Những phức tạp của tính cách ENTJ, một hình tượng hướng ngoại có tầm nhìn xa

Tính cách ENTJ là một trong những kiểu tính cách khá hiếm gặp trong số 16 kiểu tính cách khác dựa trên Chỉ số Kiểu Myers Briggs (MBTI). Tính cách của ENTJ được miêu tả như thế nào? Nào , hãy xem giải thích đầy đủ trong bài viết này.

ENTJ là từ viết tắt của Hướng ngoại, Trực giác, Suy nghĩ, Đánh giá. Nói chung, những người có tính cách ENTJ được biết đến là những người có tính cách hướng ngoại quyết đoán, có đầu óc lãnh đạo, tự tin, nhìn xa trông rộng và thẳng thắn. Do đó, nhân viên của ENTJ thường được gọi là "Chỉ huy".

 Những nét phức tạp trong tính cách của ENTJ, Hình tượng hướng ngoại nhìn xa trông rộng-dsuckhoe

Đặc điểm tính cách chính của ENTJ

Những người có tính cách ENTJ có một số đặc điểm chính, đó là:

1. Thích giao lưu

Là một người hướng ngoại, cá nhân ENTJ thích giao lưu và dành thời gian với những người khác. Theo ENTJ, tương tác với người khác có thể giúp anh ấy cảm thấy tràn đầy sinh lực và tràn đầy năng lượng. Không có gì ngạc nhiên khi các cá nhân ENTJ thường có nhiều loại bạn bè.

2. Nhìn xa trông rộng

Cá nhân ENTJ là người có tầm nhìn xa. Điều này có nghĩa là anh ta có xu hướng tập trung suy nghĩ về tương lai nhiều hơn là tình hình hiện tại. Vì lý do đó, cá nhân ENTJ thích lập những kế hoạch dài hạn, bởi với anh ấy, mọi việc anh ấy làm đều phải có mục đích rõ ràng.

Để đạt được mục tiêu của mình, các cá nhân ENTJ cũng có tham vọng mạnh mẽ và không dễ dàng từ bỏ, mặc dù các tình huống và hoàn cảnh mà họ phải đối mặt có thể không dễ dàng.

3. Hợp lý và hợp lý

Những người có tính cách ENTJ nhìn chung cũng rất logic. Những người có kiểu tính cách này có thể tìm ra điểm chính xác của vấn đề và nhanh chóng đưa ra quyết định hợp lý.

Tính cách của ENTJ là có thể gạt bỏ cảm xúc, cả cảm xúc của chính mình và của người khác, để anh ấy có thể giải quyết mọi vấn đề một cách hiệu quả. Chà , chính khả năng của anh ấy khiến ENTJ cá nhân rất thích hợp để trở thành một nhà lãnh đạo.

4. Không nhạy cảm

Do bản chất logic cao, tính cách ENTJ nói chung không nhạy cảm và thậm chí có xu hướng che giấu cảm xúc và cảm xúc của chính họ. Lý do là, theo ENTJ, tình cảm và cảm xúc là 2 thứ có thể khiến một người trở nên yếu đuối và bất lực.

Điều này cuối cùng có thể khiến người ENTJ trở nên vô cảm với cảm xúc của người khác.

Ưu điểm và Nhược điểm của Tính cách ENTJ

Mỗi loại tính cách phải có ưu điểm và nhược điểm, cũng như tính cách của ENTJ. Chà , đây là điểm mạnh và điểm yếu mà những người có kiểu tính cách ENTJ có:

Ưu điểm:

 • Nghiêm ngặt
 • Lôgic
 • Mục tiêu
 • Lãnh đạo có năng lực
 • Có tổ chức
 • Hãy tự tin
 • Những người ra quyết định tốt

Nhược điểm:

 • Linh hoạt
 • Không khoan dung và kiêu ngạo
 • Cứng nhắc và thống trị
 • Bướng bỉnh
 • Không thể đợi được
 • Không nhạy cảm

Nghề nghiệp phù hợp với tính cách ENTJ

Về sự nghiệp, tính cách ENTJ rất thích hợp làm lãnh đạo hoặc giữ vai trò quản lý. Lý do là, như đã giải thích trước đó, những người có tính cách ENTJ là những người rất logic, khách quan và lý trí.

Những người có tính cách ENTJ cũng phù hợp với nghề nghiệp trong những công việc cho phép họ tiếp tục tương tác với nhiều người, đồng thời giải quyết vấn đề một cách sáng tạo.

Điều này là do người ENTJ có kỹ năng giao tiếp tuyệt vời, nhờ đó anh ta có thể hướng dẫn người khác đạt được mục tiêu hoặc chỉ tiêu của công việc đã đặt ra. Hơn nữa, anh ấy cũng rất giỏi trong việc đặt mục tiêu, lập kế hoạch và phân công vai trò cho từng thành viên trong nhóm

Vì vậy, một số công việc phù hợp với tính cách ENTJ là doanh nhân, nhà quản lý, quản lý nhân sự (HRD), luật sư, nhà khoa học, giảng viên và kế toán.

Mỗi loại tính cách, dù là tính cách ENTJ hay tính cách khác, đều phải có tính độc đáo và tiềm năng riêng. Nếu bạn chưa nhận thức được tiềm năng tồn tại trong mình, đừng ngần ngại tham khảo ý kiến ​​chuyên gia tâm lý, vâng.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sống lành mạnh, tâm lý