Da mất nước có thể gây lão hóa da

Năm mới đã đến, đồng nghĩa với việc bạn đang già đi. Theo thời gian và khi chúng ta già đi, chắc chắn làn da của chúng ta sẽ có những thay đổi. Các yếu tố di truyền và lối sống khác nhau cũng khiến mỗi người gặp phải tình trạng lão hóa da khác nhau.

Vào cuối độ tuổi 20 đến đầu độ tuổi 30, các dấu hiệu lão hóa trên da mặt bắt đầu xuất hiện. Chẳng hạn như nếp nhăn quanh vùng mắt, nếp gấp giữa hai lông mày, các vết đốm trên mặt, da đổi màu, da trông khô và khuôn mặt trông xỉn màu hơn. Ở độ tuổi này, phần lớn phụ nữ bắt đầu tìm kiếm các sản phẩm chống lão hóa hoặc thậm chí thực hiện các biện pháp như tiêm botox để giải quyết vấn đề này.

 Da mất nước có thể kích hoạt da Lão hóa-dsuckhoe

Nguyên nhân gây lão hóa da mặt

Lão hóa da là vấn đề thường khiến nhiều người lo lắng, đặc biệt là chị em phụ nữ. Trên thực tế, lão hóa da do hai nguyên nhân gây ra, đó là yếu tố bên ngoài và yếu tố bên trong.

Yếu tố bên ngoài là do các yếu tố môi trường như ăn uống kém dinh dưỡng, tiếp xúc với ánh nắng, ô nhiễm không khí, thuốc lá hoặc uống nhiều rượu. đồ uống. quá mức. Còn đối với yếu tố nội tại do yếu tố di truyền và nội tiết tố hoặc quá trình trao đổi chất của một người gây ra. Các yếu tố khác hỗ trợ sự xuất hiện của lão hóa da là tư thế ngủ không đúng, chuyển động trên khuôn mặt và sự hiện diện của lực hấp dẫn.

Các dấu hiệu lão hóa da cũng phụ thuộc vào nguyên nhân. Nếu nguyên nhân là một yếu tố nội tại, thì các dấu hiệu lão hóa thường thấy là da mỏng và dễ gãy, mất NMF ( Yếu tố giữ ẩm tự nhiên ), mô collagen và elastin trong da để làm da chùng xuống, da có cảm giác thô ráp và khô ráp cũng như da dễ bị tổn thương hơn như các khối u lành tính. Mặc dù lão hóa do các yếu tố bên ngoài gây ra, thường thấy sự hiện diện của da dày lên, da đổi màu, nếp nhăn sâu cũng như da khô và thô ráp.

Khắc phục tình trạng da mất nước, đẩy lùi các triệu chứng lão hóa

Làn da gặp phải các vấn đề lão hóa do yếu tố bên ngoài và bên trong đều khiến da bị khô hay còn gọi là da mất nước. Khi chúng ta già đi, da của một người sẽ có xu hướng trở nên khô (da mất nước). Tình trạng này có liên quan đến lượng NMF ( Yếu tố giữ ẩm tự nhiên ) như một chất giữ ẩm tự nhiên trong da. Lượng NMF giảm khi tuổi càng cao. Trên thực tế, bản thân chức năng của NMF là liên kết nước và duy trì độ ẩm cho da để da không bị khô hoặc thiếu chất lỏng.

Một cách để giảm tình trạng mất nước ở da từ bên trong cơ thể là duy trì lượng NMF trong da của bạn. Chất điện giải là các thành phần của NMF đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì độ ẩm cho da, bao gồm phốt phát, magiê, canxi, kali và các loại chất điện giải khác chiếm khoảng 32% NMF. Một nghiên cứu thậm chí còn tìm thấy mối liên quan giữa việc giảm lượng chất điện giải trong NMF với tình trạng khô da ở bệnh nhân viêm da dị ứng. Do đó, điều quan trọng là phải chú ý đến việc tiêu thụ chất lỏng điện giải của bạn. Bạn có thể uống đồ uống có chứa chất điện giải có thể giúp sản sinh NMF để bảo vệ độ ẩm cho da.

Nếu bạn bị khô da do lão hóa và muốn biết thêm chi tiết, bạn nên đến gặp bác sĩ ngay lập tức. tham khảo tình trạng da của bạn.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sống khỏe mạnh, da, da có vảy, mất nước, Người lớn tuổi, khuôn mặt, sắc đẹp, vẻ đẹp, ion-essence-2-skin-hydrat hóa