5 Cách An Toàn Để Ngăn Ngừa Ngực Chảy Xuống

Một số phụ nữ nghĩ rằng việc cho con bú có thể khiến ngực bị chảy xệ. Trên thực tế, những thay đổi về hình dạng và kích thước ngực không bị ảnh hưởng bởi hoạt động cho con bú mà do các yếu tố khác, chẳng hạn như mang thai, lối sống không lành mạnh và quá trình lão hóa.

Cho con bú thường là một tai họa đối với một số bà mẹ, vì nó được cho là nguyên nhân khiến ngực bị chảy xệ. Thực tế, một trong những nguyên nhân khiến ngực chảy xệ là do sự kéo căng kích thước và thay đổi hình dạng của bầu ngực khi mang thai.

5 Cách An Toàn Để Ngăn Ngực Chảy Xuống-dsuckhoe

Trong thời gian cho con bú, dòng sữa này làm căng da và mô vú. Chà , sau khi cho con bú, mô mỡ và mô liên kết ở vú sẽ co lại để khôi phục hình dạng của vú như trước khi cho con bú.

Thông thường, mô vú bị co lại là điều gì làm cho ngực chảy xệ.

Các yếu tố ảnh hưởng đến ngực chảy xệ

Từ khi mang thai đến khi cho con bú, kích thước và hình dạng của ngực phụ nữ có thể khác nhau. Sau khi cho con bú, một số phụ nữ vẫn có bộ ngực lớn, nhưng một số khác lại có bộ ngực nhỏ hơn hoặc thường bị coi là chảy xệ.

Tuy nhiên, ngực chảy xệ thực sự bị ảnh hưởng bởi một số yếu tố, bao gồm:

  • Chỉ số chiều dài cơ thể
  • Da mất độ đàn hồi do lão hóa
  • Thói quen hút thuốc
  • Bạn đã mang thai bao nhiêu lần rồi
  • Ngực to trước đây mang thai
  • Di truyền

Điều quan trọng cần biết là ngực chảy xệ thực sự vẫn sẽ xảy ra, cho dù phụ nữ có đang cho con bú hay không. Ngoài ra, nghiên cứu cũng chỉ ra rằng việc cho con bú không ảnh hưởng đến sự săn chắc của ngực bạn.

Ngăn ngừa Vú chảy xệ

Việc sử dụng áo ngực được cho là để ngăn ngừa vú giảm béo. Nhưng trên thực tế, không có nghiên cứu nào nói rằng việc sử dụng áo lót có thể ngăn ngừa tình trạng ngực chảy xệ. Hầu hết phụ nữ sử dụng áo ngực vì họ cảm thấy thoải mái hơn và áo ngực có thể nâng đỡ ngực và ngăn dây chằng bị giãn.

Có một số cách đơn giản bạn có thể làm để ngăn ngừa ngực chảy xệ, bao gồm:

1. Thực hiện các bài tập hỗ trợ cơ ngực

Có một số loại bài tập có thể ngăn ngừa ngực chảy xệ, chẳng hạn như chống đẩy , bơi lội hoặc nâng tạ. Ngoài tác dụng tốt cho việc săn chắc cơ ngực, bài tập này còn giúp tăng cường sức mạnh cho cơ lưng và cơ vai cũng như giúp duy trì cân nặng.

2. Duy trì cân nặng lý tưởng của bạn

Bạn không cần phải ăn kiêng khắc nghiệt hoặc tăng cân quá nhiều. Chỉ cần duy trì một trọng lượng lý tưởng khỏe mạnh cho cơ thể của bạn. Tăng hoặc giảm cân thực sự sẽ tạo gánh nặng cho da và có thể gây tổn thương tế bào, dẫn đến ngực chảy xệ.

3. Tăng cường ăn nhiều rau và trái cây tươi

Các loại rau và trái cây giàu chất chống oxy hóa có thể giữ cho làn da của bạn dẻo dai và ngăn ngừa sự xuất hiện của nếp nhăn và chảy xệ. Ngoài ra, tiêu thụ nhiều nước còn giúp duy trì độ đàn hồi của da, do đó ngăn ngừa tình trạng ngực chảy xệ.

4. Sử dụng áo ngực phù hợp

Việc sử dụng áo ngực vừa vặn và thoải mái, đặc biệt là khi tập thể dục, có thể làm giảm chuyển động của vú có nguy cơ gây chảy xệ ngực.

Nghiên cứu cho thấy rằng sự chuyển động của ngực do tập thể dục có thể làm cho ngực chảy xệ và căng ra. Tuy nhiên, điều này vẫn cần được nghiên cứu thêm.

Khi thư giãn tại nhà, bạn không cần sử dụng áo ngực. Sử dụng áo ngực không đúng kích cỡ có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe so với việc hoàn toàn không mặc áo ngực.

5 . Đừng hút thuốc

Hút thuốc có thể đẩy nhanh quá trình lão hóa bằng cách giảm lượng máu cung cấp cho da, dẫn đến mất collagen và elastin ở ngực. Nếu điều này xảy ra, bầu ngực sẽ mất đi độ săn chắc.

Vì vậy, ngay từ bây giờ, hãy ngừng hút thuốc. Nếu bạn không hút thuốc, đừng bao giờ hút thuốc.

Bạn có thể thử một số cách trên để đối phó với tình trạng ngực chảy xệ. Nhưng hãy nhớ rằng, ngực chảy xệ không đơn giản chỉ xảy ra do quá trình cho con bú. Có nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng. Vì vậy, đừng ngại cho con bú sữa mẹ, vâng.

Nếu ngực chảy xệ vẫn tiếp diễn sau khi cho con bú, bạn có thể tham khảo ý kiến ​​bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ để xác định các biện pháp có thể giúp cải thiện tình trạng của bầu ngực. Ngoài ra, hãy chắc chắn xem xét rủi ro cũng như lợi ích.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sống lành mạnh, vú