Biết 4 Lợi Ích Của Sữa Chua Đối Với Cơ Thể

Lợi ích của sữa chua được nhiều người biết đến đối với hệ tiêu hóa. Tuy nhiên, đó không phải là tất cả. Sữa chua cũng có nhiều lợi ích khác, từ việc duy trì xương đến tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể.

Sữa chua là một trong những sản phẩm sữa nổi tiếng về hàm lượng probiotic. Probiotics rất tốt cho việc duy trì hệ tiêu hóa. Tuy nhiên, không chỉ có men vi sinh, sữa chua còn có nhiều loại dưỡng chất rất tốt cho cơ thể. Thực phẩm này cũng tốt cho mọi người, không trừ trẻ em và phụ nữ có thai.

 Biết 4 lợi ích của sữa chua đối với sức khỏe cơ thể-dsuckhoe

Hàm lượng dinh dưỡng của sữa chua

Trong 1 cốc hoặc khoảng 235 gam sữa chua, chứa khoảng 150 calo và nhiều loại chất dinh dưỡng sau:

  • 8 gam protein
  • 8 gam chất béo
  • 11 gam carbohydrate
  • 11 gam đường
  • 113 miligam natri
Sữa chua cũng chứa nhiều loại vitamin, bao gồm vitamin B2, vitamin B12, vitamin D và một số khoáng chất, chẳng hạn như phốt pho, kali và magiê.

Các lợi ích sức khỏe khác nhau của sữa chua

Có một số lợi ích sữa chua mà bạn có thể nhận được, bao gồm:

1. Duy trì sức khỏe tiêu hóa

Sữa chua có chứa probiotics hoặc vi khuẩn tốt có vai trò bảo vệ hệ tiêu hóa khỏi các bệnh khác nhau, chẳng hạn như tiêu chảy, táo bón, viêm đường ruột và thậm chí còn được cho là một phương thuốc tự nhiên chữa thoát vị.

Probiotics hoạt động bằng cách thay thế các vi khuẩn tốt bị mất khỏi cơ thể và cân bằng số lượng vi khuẩn tốt và xấu sống trong hệ tiêu hóa. Do đó, đường tiêu hóa vẫn hoạt động bình thường.

2. Duy trì sức mạnh của xương

Hàm lượng protein và vitamin D trong sữa chua rất tốt cho việc tăng mật độ xương. Điều này làm cho sữa chua trở thành một loại sữa chua tốt để tiêu thụ để ngăn ngừa các vấn đề về xương, chẳng hạn như loãng xương.

Ngoài ra, sữa chua có kết cấu đặc và mềm giúp cơ thể dễ tiêu hóa nên cũng rất tốt cho người già.

3. Tăng cường hệ thống miễn dịch

Ăn sữa chua thường xuyên có thể tăng cường hệ thống miễn dịch. Điều này là do hàm lượng probiotic trong sữa chua có tác dụng chống viêm, do đó ngăn ngừa cơ thể khỏi các bệnh khác nhau, chẳng hạn như nhiễm vi-rút và viêm đường ruột.

Sữa chua bổ sung vitamin D cũng đã được chứng minh là có khả năng ngăn ngừa các bệnh tật, chẳng hạn như cảm cúm.

4. Giảm và kiểm soát cân nặng

Sữa chua bao gồm các loại thực phẩm giàu protein và canxi có thể làm giảm cảm giác thèm ăn quá mức. Ngoài ra, sữa chua còn chứa nhiều chất béo lành mạnh rất tốt cho cơ thể.

Kết cấu đặc của sữa chua cũng có thể khiến bạn no lâu hơn. Không có gì ngạc nhiên khi sữa chua là thực phẩm được khuyến khích để giảm và kiểm soát cân nặng.

Sữa chua là một trong những lựa chọn thực phẩm tốt được tiêu thụ như một loại thực phẩm lành mạnh hàng ngày. Tuy nhiên, để tận dụng tối đa những lợi ích, bạn nên ăn sữa chua tươi hoặc sữa chua hy lạp .

Bạn có thể thưởng thức nó trực tiếp hoặc bằng cách thêm các miếng trái cây và các loại hạt hoặc dưới dạng đồ uống lạnh ( sinh tố ) trộn với trái cây hoặc rau quả. Sữa chua cũng rất tốt để ăn với bánh mì nguyên cám vào bữa sáng.

Lợi ích sữa chua là không thể nghi ngờ. Tuy nhiên, nếu bạn mắc một số bệnh lý, chẳng hạn như dị ứng với sữa chua hoặc không dung nạp đường lactose, bạn nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước khi ăn sữa chua.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sống lành mạnh, dinh dưỡng