạnh Khi Về Nhà

Về nhà từ lâu đã trở thành truyền thống của hầu hết người Indonesia vào đêm trước của một ngày tôn giáo. Để luôn được bảo vệ trên đường về nhà, đặc biệt là giữa đại dịch COVID-19 như hiện nay, bạn cần biết và áp dụng nhiều cách khác nhau để giữ cho hệ thống miễn dịch của mình luôn khỏe mạnh.

Di chuyển những khoảng cách xa, chẳng hạn như về nhà, có thể là một thách thức giữa đại dịch COVID-19. Ngoài rủi ro cao khi ở giữa đám đông, việc di chuyển qua lại đòi hỏi nhiều năng lượng hơn là chỉ thực hiện các hoạt động hàng ngày.

 6 cách để giữ sức bền của bạn mạnh mẽ khi về nhà -dsuckhoe

Do đó, bạn và gia đình cần duy trì khả năng miễn dịch tối ưu để tránh các vấn đề sức khỏe khác nhau, chẳng hạn như tiêu chảy hoặc nhiễm vi-rút Corona, có thể xảy ra trong hành trình về nhà.

Cách duy trì sức bền của bạn khi về nhà

Có một số điều bạn có thể làm để duy trì sức bền của mình khi về nhà, bao gồm:

1. Tiêu thụ thực phẩm bổ dưỡng

Trước khi về nhà, bạn và gia đình cần thường xuyên ăn những thực phẩm bổ dưỡng và lành mạnh. Không chỉ giúp cơ thể tràn đầy năng lượng hơn trong quá trình đi làm, việc tiêu thụ thực phẩm bổ dưỡng để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể chống lại nhiễm trùng cũng rất quan trọng.

Một số loại chất dinh dưỡng mà bạn cần có đủ là protein, carbohydrate, chất xơ, vitamin và khoáng chất. Bạn có thể nhận được những chất dinh dưỡng này từ nhiều loại thực phẩm bổ dưỡng khác nhau, từ trái cây, rau, thịt, cá, trứng đến các loại hạt.

Ngoài ra, trong quá trình đi làm, bạn cũng nên tránh ăn uống. Để đảm bảo an toàn và hàm lượng dinh dưỡng cao hơn, bạn có thể tự mang đồ từ nhà để ăn Suhoor hoặc ăn vội.

2. Uống nhiều nước trắng hơn

Trên đường về nhà, bạn có thể cố gắng tránh uống nhiều rượu vì sợ đi tiểu thường xuyên trong chuyến đi. Trên thực tế, nếu nhu cầu chất lỏng của bạn không được đáp ứng, bạn có thể dễ dàng cảm thấy mệt mỏi, uể oải và mất tập trung.

Tình trạng này tất nhiên có thể gây nguy hiểm cho sự an toàn của bạn và gia đình bạn, đặc biệt nếu bạn sử dụng phương tiện cá nhân để đi qua lại.

Do đó, bạn cần đáp ứng nhu cầu chất lỏng của cơ thể bằng cách uống ít nhất 8 cốc nước trắng mỗi ngày. Ngoài nước trắng, các đồ uống lành mạnh khác, chẳng hạn như nước trái cây, cũng có thể giúp cung cấp đủ lượng nước cũng như các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể trên đường về nhà.

3. Tập thể dục thường xuyên

Để giữ thân hình cân đối cho đến ngày lên đường, bạn và gia đình cũng nên tập thể dục đều đặn hàng ngày. Ngoài ra, tập thể dục cũng có thể tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể để chống lại các nhiễm trùng gây bệnh và ngăn ngừa vết bầm tím trên đường về nhà.

Cố gắng dành khoảng 30 phút mỗi ngày hoặc 150 phút mỗi tuần để tập thể dục. Các loại thể thao có thể tập bao gồm đi bộ, chạy bộ , yoga hoặc đạp xe.

4. Ngủ và nghỉ ngơi đủ giấc

Cách giữ sức bền dẻo dai trên đường về nhà mà bạn cũng cần làm là ngủ hoặc nghỉ ngơi đầy đủ, đặc biệt là trước khi đi du lịch.

Ngủ đủ giấc, bạn và gia đình sẽ không bị ốm trong quá trình đi làm. Ngoài ra, nguy cơ tai nạn do lái xe trong tình trạng uể oải, mệt mỏi vì thiếu ngủ cũng có thể tránh được.

5. Quản lý căng thẳng

Một trong những điểm nổi bật của du lịch tại nhà, chẳng hạn như Eid home, là giao thông đông đúc và ùn tắc kéo dài. Tình trạng này thường khiến bạn căng thẳng và cáu gắt, đây là một trong những tác nhân gây giảm khả năng miễn dịch.

Để giữ được sức bền của mình trên đường về nhà, bạn cần kiểm soát tốt căng thẳng. Cố gắng giảm bớt căng thẳng trong chuyến đi bằng cách nghe nhạc hoặc thực hiện các kỹ thuật thư giãn để xoa dịu cảm xúc của bạn.

6. Triển khai các giao thức sức khỏe

Bạn cũng sẽ cần chạy một quy trình chăm sóc sức khỏe trên đường về nhà giữa đại dịch COVID-19. Điều này rất quan trọng để bạn và gia đình luôn được bảo vệ khỏi nguy cơ nhiễm vi rút Corona cũng như các vi khuẩn và vi rút khác.

Luôn đeo khẩu trang, giữ khoảng cách an toàn, tránh đám đông và siêng năng rửa tay bằng nước và xà phòng hoặc sử dụng nước rửa tay trong quá trình di chuyển.

Ngoài ra, đừng quên hoàn thành liều vắc-xin COVID-19, thậm chí cả vắc-xin tiêm nhắc lại , trước khi về nhà. Bằng cách này, nguy cơ nhiễm trùng và khởi phát các triệu chứng nghiêm trọng do COVID-19 có thể được giảm bớt.

Tầm quan trọng của việc tuân thủ dinh dưỡng từ thực phẩm khi di chuyển

Như đã đề cập trước đó, việc tiêu thụ các loại thực phẩm bổ dưỡng, chẳng hạn như trái cây, có thể là một cách để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng trong khi duy trì khả năng phục hồi của cơ thể trên đường về nhà.

Để có được những lợi ích của trái cây, bạn cần tiêu thụ khoảng 150 gram hoặc 2-3 phần trái cây mỗi ngày. Tuy nhiên, việc ăn đầy đủ trái cây tươi có thể khó thực hiện hơn khi về nhà, đặc biệt nếu chuyến đi về nhà dài ngày.

Do đó, thay vào đó, bạn có thể mang theo nước trái cây đóng gói tương đương với kích thước của 1 ly để đáp ứng phần trái cây hàng ngày của bạn thực tế trong quá trình đi làm.

Một số loại trái cây tốt để tăng cường sức bền của cơ thể trên đường về nhà là trái cây giàu vitamin C, chẳng hạn như cam, ổi và xoài.

Bằng cách tiêu thụ trái cây chứa nhiều vitamin C, bạn và gia đình có thể khỏe mạnh trên đường về nhà và không dễ tiếp xúc với vi trùng gây nhiễm trùng, bao gồm cả vi rút Corona.

Nếu trên đường về nhà, bạn hoặc một thành viên gặp phải các rối loạn sức khỏe, chẳng hạn như buồn nôn và nôn, tiêu chảy hoặc các triệu chứng của nhiễm trùng đường hô hấp, bao gồm COVID-19, đừng ngần ngại tham khảo ý kiến ​​bác sĩ thông qua ứng dụng ALODOKTER để được điều trị thích hợp. <

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sống lành mạnh, say rượu, du lịch, Sức bền cơ thể-trở lại và buavita