4 loại thực phẩm bổ sung tinh trùng để tăng khả năng sinh sản

Các vấn đề về khả năng sinh sản có thể được đặc trưng bởi số lượng tinh trùng thấp. Vâng, có một số loại chất bổ sung tinh trùng mà bạn có thể sử dụng để nỗ lực tăng sản xuất tinh trùng chất lượng.

Số lượng và chất lượng tinh trùng có thể nói là một trong những yếu tố quyết định đến khả năng sinh sản của nam giới. Thông thường, tinh trùng khỏe mạnh có đặc điểm là tinh dịch đặc sệt, khi phóng ra có màu trắng xám. Ngoài ra, lượng tinh dịch cũng phải trên 2 ml.

 4 Loại Thực Phẩm Bổ Sung Tinh Trùng Tăng Khả Năng Sinh Sản-dsuckhoe

Tuy nhiên, lượng tinh dịch quá nhiều không phải lúc nào cũng có nghĩa là tốt, vì nó có thể là dấu hiệu của tình trạng tinh trùng quá loãng. Tinh trùng loãng có thể là một trong những dấu hiệu của việc cơ thể sản xuất lượng tinh trùng thấp.

Nguyên nhân khiến nước có tinh trùng thấp

Trước khi tìm hiểu các loại tinh trùng khác nhau. của thực phẩm bổ sung tinh trùng, bạn nên tìm hiểu nguyên nhân gây ra số lượng tinh trùng thấp trước. Dưới đây là một số nguyên nhân có thể làm giảm sản xuất và chất lượng tinh trùng:

 • Béo phì
 • Thói quen hút thuốc
 • Uống rượu
 • Ma tuý sử dụng
 • Những thói quen có thể làm tăng nhiệt độ tinh hoàn, chẳng hạn như thường xuyên mặc quần quá chật và thường xuyên ngâm mình trong nước nóng
 • Căng thẳng
 • Tiếp xúc với bức xạ
 • < / ul>

  Ngoài một số nguyên nhân trên, việc sản xuất và chất lượng tinh trùng cũng có thể giảm do rối loạn nội tiết tố và các vấn đề sức khỏe khác nhau ở các cơ quan nội tạng của nam giới, chẳng hạn như giãn tĩnh mạch thừng tinh, nhiễm trùng tinh hoàn và viêm mào tinh hoàn.

  Các loại thực phẩm tăng cường tinh trùng khác nhau

  Nếu bạn cảm thấy số lượng tinh trùng được sản xuất thấp, đừng lo lắng. Có một số loại thuốc tăng cường tinh trùng tốt để tiêu thụ để tăng sản xuất tinh trùng chất lượng.

  Dưới đây là bốn loại thuốc tăng cường tinh trùng giàu chất dinh dưỡng để tăng số lượng đồng thời cải thiện chất lượng tinh trùng của bạn:

  1. Thực phẩm có hàm lượng chất chống oxy hóa cao

  Tiêu thụ thực phẩm giàu chất chống oxy hóa có lợi để tăng số lượng tinh trùng đồng thời tăng khả năng vận động của nó. Một nghiên cứu cũng chỉ ra rằng một số loại chất chống oxy hóa, chẳng hạn như vitamin C và vitamin E, có thể làm giảm tổn thương DNA trong tinh trùng.

  Bạn có thể bổ sung chất chống oxy hóa từ nhiều loại trái cây và rau quả, chẳng hạn như nho, dâu tây. , cam, rau bina., bông cải xanh và cà rốt. Ngoài ra, các loại hạt và thực phẩm làm từ ngũ cốc nguyên hạt cũng là nguồn cung cấp chất chống oxy hóa dồi dào để bổ sung tinh trùng.

  2. Thực phẩm giàu axit folic

  Một số nghiên cứu cho rằng nam giới thiếu axit folic hoặc vitamin B9 sẽ khó sản xuất tinh trùng chất lượng và khỏe mạnh hơn.

  Do đó, để tăng sản xuất tinh trùng khỏe mạnh, bạn nên cung cấp khoảng 400 microgam axit folic hấp thụ hàng ngày từ một số loại thực phẩm.

  Rau xanh, các loại hạt và trái cây họ cam quýt, chẳng hạn như chanh, quýt và chanh. là thực phẩm có hàm lượng axit folic cao.

  3. Thực phẩm có kẽm

  Kẽm là một khoáng chất thiết yếu đóng vai trò quan trọng trong chức năng sinh sản của nam giới. Kẽm có thể làm tăng nồng độ testosterone, ngăn ngừa tổn thương tinh trùng và thậm chí bảo vệ tinh trùng khỏi sự tấn công của vi khuẩn.

  Ngược lại, thiếu kẽm có thể dẫn đến nhiều vấn đề khác nhau. sức khỏe, chẳng hạn như co rút tinh hoàn, giảm sản xuất tinh trùng khỏe mạnh, đến thiểu năng sinh dục.

  Ăn nhiều loại thực phẩm có chứa kẽm , chẳng hạn như thịt bò, hải sản, trứng, và các loại hạt, có thể làm tăng số lượng tinh trùng đồng thời ngăn ngừa các vấn đề sức khỏe khác nhau ở các cơ quan nội tạng do thiếu hụt kẽm .

  4. Thực phẩm có selen

  Selen là một trong những khoáng chất có thể hoạt động như một chất chống oxy hóa. Chính đặc tính chống oxy hóa này làm cho selen được cho là có lợi để tăng số lượng tinh trùng và tăng khả năng sinh sản của nam giới.

  Để được hưởng lợi từ selen, bạn nên ăn một số loại thực phẩm, chẳng hạn như cá mòi, cá rô phi, cá ngừ , thịt bò, thịt gà, gạo đỏ, trứng và rau bina.

  Nhiều loại thực phẩm bổ sung tinh trùng thực sự có thể làm tăng sản xuất tinh trùng. Ngoài ra, bạn cũng cần có lối sống lành mạnh như tập thể dục thường xuyên, tránh căng thẳng, ngủ đủ giấc để duy trì và cải thiện chất lượng tinh trùng.

  Ngoài ra, nếu bạn và đối phương đang có kế hoạch Mang thai, có một số loại thực phẩm hàm lượng chất dinh dưỡng, chẳng hạn như thực phẩm có nhiều protein và carbohydrate phức tạp. Những loại thực phẩm này có thể làm tăng cơ hội mang thai của bạn và bạn đời.

  Nếu bạn gặp vấn đề về khả năng sinh sản hoặc số lượng tinh trùng của bạn không tăng lên mặc dù đã tiêu thụ nhiều loại thực phẩm hỗ trợ tinh trùng, đừng ngần ngại tham khảo ý kiến bác sĩ của bạn để được điều trị thích hợp.

  "Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, Sức khỏe, 3404, tình dục