5 Mẹo Làm Đồ Dùng Học Tập

Chuẩn bị đồ dùng học tập là một trong những nỗ lực nhằm đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của trẻ em và đảm bảo cơ thể chúng được duy trì. Vâng, có một số mẹo nhỏ mà các mẹ cần lưu ý khi làm đồ dùng học tập cho trẻ.

Sự gia tăng của thực phẩm hoặc đồ ăn nhẹ trong trường học có chứa nhiều chất độc hại khác nhau, chẳng hạn như hàn the và thuốc nhuộm dệt, khiến phụ huynh lo ngại về con em mình.

5 Mẹo Trường Membuat Bekal Anak - dsuckhoe

Để khắc phục, Mẹ có thể chuẩn bị đồ dùng học tập. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng đồ dùng học tập mà Mẹ chuẩn bị vẫn chú ý đến nhu cầu dinh dưỡng của Bé, chẳng hạn như vitamin, khoáng chất, carbohydrate, protein và chất béo.

Mẹo Khi Đi Học Đồ dùng

Dưới đây là một số mẹo mà các bà mẹ có thể làm khi chuẩn bị đồ dùng học tập:

1. Chọn trái cây tươi và rau quả

Trái cây và rau quả rất giàu chất dinh dưỡng vì chúng chứa nhiều vitamin và chất xơ. Để đáp ứng những nhu cầu dinh dưỡng này, trẻ em trong độ tuổi đi học được khuyến khích tiêu thụ 300-400 gam rau và trái cây mỗi ngày.

Cho trẻ ăn trái cây tươi làm đồ dùng học tập, không phải trái cây dưới dạng nước trái cây đóng gói hoặc đóng hộp . Đối với nguồn cung cấp rau, hạn chế cung cấp rau đông lạnh hoặc đóng hộp vì chúng chứa nhiều natri.

2. Đủ nhu cầu chất béo hàng ngày

Trẻ em cần chất béo trong thức ăn để luôn tràn đầy năng lượng và dễ tập trung hơn ở trường. Có một số nguồn chất béo tốt mà người mẹ có thể cung cấp làm đồ dùng học tập cho Đứa con nhỏ, bao gồm bơ, dầu, pho mát, các loại hạt và thịt.

Ngoài ra, người mẹ cũng nên cung cấp trẻ với thực phẩm có chứa chất béo HDL tốt, chẳng hạn như cá tuyết hoặc cá hồi. Mặc dù nó có lợi cho sức khỏe, nhưng vẫn hạn chế tiêu thụ chất béo ở trẻ em, không quá 67 gam mỗi ngày.

3. Bổ sung dinh dưỡng bằng cách tiêu thụ ngũ cốc

Một số loại ngũ cốc Mẹ có thể cho làm đồ dùng học tập cho trẻ là bỏng ngô , bột yến mạch quinoa . Các bà mẹ cũng nên chọn ngũ cốc nguyên hạt, chẳng hạn như gạo lứt hoặc bánh mì nguyên cám thay vì gạo trắng hoặc bánh mì trắng.

4. Cho trẻ uống đồ uống tốt cho sức khỏe

Không chỉ thức ăn, hãy chú ý đến loại đồ uống mà trẻ tiêu thụ. Để cung cấp cho trường học của trẻ, tốt hơn là cho uống nước trắng hoặc sữa. Trẻ em cần khoảng 2-3 ly sữa mỗi ngày.

Tuy nhiên, nếu trẻ không muốn uống sữa ở trường, hãy cho trẻ uống nước trái cây nguyên chất do bạn tự pha chứ không phải nước trái cây đóng gói.

5. Cung cấp đầy đủ nguồn cung cấp bằng thực phẩm dinh dưỡng cân bằng

Nguồn cung cấp tốt cho trường học cho trẻ em không thể tách rời thực phẩm dinh dưỡng cân bằng. Có nghĩa là, nguồn cung cấp phải bao gồm ngũ cốc, trái cây, rau, thịt hoặc thực phẩm giàu protein và sữa hoặc các sản phẩm từ sữa.

Một chế độ ăn uống cân bằng dinh dưỡng là rất quan trọng, nếu trẻ còn trong độ tuổi đi học. . và có nhiều hoạt động ngoài trời dễ mắc bệnh hơn.

Vì vậy, hãy dành chút thời gian để chuẩn bị đồ dùng học tập cho con bạn mỗi ngày. Nếu cảm thấy quá nặng, hãy thử lên kế hoạch thực đơn hoặc chuẩn bị nguyên liệu cho đồ dùng học tập của trẻ vào cuối tuần. Bằng cách đó, mẹ không cần nhiều thời gian để làm.

Thực đơn đơn giản về đồ dùng học tập mà mẹ có thể thử

Nếu mẹ bối rối về thực phẩm nào để chuẩn bị đồ dùng học tập cho trẻ, sau đây là một trong những công thức nấu ăn mẹ có thể thử làm:

Nguyên liệu:

 • 2 quả trứng gà, đánh bông
 • 1 nhánh hành, thái nhỏ
 • 1 nhánh tỏi, thái nhỏ
 • 10 gram nấm nút, thái mỏng
 • 1/2 quả cà chua cỡ vừa, bỏ hạt, thái nhỏ
 • 1/2 củ cà rốt cỡ vừa, cắt hình vuông hoặc bào thô
 • Một vài miếng Cải bó xôi luộc sơ qua, để ráo nước
 • Hành tây, xắt mỏng
 • Muối, tiêu vừa ăn

Cách làm: strong>

 • Xào hành và tỏi, sau đó cho cà rốt vào. Xào cho đến khi cà rốt chín một nửa rồi để ráo.
 • Trộn tất cả các nguyên liệu, bao gồm cả cà rốt đã xào vào máy đánh trứng.
 • Đun nóng chảo và thêm một chút dầu.
 • Thêm hỗn hợp trứng và đánh tan.
 • Nấu cho đến khi chín và phục vụ.

Để cung cấp cho các em học sinh theo sở thích của chúng, mời trẻ để thảo luận để xác định thực đơn mà mình muốn. Thay đổi thức ăn để trẻ không cảm thấy ngán. Ngoài ra, hãy cố gắng làm sao để hương vị thức ăn không quá ngọt và hình thức món ăn được hấp dẫn hơn.

Nếu bạn muốn biết thêm về nhu cầu dinh dưỡng hàng ngày của Bé, hãy tham khảo hướng dẫn về làm đồ dùng học tập, Mẹ có thể hỏi ý kiến ​​bác sĩ. Bằng cách này, dinh dưỡng hàng ngày của trẻ có thể được đáp ứng theo nhu cầu và duy trì trẻ.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sống lành mạnh, chế độ ăn uống