Nghiêm túc hơn đối mặt với nguy cơ ngã xe máy

Sự cố ngã xe máy thường được coi là chuyện vặt. Trên thực tế, té ngã từ xe máy là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra tai nạn giao thông có thể dẫn đến thương tật vĩnh viễn hoặc thậm chí tử vong.

Tổ chức Y tế Thế giới, WHO, tuyên bố rằng hơn 1,35 triệu người chết vì tai nạn trên đường hàng năm. Thật không may, người đi xe máy là đối tượng dễ bị tai nạn chết người nhất so với các loại phương tiện khác.

 Nghiêm trọng hơn về nguy cơ té ngã từ xe máy-xe đạp

Phòng ngừa thương tích gây tử vong do ngã từ xe máy

Tuân thủ tất cả các quy tắc lái xe bắt buộc là một cách để lái xe một chiếc xe máy một cách an toàn. Dưới đây là một số điều bạn cần làm để tránh bị ngã khi lái xe mô tô bị thương:

1. Đội mũ bảo hiểm khi lái xe mô tô

Đội mũ bảo hiểm khi lái xe rất hiệu quả trong việc giảm nguy cơ chấn thương đầu. Sử dụng mũ bảo hiểm đạt tiêu chuẩn quốc gia Indonesia (SNI) với kích cỡ phù hợp và được cài đặt đúng vị trí. Đội mũ bảo hiểm có thể giảm tới 42% nguy cơ tử vong và chấn thương nghiêm trọng, bao gồm cả chấn thương đầu, lên đến 69% khi bạn ngã xe máy.

2. Thực hiện đi xe an toàn

Thực hiện đi xe an toàn bằng cách đeo thiết bị bảo hộ và hành vi lái xe tốt. Đặt tốc độ của bạn và tránh lái xe ở tốc độ cao vì có nhiều nguy cơ xảy ra tai nạn hơn. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng chiếc xe máy bạn đang lái ở tình trạng tốt.

3. Tránh lái xe mô tô khi đang say

Uống rượu và ma túy là yếu tố rủi ro lớn nhất và là nguyên nhân cao nhất gây ra tai nạn trên đường. Tác hại của rượu và ma túy không thể tách rời, do đó có nguy cơ gây tử vong khi điều khiển phương tiện cơ giới.

4. Không lái xe mô tô trong tình trạng buồn ngủ

Buồn ngủ thường là nguyên nhân gây ra giao thông trên các phương tiện cơ giới, đặc biệt là ở Indonesia. Các yếu tố tiềm ẩn có thể là mệt mỏi, thiếu ngủ hoặc rối loạn nhịp tim tuần hoàn (chu kỳ thức và ngủ), chẳng hạn như do lịch trình làm việc ban đêm và tình trạng trễ máy bay.

Để giảm thiểu nguy cơ ngã xe máy, hãy đảm bảo Bạn có đủ sức khỏe khi lái xe và không ép mình lái xe trong tình trạng buồn ngủ.

Ngoài ra, phụ nữ mang thai không nên tự đi xe máy vì nếu bạn bị ngã từ trên xe máy, có thể là một vết rách trong thành tử cung (vỡ tử cung). Tình trạng này có thể gây nguy hiểm đến tính mạng của mẹ và bé.

Để giảm nguy cơ ngã từ xe máy, hãy thực hiện các biện pháp phòng ngừa nêu trên và luôn tuân thủ luật lệ giao thông để giữ an toàn chung. Trong trường hợp xảy ra tai nạn, hãy đến ngay bác sĩ hoặc bệnh viện gần nhất để được điều trị thích hợp.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sống lành mạnh, chấn thương, du lịch