Biết lợi ích của kẹo cao su Guar và nguy cơ tác dụng phụ

Gôm guar là một loại thực phẩm có chứa chất xơ có nguồn gốc từ cây guar. Mặc dù nó được cho là có một số lợi ích cho sức khỏe, bạn cũng cần biết những tác dụng phụ đằng sau việc sử dụng sản phẩm thảo dược này.

Kẹo cao su Guar chứa nhiều chất xơ nhưng lại ít calo. Ngoài việc được sử dụng làm chất làm đặc thực phẩm, kem dưỡng da và kem, kẹo cao su guar cũng thường được sử dụng như một loại thuốc hoặc chất bổ sung nhuận tràng để giải quyết các vấn đề sức khỏe khác nhau.

 Biết lợi ích của kẹo cao su Guar và nguy cơ tác dụng phụ-dsuckhoe

Lợi ích Guar Gum

Dưới đây là những lợi ích khác nhau của kẹo cao su guar đối với cơ thể:

Giữ cho hệ tiêu hóa của bạn khỏe mạnh

Một nghiên cứu tiết lộ rằng hàm lượng chất xơ trong kẹo cao su guar có thể duy trì hệ tiêu hóa. Sản phẩm thảo dược này được cho là có thể làm giảm táo bón, thay đổi kết cấu của phân thành lỏng hơn và tăng tần suất đi tiêu.

Với hàm lượng chất xơ trong đó, kẹo cao su guar cũng được cho là có thể khắc phục hội chứng ruột kích thích (IBS). Những lợi ích của kẹo cao su guar được hỗ trợ bởi một nghiên cứu cho thấy uống 5-10 gam kẹo guar trong ba tháng có thể làm giảm các triệu chứng IBS.

Hạ mức lượng đường trong máu và cholesterol

Kẹo cao su Guar rất giàu chất xơ có thể hấp thụ nước và có khả năng làm chậm quá trình hấp thụ đường trong máu. Ngoài ra, một nghiên cứu cũng cho thấy mức độ cholesterol xấu hoặc LDL giảm xuống ở một nhóm người dùng 15 gram kẹo cao su bổ sung guar. Tuy nhiên, sự sụt giảm này không được tìm thấy ở nhóm những người chỉ dùng thuốc giả dược hoặc viên thuốc rỗng không có chất bổ sung.

Giảm cân

Một số nghiên cứu cũng chỉ ra rằng hàm lượng chất xơ cao trong kẹo cao su guar có thể làm tăng cảm giác no, đồng thời giảm cảm giác thèm ăn, cuối cùng làm giảm lượng calo tiêu thụ hàng ngày.

Một số nghiên cứu khác thậm chí còn phát hiện ra việc giảm cân ở những người tiêu thụ kẹo cao su guar thường xuyên.

Nhưng hãy nhớ rằng, giảm cân lành mạnh không thể chỉ phụ thuộc vào việc tiêu thụ một loại thực phẩm. Bạn nên giảm cân bằng cách áp dụng một chế độ ăn uống lành mạnh và cân bằng với việc tập thể dục thường xuyên.

Mặc dù có nhiều tác dụng và có lợi cho sức khỏe, nhưng tiêu thụ quá nhiều kẹo cao su guar có thể khiến bạn bị đầy hơi, chướng bụng, chuột rút và tiêu chảy thường xuyên hơn.

Tiêu thụ thảo dược và các thành phần tự nhiên chắc chắn không hoàn toàn sai. Tuy nhiên, hãy luôn cân nhắc giữa lợi ích và rủi ro khi sử dụng.

Nếu bạn có bất kỳ phàn nàn hoặc tình trạng y tế cụ thể nào, hãy luôn hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước để được điều trị an toàn và thích hợp, kể cả khi bạn muốn tiêu thụ kẹo cao su guar. Điều này nhằm ngăn ngừa sự xuất hiện của các tác dụng phụ có hại.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sống lành mạnh, thảo mộc, rối loạn tiêu hóa