Những lợi ích của trà trong bữa ăn tối và phá vỡ nhanh chóng đối với sức khỏe

Trà là một trong những thức uống yêu thích của người Indonesia thường được uống trong lễ Suhoor và tan nhanh. Ngoài hương vị thơm ngon, có khả năng làm dịu cơn khát, trà còn chứa nhiều flavonoid rất tốt cho cơ thể.

Đằng sau hương thơm đặc trưng, ​​trà từ lâu đã được biết đến như một trong những đồ uống lành mạnh được tiêu thụ nhiều. Thức uống có nguồn gốc từ cây Camellia sinensis này thường có vị ngon khi được uống thêm với đường. Tuy nhiên, bạn nên uống trà không có chất tạo ngọt hoặc trà tươi.

 Lợi ích của Trà Trong Suhoor và Break Fast for Health - dsuckhoe

Trong số các loại trà khác nhau, trà đen là loại trà phổ biến nhất trên toàn thế giới, bao gồm cả Indonesia. Ngoài ra còn có các loại trà khác cũng được người Indonesia tiêu thụ rộng rãi, chẳng hạn như trà xanh, trà ô long và trà trắng.

Những lợi ích khác nhau của trà trong bữa ăn tối và đột phá đối với sức khỏe

Nước trắng rất tốt được tiêu thụ để đáp ứng nhu cầu chất lỏng của cơ thể khi nhịn ăn. Tuy nhiên, không có gì sai nếu bạn cũng uống trà trong Suhoor và phá vỡ nhanh chóng. Ngoài việc ngon miệng, đồ uống từ trà còn có nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe, bao gồm:

1. Duy trì tim

Các nghiên cứu cho thấy rằng thường xuyên tiêu thụ ít nhất 3 tách trà đen mỗi ngày có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Những lợi ích này đến từ các hợp chất flavonoid có vai trò tốt trong việc duy trì sức khỏe tim mạch.

2. Giảm cholesterol xấu

Trà đen và trà xanh là một trong những loại thức uống làm giảm cholesterol tự nhiên rất tốt để tiêu thụ thường xuyên. Điều này là do cả hai loại trà đều chứa một số catechin, là hợp chất flavonoid có ích trong việc giảm hấp thu cholesterol xấu (LDL) trong máu.

3. Duy trì lượng đường trong máu

Tiêu thụ trà đen không đường được cho là làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, đặc biệt là bệnh tiểu đường loại 2. Điều này là do vai trò của các hợp chất flavonoid như catechin và teaflavins. được cho là làm tăng mức độ và chức năng của insulin trong cơ thể, giúp lượng đường trong máu dễ kiểm soát hơn.

4. Thúc đẩy lưu thông máu

Các hợp chất flavonoid có trong trà được biết là có tác dụng thúc đẩy lưu thông máu trong cơ thể và duy trì thành mạch máu. Không chỉ vậy, hàm lượng của các hợp chất này còn được cho là có thể ngăn ngừa sự hình thành các mảng bám trong mạch máu.

Trà cung cấp nước cho cơ thể khi ăn chay

Có giả thiết cho rằng uống trà khi Suhoor có thể khiến cơ thể thiếu chất lỏng khi nhịn ăn. Giả định này xuất hiện vì trà có chứa một số caffeine có tác dụng lợi tiểu, có thể dẫn đến đi tiêu thường xuyên hơn và cuối cùng gây ra tình trạng mất nước. Điều đó có đúng không?

Các nghiên cứu cho thấy uống quá nhiều trà hoặc hơn 6 tách mỗi ngày có khả năng khiến cơ thể thiếu chất lỏng. Tuy nhiên, miễn là bạn tiêu thụ đủ lượng, trà sẽ không gây mất nước.

Trên thực tế, một nghiên cứu khác nói rằng trà đen được coi là có thể cung cấp nước cho cơ thể cũng như nước trắng, khi được tiêu thụ với số lượng phù hợp. Ngoài ra, bạn cũng cần đảm bảo không uống trà trong bữa ăn, ít nhất hãy đợi ít nhất 1 giờ sau đó.

Mẹo giữ sức khỏe khi nhịn ăn

Để luôn khỏe mạnh và làm việc hiệu quả trong thời gian nhịn ăn, có một số mẹo bạn có thể làm, đó là:

  • Tiêu thụ thực phẩm lành mạnh thông qua thực đơn Suhoor và thực đơn iftar, bắt đầu từ việc tiêu thụ thực phẩm giàu cacbohydrat phức hợp, giàu protein và nhiều chất xơ.
  • Uống đủ nước để cơ thể khỏe mạnh và đủ nước trong thời gian nhịn ăn, kể cả uống trà thường xuyên, cả khi ăn Suhoor và khi nhịn ăn.
  • Tập thể dục thường xuyên trong 30 phút mỗi ngày. Các bài tập thể dục tốt khi nhịn ăn bao gồm đi bộ, đạp xe hoặc tập yoga.
  • Nghỉ ngơi đầy đủ trong thời gian nhịn ăn. Ngoài việc tăng cường hệ thống miễn dịch, nghỉ ngơi và ngủ đủ giấc cũng có thể cải thiện trí nhớ và làm cho tâm trạng tốt hơn.

Bằng cách áp dụng các mẹo khác nhau ở trên, hy vọng rằng bạn luôn được duy trì như vậy để bạn có thể thực hiện việc thờ phượng một cách nhanh chóng và hiệu quả trong việc thực hiện các hoạt động hàng ngày trong tháng Ramadan.

Nếu bạn muốn thường xuyên uống trà như một lựa chọn đồ uống lành mạnh trong thời gian nhịn ăn, đặc biệt nếu bạn mắc một số bệnh lý , bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước để biết lượng trà phù hợp để uống trà nhằm phát huy tối đa lợi ích của trà mà bạn cảm nhận được.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sống lành mạnh, nhịn ăn, lợi ích của việc nhịn ăn-sariwangi