Lợi ích việc cắt bao quy đầu cho người lớn và chăm sóc sau khi cắt bao quy đầu

P hủ tục cắt bao quy đầu ở người lớn và trẻ em nói chung là giống nhau . Tuy nhiên, điều trị sau khi cắt bao quy đầu ở người lớn có thể khác một chút so với cắt bao quy đầu ở trẻ em, vì có một số điều quan trọng cần xem xét.

Cắt bao quy đầu là phương pháp cắt bỏ lớp da bao bọc đầu dương vật. Ở Indonesia, cắt bao quy đầu thường được thực hiện vì lý do tôn giáo khi các bé trai bước vào tuổi tiểu học. Tuy nhiên, nam giới trưởng thành chưa làm như vậy vẫn có thể cắt bao quy đầu ở tuổi trưởng thành.

 Lợi ích của việc cắt bao quy đầu cho người lớn và chăm sóc sau khi thực hiện-dsuckhoe <

Cân nhắc lợi ích việc cắt bao quy đầu

Ngoài việc dựa trên lời khuyên của tôn giáo, việc cắt bao quy đầu về cơ bản có nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe. Dưới đây là một số lợi ích việc cắt bao quy đầu mà bạn cần biết:

  • Giảm nguy cơ mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục và các biến chứng của chúng, chẳng hạn như viêm mào tinh hoàn và viêm tinh hoàn (viêm tinh hoàn) có thể làm giảm khả năng sinh sản
  • Giảm nguy cơ nhiễm trùng đường tiết niệu (ISK)
  • Ngăn ngừa hẹp bao quy đầu hoặc không thể kéo da dương vật hoặc bao quy đầu trở lại
  • Ngăn ngừa viêm quy đầu (viêm đầu dương vật) và viêm quy đầu (viêm quy đầu và bao quy đầu dương vật)
  • Giảm nguy cơ ung thư cổ tử cung ở phụ nữ cũng như ung thư dương vật

Vì cắt bao quy đầu sẽ loại bỏ lớp da trên đầu dương vật hoặc bao quy đầu, giúp cho việc vệ sinh dương vật dễ dàng hơn. Vì vậy, đối với những bạn chưa từng làm thủ thuật cắt bao quy đầu khi còn nhỏ, không bao giờ là quá muộn để giảm nguy cơ mắc các bệnh trên khi cắt bao quy đầu khi trưởng thành.

Thủ tục cắt bao quy đầu cho người lớn

So với cắt bao quy đầu của trẻ sơ sinh hoặc trẻ em, thủ tục cắt bao quy đầu ở người lớn có thể lâu hơn, khoảng 30 phút đến 1 giờ. Trước khi tiến hành thủ thuật cắt bao quy đầu, bác sĩ sẽ tiến hành gây tê. Lựa chọn gây mê này có thể là gây mê cục bộ, gây mê nửa người hoặc gây mê toàn thân để đưa bạn vào giấc ngủ.

Nếu bác sĩ áp dụng phương pháp gây mê toàn thân, một mặt nạ phòng độc sẽ được đặt vào miệng hoặc mũi của bạn và tình trạng của bạn sẽ được theo dõi trong suốt quá trình phẫu thuật.

Sau khi gây tê, một kẹp hoặc vòng nhựa đặc biệt sẽ được gắn vào dương vật. Sau đó, bác sĩ sẽ nâng phần da bao phủ đầu dương vật lên và cắt. Cuối cùng, dương vật sẽ được bôi một loại thuốc mỡ như dầu hỏa và sau đó quấn lỏng bằng gạc.

Điều trị Sau khi người lớn cắt bao quy đầu

Sau khi người lớn cắt bao quy đầu, dương vật của bạn có thể bị đỏ, sưng hoặc bầm tím kèm theo đau ở đầu dương vật. Tuy nhiên, nó thường sẽ cải thiện sau 7-10 ngày.

Những bệnh nhân đã cắt bao quy đầu ở tuổi trưởng thành thường hồi phục hoàn toàn trong vòng 2–3 tuần. Trong thời gian hồi phục này, bạn sẽ cần thực hiện một số phương pháp điều trị, bao gồm:

  • Tránh hoạt động gắng sức và sử dụng quần bó để tránh bị đau và sưng tấy.
  • Uống thuốc giảm đau và thuốc kháng sinh theo chỉ dẫn
  • Làm sạch dương vật sau khi gỡ gạc bằng cách lau bằng vải bố hoặc khăn ấm không có xà phòng.
  • Tránh ngâm mình trong nước ấm cho đến khi được bác sĩ cho phép.
  • Sau khi được phép tắm hoặc dương vật đã lành, hãy rửa sạch dương vật bằng xà phòng nhẹ và nước sạch một cách cẩn thận.

Ngoài ra, một điều quan trọng cần nhớ sau khi cắt bao quy đầu ở tuổi trưởng thành là không nên quan hệ tình dục hoặc thủ dâm trong vòng 4 đến 6 tuần.

Nếu sau khi cắt bao quy đầu ở người lớn, bạn bị sốt, tiểu ra máu hoặc đau và sưng ở dương vật mà không cải thiện, hãy đến gặp bác sĩ ngay lập tức để được điều trị thêm.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, Sức khỏe, 3404, 2694, tình dục