Hơn nữa xung quanh màng trinh nhân tạo và màng trinh

Màng trinh nhân tạo được tạo ra để vùng kín giống hệt trinh tiết của phụ nữ xuất hiện trở lại nguyên vẹn. Điều này cũng làm nảy sinh sở thích làm hymenorrhapy ở một số phụ nữ. Tuy nhiên, có nhiều điều bạn cần cân nhắc trước khi thực hiện thủ thuật này.

Màng trinh nguyên vẹn thường gắn liền với trinh tiết và sẽ chảy máu khi bạn giao hợp lần đầu. Trên thực tế, theo khoa học y tế, chảy máu trong lần quan hệ tình dục đầu tiên không phải lúc nào cũng là dấu hiệu cho thấy người phụ nữ vẫn còn trinh.

Thông tin thêm về màng trinh nhân tạo và màng trinh- dsuckhoe

Điều này là do không phải tất cả phụ nữ đều có màng trinh nguyên vẹn và không phải tất cả màng trinh đều chảy máu khi giao hợp lần đầu tiên. Tuy nhiên, ở một số phụ nữ, màng trinh không còn nguyên vẹn gây ra cảm giác khó chịu và giảm tự tin.

Đây là lý do tại sao hầu hết phụ nữ bị thu hút bởi sử dụng màng trinh nhân tạo hoặc có hymenorrhaphy em>, bởi vì nó được coi là có thể "khôi phục" tính toàn vẹn của màng trinh.

Nguy hiểm của việc sử dụng màng trinh nhân tạo

Màng trinh nhân tạo là một màng trinh giả dùng để làm cho màng trinh trông nguyên vẹn trở lại. Lớp màng này được làm từ chất liệu gelatin có chứa máu nhân tạo và có thể chảy ra ngoài âm đạo giống như khi phụ nữ giao hợp lần đầu.

Cho đến nay, chưa có nghiên cứu nào chứng minh rằng màng trinh nhân tạo là an toàn để sử dụng, thậm chí không có gì chưa được đăng ký trong BPOM. Có nghĩa là, độ an toàn của nó vẫn còn đang bị nghi ngờ.

Theo quan điểm y tế, việc lắp đặt màng trinh nhân tạo hay màng trinh giả một cách bừa bãi thực sự có thể gây ra nhiều vấn đề. Ví dụ: nhiễm trùng âm đạo không chỉ gây khó chịu mà còn gây ra dịch trắng, có mùi khó chịu, ngứa, đỏ, sưng âm đạo và cảm giác đau hoặc rát.

Hymenorrhaphy , Phẫu thuật phục hồi màng trinh

Thay vì sử dụng màng trinh nhân tạo, bạn có nhiều khả năng bị hymenorrhaphy hoặc hymenoplasty >. Hymenorrhaphy là phẫu thuật khôi phục lại hình dạng của màng trinh để nó trở lại nguyên vẹn. Thủ thuật này nằm trong danh mục phẫu thuật thẩm mỹ cơ quan sinh dục nữ (âm đạo) hoặc phẫu thuật thẩm mỹ phụ khoa.

Phẫu thuật màng trinh này được thực hiện bằng cách khâu lại những phần còn lại của màng trinh đã bị rách hoặc hỏng . Trước khi thực hiện hymenorrhaphy , bác sĩ sẽ gây tê cục bộ trước.

Sau khi gây tê cục bộ và thuốc tê phát huy tác dụng, bác sĩ sẽ khâu các lớp bên trong và bên ngoài của màng trinh để khôi phục lại hình dạng ban đầu. Sau khi phẫu thuật, vết khâu sẽ được bôi thuốc mỡ kháng sinh.

Theo quan điểm y tế, thủ thuật hymenorrhaphy thực sự an toàn hơn so với việc đặt màng trinh giả. Tuy nhiên, thủ thuật này cũng có thể gây ra các biến chứng, chẳng hạn như hình thành sẹo, đau âm đạo khi giao hợp, nhiễm trùng và kết dính mô do sẹo phẫu thuật. Do đó, việc sử dụng nó chưa chắc đã an toàn và chưa bỏ túi giấy phép BPOM. Nếu bạn thực sự muốn khôi phục lại tính toàn vẹn của màng trinh vì lý do thẩm mỹ hoặc vì lý do khác, tốt hơn hết bạn nên thực hiện hymenorrhaphy hoặc hymenoplasty .

Tuy nhiên, hãy làm Đừng quên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi làm thủ tục. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng hymenorrhapy được thực hiện bởi bác sĩ đã có đủ năng lực để thực hiện hành động này.

Nếu bạn đã sử dụng màng trinh nhân tạo, bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để ngăn ngừa các biến chứng nghiêm trọng. không mong muốn.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sống lành mạnh, phụ nữ thân mật