Cách loại bỏ Chấy tóc Dễ dàng

Chấy không chỉ làm cho da đầu ngứa mà còn có thể làm cho tóc trông không khỏe mạnh. Hãy học cách diệt chấy đúng cách để chấy không còn làm phiền bạn nữa.

Ngoài việc sử dụng thuốc tẩy chấy, có nhiều cách khác nhau để loại bỏ chấy có thể là một lựa chọn. Bạn thậm chí có thể sử dụng các nguyên liệu tự nhiên để diệt trừ chấy.

 Cách Loại bỏ Rận Tóc Dễ dàng-dsuckhoe

Nguyên nhân và Triệu chứng của Chấy tóc

Chấy tóc là những ký sinh trùng nhỏ hút máu trên da đầu để sống và sinh sản. Mặc dù bệnh này phổ biến hơn ở trẻ em, nhưng người lớn cũng có thể bị nhiễm chấy tóc.

Sự lây nhiễm xảy ra khi tóc của bạn tiếp xúc với tóc của người bị chấy tóc. Ngoài ra, sự lây truyền chấy tóc cũng xảy ra do sử dụng chung đồ vật, chẳng hạn như lược, kẹp tóc hoặc mũ.

Một số phàn nàn thường cảm thấy khi có chấy trên đầu, bao gồm ngứa trên da đầu, tai và cổ. Cảm giác ngứa do chấy thường chỉ thực sự cảm thấy sau khi chấy trên đầu được 2-6 tuần. Ngứa là phản ứng đối với vết cắn của bọ chét và phản ứng dị ứng với nước bọt của bọ chét trên tóc.

Ngoài ngứa, bạn cũng có thể cảm thấy như có thứ gì đó di chuyển trong đầu, cũng như trứng bọ chét xuất hiện nhỏ các vật màu trắng dính vào tóc.

Cách đối phó với Chấy tóc

Để không bị ngứa do chấy tóc, đây là một số cách để loại bỏ chấy mà bạn có thể thực hiện dễ dàng:

 • Lược
  Cách đuổi chấy này thực sự rất rẻ. Bạn chỉ cần một chiếc lược chặt, chẳng hạn như lược thưa có khoảng cách giữa các răng khoảng 0,2 mm. Mục đích là để loại bỏ nhiều bọ chét và trứng bọ chét hơn, ngay cả những loài ở gần da đầu.
  Bạn nên dùng lược chải đầu khi tóc ướt, vì bọ chét sẽ di chuyển chậm hơn và cũng dễ nhìn thấy hơn.
 • Dầu ô liu
  Cách trị chấy bằng dầu ô liu khá dễ dàng, cụ thể là thoa đều dầu ô liu lên tóc. Sau đó, trùm tóc bằng mũ tắm và để qua đêm. Sáng hôm sau, hãy chải đầu để trứng bọ chét bám gần da đầu có thể được nhấc lên .
 • Dầu thạch
  Bạn có thể loại bỏ chấy bằng dầu khoáng . Tương tự như cách sử dụng dầu ô liu, bạn chỉ cần thoa đều mỡ khoáng lên tóc. Sau đó, che tóc bằng mũ tắm và để qua đêm.
  Nghiên cứu cho thấy mỡ dầu hỏa có thể điều trị chấy, mặc dù vẫn cần nghiên cứu thêm để đánh giá Hiệu quả của nó.

Nếu các cách loại bỏ chấy ở trên không hiệu quả, bạn có thể sử dụng các loại thuốc trị chấy được bán tự do hoặc theo đơn của bác sĩ. Thuốc trị chấy tóc thường chứa permethrin , benzyl alcohol , ivermectin hoặc malathion .
Đừng để vấn đề chấy rận Tóc khiến bạn khó chịu khi ở lại, bởi vì bạn ở một mình càng lâu, số lượng càng lớn. Sử dụng các nguyên liệu tự nhiên hoặc thuốc trị chấy trên tóc để giải quyết, để da đầu và tóc khỏe mạnh trở lại. Nếu vẫn không hiệu quả, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ ngay lập tức.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sống lành mạnh, chí