Uống Đủ nước Giúp Bảo Vệ sức khoẻ Khi Nhịn Ăn

Khi nhịn ăn giữa đại dịch, điều quan trọng là phải duy trì sức khỏe thể chất tốt. Để giữ được vóc dáng cân đối và khả năng sinh nở nhanh chóng, mẹ và gia đình cần chú ý bồi bổ cơ thể bằng cách uống đủ nước trắng. Bằng cách đó, cơ thể tránh được tình trạng mất nước có thể ảnh hưởng đến năng suất làm việc trong tháng ăn chay.

Không chỉ để thờ cúng, ăn chay còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu nhu cầu chất lỏng của cơ thể không được đáp ứng trong quá trình nhịn ăn, tình trạng mất nước có thể xảy ra, gây nguy hiểm cho sức khỏe và cuối cùng có thể làm gián đoạn quá trình nhịn ăn diễn ra suôn sẻ.

 Uống rượu Đủ Giúp Bảo Vệ  Gia Đình Khi Nhịn Ăn - dsuckhoe

Những Điều Các Bà Mẹ Có Thể Làm Để Gia Đình Luôn Đủ Nước

Dưới đây là một số mẹo mà bạn có thể áp dụng để bổ sung đủ nước và bản thân bà mẹ khi nhịn ăn:

1. Đặt lịch uống nước

Lượng nước được khuyến nghị khi nhịn ăn không khác so với những ngày bình thường, ít nhất là 2 lít hoặc khoảng 8 ly mỗi ngày. Chỉ là kiểu uống khi nhịn ăn khác với mọi khi. Dưới đây là lịch uống nước trắng khi nhịn ăn để đáp ứng nhu cầu chất lỏng của cơ thể:

  • 2 ly nước trắng khi nhịn ăn
  • 4 ly nước trắng trước khi đi ngủ
  • 2 ly nước trắng lúc sahur

2. Ăn một chế độ ăn uống cân bằng

Cơ thể cần một lượng thức ăn và đồ uống bổ dưỡng để duy trì sức khỏe tốt trong thời gian nhịn ăn. Điều này có thể được áp dụng bằng cách phục vụ thức ăn bổ dưỡng khi nhịn ăn.

Vào thời điểm Suhoor, hãy phục vụ nước thịt hoặc thức ăn dạng sợi vì nó có thể khiến dạ dày no lâu hơn.

Một số ví dụ về Các loại thức ăn hoặc đồ uống Mẹ có thể phục vụ vào giờ Suhoor là:

  • Súp rau và thịt
  • Cơm hoặc bánh mì nguyên cám
  • Bột yến mạch hoặc ngũ cốc
  • Sữa hoặc sữa chua
  • Nước hoa quả

Ngoài thực đơn món ăn, mẹ cũng cần chú ý đến thành phần và cả cách chế biến. Đảm bảo sử dụng nguyên liệu sạch, an toàn và chất lượng để các món ăn của bạnda mang lại lợi ích tối ưu.

3. Không uống quá nhiều đồ uống ngọt trong thời gian nghỉ ngơi

Uống đồ uống ngọt thực sự có thể làm dịu cơn khát và cơn đói trong thời gian nhịn đói. Tuy nhiên, trong thời gian Suhoor, Mẹ không nên phục vụ đồ uống ngọt .

Đồ uống ngọt ban đầu có thể khiến cơ thể cảm thấy no. Tuy nhiên, sau 1−2 giờ, lượng đường trong máu sẽ giảm nhanh chóng, dẫn đến đói và khát.

4. Uống nước khoáng

Uống nước khoáng được coi là tốt cho sức khỏe hơn là uống nước trắng thông thường. Điều này là do hàm lượng khoáng chất trong nó có thể mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và giúp cơ thể duy trì hoạt động khi nhịn ăn.

Natri hoặc natri là một trong những khoáng chất quan trọng giúp duy trì sự cân bằng chất lỏng trong cơ thể và điều hòa hệ thần kinh và sự co cơ. Sau khi nhịn ăn và sinh hoạt hàng ngày, Mẹ có thể cung cấp nước khoáng để phục hồi nhu cầu chất lỏng và khoáng chất .

Có rất nhiều sản phẩm nước khoáng được bán trên thị trường. Vì vậy, mẹ cần cẩn thận hơn trong việc lựa chọn nguồn nước khoáng chất lượng . Đảm bảo nguồn nước được bảo vệ, giữ được hàm lượng khoáng chất và quy trình xử lý tuân theo tiêu chuẩn sức khỏe. Giảm thiểu rác thải nhựa.

Bằng cách áp dụng các mẹo khác nhau đã nêu ở trên, hy vọng sẽ để duy trì Mẹ và gia đình để họ có thể thực hiện việc nhịn ăn một cách suôn sẻ.

Ngoài việc uống đủ nước khoáng và ăn thực phẩm lành mạnh với chế độ dinh dưỡng cân bằng, đừng quên tập thể dục thường xuyên và nghỉ ngơi đầy đủ. . Nếu mẹ bạn hoặc người thân gặp vấn đề về sức khỏe khi nhịn ăn, đừng ngần ngại hỏi ý kiến ​​bác sĩ.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sống lành mạnh, Nhịn ăn, Mất nước, Uống đủ nước, sức khỏe