Rõ ràng, đường đá không lành mạnh hơn đường

Đường phèn và đường cát thường được sử dụng làm chất tạo ngọt, trong thực phẩm hoặc đồ uống. Tuy hàm lượng dinh dưỡng không chênh lệch nhiều nhưng một số người cho rằng đường phèn tốt cho sức khỏe hơn đường cát. Tuy nhiên, giả thiết này có đúng không?

Đường thường được sử dụng làm chất tạo ngọt trong các món ăn khác nhau, đặc biệt là trong các món tráng miệng, chẳng hạn như kem và bánh ngọt. Không chỉ có hương vị thơm ngon, đường còn thường được dùng làm chất bảo quản tự nhiên trong thực phẩm. Có 2 loại đường được sử dụng phổ biến hiện nay, đó là đường phèn và đường cát.

 Rõ ràng, Rock Sugar không khỏe hơn Sugar-dsuckhoe

Ảnh hưởng của lượng đường nạp vào cơ thể là gì?

Thỉnh thoảng thưởng thức đồ uống ngọt và đồ ăn nhẹ là một niềm vui. Tuy nhiên, nếu tiêu thụ quá mức, nó có thể là một nguy cơ xấu cho sức khỏe. Tiêu thụ quá nhiều đường được cho là có thể làm tăng nguy cơ béo phì và tiểu đường loại 2.

Nếu một người đã mắc bệnh tiểu đường loại 2, họ phải trải qua những tháng ngày trong đời để bệnh không tái phát hoặc trở nên trầm trọng hơn . Một trong số đó là hạn chế ăn carbohydrate và đường.

Việc tính toán lượng carbohydrate ăn vào hàng ngày rất quan trọng đối với bệnh nhân tiểu đường vì carbohydrate có ảnh hưởng đến lượng đường trong máu nhiều hơn so với các chất dinh dưỡng khác.

Đường. là kết quả của quá trình chuyển hóa từ carbohydrate có trong thực phẩm, chẳng hạn như gạo và bánh mì. Tuy nhiên, ngoài việc thu được từ quá trình chuyển hóa carbohydrate, đường bổ sung cũng thường được lấy từ thực phẩm hoặc đồ uống có chứa chất làm ngọt, chẳng hạn như đường hạt.

khác. Một trong những lựa chọn chất làm ngọt được coi là tốt hơn đường cát là đường phèn.

Đường có thực sự lành mạnh hơn không?

Để tìm hiểu xem đường phèn có thực sự tốt cho sức khỏe hơn đường cát, dưới đây là danh sách những thông tin thực tế về đường phèn mà bạn cần biết:

Các thành phần cơ bản của đường phèn

Các thành phần dùng để làm đường đá là dung dịch đường lỏng. Sau đó dung dịch được kết tủa hoặc kết tinh để tạo ra đường cứng. Do hình dạng lớn, đường được gọi là đường phèn.

Hàm lượng chất dinh dưỡng trong đường phèn

Cả đường cát và đường phèn đều giống nhau vật liệu. Loại đường được tìm thấy trong cả hai loại đường đều giống nhau, đó là đường sucrose. Trong 100 gam đường cát có 100 gam cacbohydrat, trong khi 100 gam đường phèn có khoảng 99,5 gam cacbohydrat.

Nhìn những con số không chênh lệch nhiều, rõ ràng là cả đường phèn và đường cát đều cung cấp lượng carbohydrate hấp thụ vào cơ thể không khác nhau nhiều.

Nhìn vào hai sự thật về đường phèn và đường cát ở trên, yếu tố lành mạnh quan trọng khi tiêu thụ cả hai loại đường là Chú ý đến lượng đường tiêu thụ.

Theo khuyến cáo của WHO, lượng đường tiêu thụ an toàn cho cơ thể là tối đa 50 gam hoặc tương đương 4 muỗng canh mỗi ngày. Nếu bạn muốn nhận được các lợi ích bổ sung, số lượng nên được giới hạn ở một nửa hoặc chỉ 25 gram mỗi ngày.

Luôn thú vị khi sống một

Mặc dù vậy, bạn vẫn cảm thấy khó điều chỉnh lượng đường tiêu thụ hàng ngày. Đặc biệt, đối với những bạn thích ăn thức ăn và đồ uống có đường, chẳng hạn như đồ uống đóng gói, kem, kẹo, sô cô la hoặc bánh ngọt.

Nếu thích vị ngọt, bạn nên chọn đồ ăn và thức uống ít đường. Ngày nay, nhiều sản phẩm cung cấp không đường hoặc các biến thể ít đường. Ngoài ra, bạn cũng có thể thay thế đường cát hoặc đường phèn bằng chất làm ngọt có hàm lượng calo thấp, chẳng hạn như sorbitol và stevia.

Những loại chất tạo ngọt này có vị ngọt không khác nhiều so với đường cát hoặc đường phèn . Tuy nhiên, loại chất làm ngọt thay thế này có hàm lượng calo và carbohydrate thấp hơn nên sẽ tốt hơn cho sức khỏe.

Điều quan trọng cần nhớ là ngoài việc hạn chế ăn đường, bạn cũng cần giữ gìn sức khỏe. cơ thể bằng cách ăn uống điều độ., tập thể dục đều đặn 30 phút mỗi ngày, không hút thuốc và không uống đồ uống có cồn.

Một lối sống lành mạnh cũng rất quan trọng để bạn tránh được bệnh tiểu đường loại 2. Nếu bạn còn thắc mắc về thành phần dinh dưỡng của sỏi đường hoặc phân vân trong việc lựa chọn loại chất tạo ngọt tốt cho sức khỏe, bạn có thể tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sống lành mạnh, bệnh tiểu đường loại 1, chế độ ăn uống, Dinh dưỡng, tiêm insulin, tập thể dục, bệnh tiểu đường loại 2, Metformin, glibenclamide