Lợi ích của trà tươi không đắng như nó có vị

Nhiều người thích thưởng thức trà tươi mà không có bất kỳ hỗn hợp đường nào. Tuy có vị đắng nhưng thức uống này có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe .

Có rất nhiều loại trà mà bạn có thể thưởng thức, từ trà xanh, trà đen, đến trà ô long. Mặc dù tất cả các loại trà đều ngon khi uống ở trạng thái ngọt, nhưng bạn nên uống trà không có chất tạo ngọt.

 dsuckhoe

Uống trà có thêm chất làm ngọt có nhiều calo hơn, khiến bạn dễ bị sâu răng và thừa cân. Mặc dù trà tươi có thể mang lại lợi ích cho sức khỏe mà không làm tăng lượng calo của cơ thể.

Những lợi ích khác nhau của trà tươi

Dưới đây là những lợi ích bạn có thể nhận được khi tiêu thụ chè tươi:

1. M ua cơ thể thư giãn

Tiêu thụ trà tươi có thể giúp cơ thể thoải mái hơn và giảm bớt lo lắng. Điều này không thể tách rời lợi ích của hàm lượng L-theanin trong trà trong việc thư giãn cơ thể.

Không chỉ vậy, L-theanin còn cung cấp các lợi ích khác, chẳng hạn như giảm căng thẳng, cải thiện tâm trạng và cải thiện chức năng não. Những lợi ích của trà tươi có thể được tìm thấy trong trà xanh và trà đen.

2. Bình thường hóa lượng đường trong máu

Thói quen uống trà tươi cũng có thể giúp giảm lượng đường trong máu. Hàm lượng polyphenol trong một số loại trà, chẳng hạn như trà xanh, trà đen và trà ô long, có thể làm tăng độ nhạy cảm với insulin trong cơ thể. Điều này giúp lượng đường trong máu dễ kiểm soát hơn.

Không chỉ vậy, polyphenol chứa trong một số loại trà còn có lợi để giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 và kiểm soát bệnh tiểu đường.

< mạnh> 3. Giảm cholesterol xấu

Một lợi ích khác mà bạn có thể nhận được khi uống trà tươi là có thể giảm cholesterol xấu (LDL). Một nghiên cứu cho thấy rằng tiêu thụ trà tươi thường xuyên được ước tính làm giảm mức cholesterol xấu trong cơ thể lên đến 11%. Loại trà tươi mà bạn có thể dùng như một loại thuốc giảm cholesterol tự nhiên là trà đen.

4. Cải thiện lưu thông máu

Tiêu thụ trà tươi thường xuyên có thể cải thiện lưu thông máu trong cơ thể. Nguyên nhân là do hàm lượng polyphenol trong trà có thể ngăn ngừa sự hình thành các mảng bám trong mạch máu.

Nó cũng giúp bạn ít bị hẹp mạch máu hơn. Trà đen, trà xanh và trà ô long là những loại trà bạn có thể uống để cải thiện lưu thông máu.

5. M ặt ngừa ung thư

Trà được biết đến là một trong những thức uống có khả năng ngăn ngừa ung thư. Hàm lượng polyphenol và chất chống oxy hóa có trong trà được biết là có tác dụng bảo vệ tế bào khỏi bị hư hại do các gốc tự do. Bạn có thể nhận được những lợi ích này chủ yếu từ trà xanh và trà đen.

Mặc dù có rất nhiều lợi ích nhưng hãy ghi nhớ lượng trà bạn uống. Giới hạn tiêu thụ trà được khuyến nghị là 2-3 tách mỗi ngày. Không uống thêm trà, đặc biệt nếu bạn đang mang thai hoặc đang bị loét.

Uống quá nhiều trà có nguy cơ khiến bạn gặp tác dụng phụ do caffeine có trong đó.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sống lành mạnh, thảo mộc