Sống khỏe Những thông tin này về thuốc trừ sâu hữu cơ

Mối quan tâm của cộng đồng đối với việc sử dụng thuốc trừ sâu hữu cơ ngày càng tăng. Giống như thuốc trừ sâu hóa học, thuốc trừ sâu hữu cơ được sử dụng để kiểm soát sâu bệnh và bệnh thực vật. Nó chỉ là thuốc trừ sâu hữu cơ được làm từ các thành phần tự nhiên bao gồm thực vật, động vật và vi sinh vật.

Vì nguyên liệu gốc là tự nhiên nên tàn dư của thuốc trừ sâu hữu cơ còn sót lại trong đất sẽ dễ bị phân hủy và mất đi. Đây là điều khiến thuốc trừ sâu hữu cơ được coi là thân thiện với môi trường hơn và tương đối an toàn cho sức khỏe con người và vật nuôi.

 Đây là sự thật về Thuốc trừ sâu hữu cơ-dsuckhoe

Mức độ an toàn của thuốc trừ sâu hữu cơ

Việc xử lý thuốc trừ sâu hữu cơ cần được xem xét, do có sự hiểu lầm về nhãn hữu cơ. Nhiều người nghĩ rằng từ hữu cơ có nghĩa là đảm bảo rằng các thành phần trong đó là an toàn cho sức khỏe. Trên thực tế, cách hiểu này không nhất thiết phải hoàn toàn đúng.

Miễn là việc sử dụng chúng tuân theo các quy định do chính phủ quy định, thuốc trừ sâu hữu cơ thực sự có thể hỗ trợ chất lượng của các sản phẩm hữu cơ được đánh giá là tốt hơn các sản phẩm thông thường, đặc biệt là trong lĩnh vực thực phẩm.

>

Mặc dù vậy, có một số loại thuốc trừ sâu hữu cơ mặc dù có hiệu quả cao trong việc phòng trừ sâu bệnh, nhưng không an toàn hơn khi so sánh với thuốc trừ sâu tổng hợp hoặc thuốc trừ sâu từ hóa chất.

Ý kiến ​​này được ủng hộ bởi một nghiên cứu so sánh thuốc trừ sâu tổng hợp và thuốc trừ sâu hữu cơ. Nghiên cứu cho thấy một số vật liệu hữu cơ trở thành thuốc trừ sâu có thể để lại dư lượng với độc tính hoặc mức độ độc tố tương đương với thuốc trừ sâu tổng hợp, thậm chí cao hơn.

Mối quan hệ giữa thuốc trừ sâu hữu cơ và thực phẩm hữu cơ

Nhiều người tin rằng thực phẩm được dán nhãn hữu cơ chắc chắn được khẳng định là không có thuốc trừ sâu. Trên thực tế, thực phẩm hữu cơ không hoàn toàn không tiếp xúc với thuốc trừ sâu, cả thuốc trừ sâu hữu cơ và tổng hợp.

Quy định này đề cập đến Quy định của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp quy định rằng thực phẩm hữu cơ là thực phẩm được sản xuất bằng cách áp dụng hữu cơ hệ thống canh tác, cho phép sử dụng các vật liệu hỗ trợ hữu cơ, bao gồm cả thuốc trừ sâu hữu cơ.

Tuy nhiên, một số nghiên cứu cho thấy rằng tiêu thụ thực phẩm hữu cơ không nhất thiết phải tốt cho sức khỏe, vì nhiều lý do.

Một số nghiên cứu cũng cho rằng vẫn có sự thiên lệch trong việc xác định lợi thế của các sản phẩm thực phẩm hữu cơ. Điều này là do hầu hết những người theo lối sống hữu cơ đã có lối sống lành mạnh hơn.

Vì vậy, sẽ không thành vấn đề nếu bạn vẫn chọn thực phẩm hữu cơ thay vì thực phẩm thông thường. Chỉ cần đảm bảo mức không vượt quá mức tồn đọng thuốc trừ sâu do chính phủ quy định.

Nếu cần, hãy tham khảo ý kiến ​​chuyên gia dinh dưỡng an toàn và luôn đọc nhãn bao bì của thực phẩm bạn mua, cả thực phẩm hữu cơ và thực phẩm thông thường.

p>

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sống lành mạnh, ô nhiễm