Xem Cách Làm Sạch Răng Tự Nhiên Tại Đây!

Mảng bám răng có thể gây ra các vấn đề về răng miệng và sức khỏe răng miệng. Nếu đang gặp vấn đề về cao răng, bạn có thể áp dụng cách làm sạch cao răng tự nhiên an toàn tại nhà.

 Xem Cách Làm sạch Răng Tự nhiên Tại đây! - dsuckhoe

Mảng bám răng là những mảng bám tích tụ và cứng lại ở vùng ngoài của răng, có màu trắng vàng, chủ yếu có thể nhìn thấy ở ranh giới giữa răng và nướu.

Các mảng bám dày thường khó làm sạch chỉ bằng cách đánh răng. Cần được nha sĩ điều trị bằng cách thực hiện cạo vôi răng . Tuy nhiên, nếu cao răng vẫn còn mỏng, bạn có thể tự làm sạch tại nhà.

Cách làm sạch răng tự nhiên

Có một số nguyên liệu tự nhiên mà bạn có thể thử để làm sạch cao răng một cách tự nhiên tại nhà, đó là:

Baking soda

Nghiên cứu cho thấy những người đánh răng bằng kem đánh răng có chứa baking soda có ít mảng bám hơn những người dùng kem đánh răng không có baking soda . >

Cho đến nay, baking soda được biết là có hiệu quả trong việc loại bỏ mảng bám trên răng, vì thành phần này có thể đóng vai trò như một chất tẩy tế bào chết một cách tự nhiên.

Dầu dừa

Cạo vôi răng bằng dầu hay kỹ thuật kéo dầu hiện đang được tranh luận sôi nổi trong cộng đồng được biết là một trong những cách làm sạch cao răng một cách tự nhiên.

Trên thực tế, kéo dầu được coi là hiệu quả trong việc ức chế sự hình thành mảng bám bằng cách rửa sạch bằng chất lỏng có chứa chlorhexidine mà không để lại sự đổi màu trên răng.

Bạn có thể nhận được lợi ích này bằng cách rửa sạch với một thìa dầu dừa hoặc dầu ô liu trong 5–15 phút. Axit lauric được tìm thấy trong dừa và dầu ô liu có đặc tính chống viêm và kháng khuẩn cũng có thể duy trì sức khỏe răng miệng.

Ngoài việc giúp loại bỏ cao răng nhẹ, những thành phần tự nhiên này còn được biết đến là chất làm chắc răng, ngăn ngừa sâu răng và giảm đau ở nướu bị viêm.

Ngăn mảng bám hình thành thành san hô

Để ngăn ngừa sự xuất hiện của cao răng, bạn cũng cần ngăn ngừa sự tích tụ mảng bám bằng những cách sau:

  • Đánh răng thường xuyên mỗi ngày hai lần, trong 2 phút bằng kem đánh răng có chứa baking soda flouride
  • Sử dụng bàn chải điện nếu có thể, vì nó có hiệu quả hơn trong việc loại bỏ mảng bám và cao răng
  • Dùng chỉ nha khoa sau khi đánh răng để làm sạch các kẽ hở mà bàn chải đánh răng không chạm tới được
  • Súc miệng sử dụng nước súc miệng có chứa chất khử trùng để giúp tiêu diệt vi khuẩn gây mảng bám
  • Hạn chế tiêu thụ thức ăn và đồ uống ngọt và nhiều tinh bột cũng như đồ uống có ga vì chúng sẽ đẩy nhanh sự phát triển của vi khuẩn trong miệng
  • Bỏ hoặc tránh hút thuốc, vì theo nghiên cứu, hút thuốc được biết là làm tăng nguy cơ hình thành cao răng

Nếu đã thử các phương pháp làm sạch cao răng tự nhiên ở trên nhưng không thấy thay đổi, bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ nha khoa về tình trạng của mình để có cách điều trị thích hợp.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sống lành mạnh, nha khoa