Sốt ở trẻ em Tìm hiểu nguyên nhân của triệu chứng Chẩn đoán điều trị Phòng ngừa biến chứng Hiểu biết về Sốt ở trẻ em

Sốt ở trẻ em là tình trạng thân nhiệt của trẻ vượt quá 37 ° C. Sốt bản thân nó không phải là một bệnh, mà là một triệu chứng của một bệnh hoặc tình trạng khác. Mặc dù không phải lúc nào cũng cần điều trị nhưng sốt ở trẻ em cần được điều trị thận trọng, đặc biệt nếu nó xảy ra thường xuyên hoặc kèm theo các triệu chứng khác.

Thân nhiệt bình thường ở trẻ em dao động trong khoảng 36– 37 ° C. Sốt được định nghĩa là nhiệt độ cơ thể trên 37,2 ° C khi đo ở nách, hơn 37,8 ° C khi đo ở miệng hoặc trên 38 ° C khi đo ở hậu môn.

 Fever In Children-dsuckhoe

Triệu chứng và Biến chứng của Sốt ở Trẻ em

Sốt ở trẻ em được biểu hiện bằng sự gia tăng nhiệt độ cơ thể. Dựa trên bệnh lý có từ trước, các triệu chứng khác cũng có thể đi kèm, chẳng hạn như ớn lạnh, đau đầu, buồn nôn và nôn.

Trong một số điều kiện nhất định, sốt ở trẻ em có nguy cơ gây ra các biến chứng dưới dạng co giật do sốt. Tuy nhiên, co giật do sốt nói chung không phải là một tình trạng nguy hiểm.

Điều trị và Phòng ngừa Sốt ở Trẻ em

Sốt ở trẻ em không phải lúc nào cũng cần được điều trị. Trong hầu hết các trường hợp, sốt chỉ cần được điều trị nếu nó gây khó chịu cho trẻ.

Có thể giảm sốt bằng cách dùng thuốc hạ sốt. Tuy nhiên, hãy hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước khi cho trẻ dùng bất kỳ loại thuốc nào.

Cũng giống như sốt nói chung, sốt ở trẻ em có thể được ngăn ngừa bằng cách tránh các điều kiện có thể gây sốt.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, Sức khỏe, Sốt, Sốt ở trẻ em, Panadol-children-disease-1