Bản ngã và tình yêu, ảnh hưởng gì đến bạn?

Trong một mối quan hệ lãng mạn, sẽ luôn có những khúc mắc và những vấn đề phải đối mặt. Có những người luôn quan tâm đến cái tôi của chính mình, cũng có những người luôn nhân danh tình yêu mà nhượng bộ. Bạn có biết rằng cả hai đều có tác động tiêu cực đến sức khỏe không?

Tạo một mối quan hệ lãng mạn dễ chịu với đối tác của bạn luôn quan trọng. Để đạt được điều này, bạn không thể không ngừng ích kỷ.

 Cái Tôi Tình Yêu, Ảnh Hưởng Gì Đến  Của Bạn? -dsuckhoe

Ngược lại, luôn nhượng bộ vì hạnh phúc lứa đôi cũng không thể xây dựng mối quan hệ hòa thuận. Kiểu quan hệ kiểu này có thể gây ra sự mất cân bằng trong mối quan hệ và dẫn đến chia rẽ.

Ích kỷ Thái độ A > will Sc cạo tình yêu của bạn

Tính ích kỷ thường được coi là một thái độ không ngoan vì nó có nguyên tắc là giành chiến thắng cho riêng mình. Nếu một trong hai người luôn quan tâm đến nhu cầu của bản thân hơn đối phương, đặt quan điểm của bản thân lên hàng đầu và không muốn chấp nhận ý kiến ​​của đối phương mà không có lý do rõ ràng, tất nhiên điều này có nguy cơ đe dọa sự duy trì mối quan hệ lãng mạn của bạn. <

Không chỉ vậy, thái độ ích kỷ mù quáng cũng có thể khiến vợ chồng đối diện trở nên căng thẳng. Căng thẳng dai dẳng không thể coi thường. Ngoài nguy cơ gây ra lo lắng và trầm cảm, căng thẳng còn có thể gây đau đầu, khó tiêu và thậm chí là bệnh tim.

Vậy, có nên thực sự không tồn tại tính ích kỷ trong một mối quan hệ? Cũng không, đôi khi sự ích kỷ có thể được đánh giá là tích cực nếu mục tiêu tốt và được đặt trong điều kiện thích hợp. Thái độ này thường được thực hiện vì nó sẽ có lợi cho bạn và đối tác của bạn.

Ví dụ: khi đông người, bạn thích xem phim một mình hơn là đi cùng đối tác đi mua sắm. Quyết định này nghe có vẻ ích kỷ. Tuy nhiên, bạn làm điều đó vì bạn cần thời gian riêng để tâm trạng của bạn không trở nên tồi tệ. Ưu tiên bản thân không phải là điều gì đó ích kỷ, tại sao .

Tình yêu Không có nghĩa là Luôn Từ bỏ

Bạn có luôn nhượng bộ trong nhiều vấn đề chỉ để làm hài lòng đối tác của mình không? Nó cũng không tốt trong một mối quan hệ tình cảm. Lý do là, để đạt được một mối quan hệ lãng mạn lành mạnh và cân bằng, cả hai đối tác phải cởi mở với nhau và sẵn sàng chia sẻ ý kiến ​​về bất kỳ vấn đề nào.

Những người luôn nhân danh tình yêu thường cảm thấy chán nản. và có nguy cơ gặp các vấn đề sức khỏe, chẳng hạn như căng thẳng và trầm cảm. Ngoài cảm giác chán nản, kiểu người này còn có xu hướng bị đối tác đánh giá thấp.

Mẹo xây dựng mối quan hệ bền chặt ehat

Để đạt được một mối tình lãng mạn cân bằng và lành mạnh, đây là một số mẹo bạn có thể làm với đối tác của mình:

Duy trì giao tiếp

Giao tiếp là một yếu tố quan trọng trong việc tạo ra một mối quan hệ tình cảm lành mạnh. Giao tiếp là truyền đạt những điều trong trái tim bạn và cũng là lắng nghe những gì đối tác của bạn nói.

Nếu bạn đang cảm thấy khó chịu, hãy nói những điều khiến bạn khó chịu. Tương tự, khi anh ấy buồn và kể một câu chuyện, hãy lắng nghe tất cả những bất bình và thấu hiểu cảm xúc của anh ấy.

Cải thiện bản thân

Thường thì một người không nhận thức được những thiếu sót của mình bởi vì anh ta cảm thấy đã được người bạn đời của mình chấp nhận. Trên thực tế, mọi thủ phạm của mối quan hệ phải luôn tự xem xét bản thân và sửa chữa những thiếu sót của mình. Nỗ lực này cũng có thể được giúp đỡ rất nhiều nhờ giao tiếp tốt, bạn biết đấy .

Dành thời gian cho các mối quan hệ

Cố gắng dành thời gian cùng nhau Đối tác của bạn. Bạn có thể đi đến một điểm du lịch hoặc ăn tối cùng nhau. Điều này rất quan trọng vì dành thời gian bên nhau được cho là sẽ tăng cường mối liên kết tình cảm và tái tạo tình yêu trong một mối quan hệ.

Mối quan hệ không lành mạnh có thể ảnh hưởng đến mỗi người khi trải qua nó. Thay vì mang lại hạnh phúc, những mối quan hệ như thế này thậm chí còn mang lại nhiều rắc rối cho cuộc sống. Trên thực tế, có rất nhiều điều, loh có thể được cải thiện để đưa bạn và người ấy đến một mối quan hệ lãng mạn lành mạnh và cân bằng.

Nếu bạn thấy mâu thuẫn này khó giải quyết. hoặc đã gây ra căng thẳng kéo dài, bạn có thể tham khảo ý kiến ​​chuyên gia tâm lý để có cách nhìn khác trong việc giải quyết vấn đề mà bạn gặp phải.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sống lành mạnh, các cặp vợ chồng, tâm lý học