Dễ dàng Mẹo sống lành mạnh

Tốt cho sức khỏe là tốn kém. Câu nói này rất đúng, bởi vì khi bệnh tật ập đ ượ ng, huống hồ là bệnh t a nh có rất nhiều người đ ượ c. mạnh tr ướ c tiêu nhiều tiền để đ ượ c khỏe trở lại. T rong thực tế, nhi ều bệnh có thể được ngăn ngừa đơn giản bằng cách áp dụng thói quen sống sạch sẽ và lành mạnh, không phát sinh chi phí đắt đỏ .

Sống một không khó và không cần nhiều tiền. Chìa khóa thành công của nằm ở sự kiên định và cam kết sống tốt hơn. Bắt đầu thói quen sống lành mạnh bằng cách thực hiện các mẹo sống lành mạnh sau đây.

 Mẹo Dễ Dàng-dsuckhoe

Rửa tay

Rửa tay đúng cách là cách hiệu quả nhất để ngăn ngừa sự lây lan của mầm bệnh. Rửa tay bằng nước sạch và luôn sử dụng xà phòng, vì chỉ nước thôi là không đủ. Rửa tay bằng xà phòng đã được chứng minh là có hiệu quả trong việc giảm số lượng vi khuẩn trên tay lên đến 82%.

Hãy nhớ luôn rửa tay sau khi đi vệ sinh, sau các hoạt động ngoài trời, sau khi cầm nắm một con vật cưng, và trước khi ăn. Bàn tay trông sạch sẽ không nhất thiết không có mầm bệnh, vì bạn không thể nhìn thấy vi trùng bằng mắt thường.

Nếu khó tìm thấy nước và xà phòng, bạn có thể sử dụng nước rửa tay có chứa ít nhất 60% cồn. Các nghiên cứu cho thấy các sản phẩm nước rửa tay có nồng độ cồn từ 60-95% có hiệu quả diệt vi trùng cao hơn các sản phẩm có nồng độ cồn thấp hơn hoặc hoàn toàn không có cồn. Nhưng hãy nhớ rằng, nước rửa tay không thể diệt vi trùng hiệu quả như rửa tay bằng xà phòng.

Giữ vệ sinh Thực phẩm >

Thực phẩm bị ô nhiễm có thể là nguyên nhân chính truyền bệnh. Để ngăn ngừa ô nhiễm, bạn phải chế biến thực phẩm đúng cách. Dưới đây là cách thực hiện:

  • Rửa tay bằng xà phòng và vòi nước trước khi nấu hoặc chế biến thức ăn.
  • Rửa đồ ăn bằng vòi nước cho đến khi sạch, trước khi nấu hoặc tiêu thụ.
  • >
  • Không bảo quản thực phẩm quá lâu trong tủ lạnh hoặc tủ bảo quản.
  • Tránh xa các loại thực phẩm ăn sống, chẳng hạn như rau làm salad, tránh xa thịt sống. Điều này nhằm ngăn chặn vi trùng từ thịt sống truyền vào thực phẩm.
  • Sử dụng nắp đậy phục vụ để bảo vệ thực phẩm khỏi ruồi hoặc loài gặm nhấm.

Tiêu thụ thực phẩm lành mạnh

Những gì bạn ăn có liên quan đến bạn. Một chế độ ăn uống cân bằng và lành mạnh là rất quan trọng đối với cơ thể, đặc biệt là ở trẻ em đang trong độ tuổi phát triển.

Hãy quên thức ăn chiên, rán, thực phẩm chế biến sẵn hoặc thức ăn nhanh thường được tiêu thụ. Tập làm quen với thực đơn đa dạng, từ nguyên liệu tươi và chắc chắn đáp ứng đủ nhu cầu dinh dưỡng hàng ngày.

Mỗi ngày, cơ thể cần 2-3 khẩu phần đạm thực vật, 2-3 phần đạm động vật, 3 -8 phần thực phẩm chủ yếu, 3-5 phần rau và 3-5 phần trái cây.

Ngoài ra, bạn cũng cần hạn chế ăn đường và muối. Lượng đường dư thừa có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và béo phì. Trong khi lượng muối dư thừa sẽ làm tăng nguy cơ cao huyết áp.

Cần đủ nước

Mẹo sống lành mạnh tiếp theo là uống đủ nước trắng, đó là ít nhất 8 ly mỗi ngày. Lợi ích của việc uống đủ nước là cơ thể sảng khoái, não hoạt động tốt hơn và bạn tránh được đau đầu, táo bón và sỏi thận.

Tập thể dục thường xuyên

Nhiều người lười vận động vì cho rằng thể thao mệt mỏi và nhàm chán. Để giải quyết vấn đề này, hãy biến thể thao thành một hoạt động thú vị. Ví dụ, nếu bạn không thích đổ mồ hôi, hãy chọn bơi lội. Nếu bạn không thích tập thể dục nặng, hãy chọn yoga.

Bạn nên tập thể dục ít nhất 5 lần một tuần, với thời lượng tối thiểu 30 phút mỗi ngày.

Tránh Tiếp xúc với Khói thuốc lá

Đối với những phụ nữ có bạn tình hút thuốc, bạn và con của bạn cũng có nguy cơ bị nguy cơ phát triển cùng một căn bệnh. Điều này là do các phần tử từ khói thuốc lá có thể đọng lại trên bề mặt quần áo hoặc đồ vật trong phòng hút thuốc, thậm chí tồn tại rất lâu sau khi hết khói.

Đối với những người hút thuốc, lựa chọn tốt nhất để giảm tiếp xúc với khói thuốc là bỏ thuốc lá. Tuy nhiên, nhiều người hút thuốc cảm thấy khó bỏ thuốc lá hoàn toàn.

Cùng với sự đổi mới và tiến bộ công nghệ, một số sản phẩm thuốc lá thay thế đã ra đời, chẳng hạn như sản phẩm thuốc lá đun nóng và vape , có thể là lựa chọn thay thế cho những người hút thuốc cảm thấy khó bỏ thuốc nhưng muốn giảm nguy cơ tiếp xúc với khói thuốc.

Không giống như thuốc lá, các sản phẩm thuốc lá thay thế không trải qua quá trình đốt cháy nên không tạo ra khói , nhưng bình xịt.

Do không trải qua quá trình đốt cháy, nên mức độ hóa chất độc hại trong bình xịt do các sản phẩm thuốc lá thay thế tạo ra sẽ thấp hơn nồng độ của khói thuốc lá. Do đó, các sản phẩm thuốc lá thay thế có nguy cơ thấp hơn nhiều so với thuốc lá, mặc dù không hoàn toàn không có rủi ro.

Nghỉ ngơi đầy đủ

Ngoài việc gây buồn ngủ, thiếu của giấc ngủ sẽ ảnh hưởng đến trạng thái cảm xúc và khả năng nhận thức, vì não không thể hoạt động bình thường. Thiếu ngủ cũng có thể làm tăng nguy cơ béo phì và nhiều bệnh khác nhau, chẳng hạn như tiểu đường và bệnh tim.

Vì vậy, hãy cố gắng ngủ 7-9 tiếng mỗi ngày để tránh nguy cơ này.

Hãy bắt đầu thực hiện lối sống lành mạnh, bắt đầu từ chính bản thân bạn. Lối sống lành mạnh mà bạn đang sống có thể thúc đẩy những người xung quanh bạn. Ngược lại, kết hợp với những người có lối sống lành mạnh có thể thúc đẩy bạn làm điều tương tự.

Nếu bạn hoặc gia đình bạn phàn nàn hoặc muốn nhận hướng dẫn về cách thực hiện lối sống lành mạnh phù hợp với bạn. tình trạng., đừng ngần ngại tham khảo ý kiến ​​bác sĩ.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."

Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sống lành mạnh, vệ sinh, tin tức-mẹo-lành mạnh