4 Lời Khuyên Trước Khi Mua Tinh Dầu Tốt Cho

Có những lợi ích đáng kinh ngạc khi làm cho tinh dầu phổ biến nhiều người . B ệnh hiệu và lựa chọn khác nhau của các loại dầu này cũng ngày càng nổi lên. Tuy nhiên, để không bị nhầm lẫn với tinh dầu giả, có một số mẹo bạn có thể áp dụng trước khi mua.

Tinh dầu hay Tinh dầu hay còn gọi là tinh dầu. Dầu này là kết quả của quá trình chưng cất từ ​​chiết xuất thực vật, chẳng hạn như hoa, lá, quả, vỏ cây và rễ.

 4 Mẹo Trước Khi Mua Tinh Dầu Cho -dsuckhoe

Mẹo trước khi mua tinh dầu tốt cho sức khỏe

Tinh dầu được cho là có nhiều tác dụng đối với sức khỏe những lợi ích khác nhau, từ làm dịu căng thẳng và lo lắng, cải thiện chất lượng giấc ngủ, giúp giảm khó thở khi bị cúm và có thể giảm đau đầu.

Nhờ những lợi ích này, không có gì ngạc nhiên khi tinh dầu được nhiều người ưa chuộng. . Tuy nhiên, trước khi mua loại dầu này, có một số mẹo quan trọng bạn cần biết, đó là:

1. Chọn tinh dầu khi cần thiết

Có nhiều loại tinh dầu. Các loại khác nhau, sau đó cung cấp các lợi ích sức khỏe khác nhau. Trước khi mua tinh dầu, bạn nên tìm thông tin về loại tinh dầu mà bạn cần.

Ví dụ: nếu bạn bị mất ngủ và cần tinh dầu để ngủ ngon, bạn có thể mua các loại dầu cung cấp tác dụng làm dịu, ví dụ như tinh dầu oải hương. Bạn có thể sử dụng các loại tinh dầu chiết xuất từ ​​hoa ban đêm, dạ yến thảo và hoa nhài để giảm căng thẳng.

Trong khi đó, nếu bạn cần tinh dầu có thể làm dịu hơi thở, làm ấm cơ thể và giảm các triệu chứng cảm cúm, bạn có thể chọn khuynh diệp. dầu.

2. Kiểm tra hàm lượng bên trong

Trước khi mua, hãy luôn kiểm tra hàm lượng tinh dầu mà bạn sẽ chọn. Đảm bảo rằng bạn đã đọc thành phần nội dung được ghi trên bao bì sản phẩm. Tinh dầu nguyên bản chỉ chứa chiết xuất từ ​​các thành phần tự nhiên mà không có bất kỳ chất phụ gia nào, kể cả nước hoa.

3. Kiểm tra giấy phép lưu hành và ngày hết hạn

Đừng dễ bị cám dỗ bởi các loại tinh dầu rẻ tiền. Đảm bảo sản phẩm tinh dầu bạn mua đến từ thương hiệu hoặc nhà sản xuất đáng tin cậy và đã đăng ký với BPOM.

Ngoài ra, điều quan trọng là phải kiểm tra ngày hết hạn của sản phẩm. Tuy không bị thiu như thực phẩm, nhưng tinh dầu đã hết hạn sử dụng rất có thể bị hư hỏng về hàm lượng hoặc hàm lượng, dẫn đến lợi ích sức khỏe mang lại kém tối ưu.

4. Lưu ý thông tin cảnh báo trên bao bì

Không phải loại tinh dầu nào cũng phù hợp với thể trạng của mọi người. Vì vậy, điều quan trọng là bạn phải đọc thông tin cảnh báo trên bao bì sản phẩm. Nguyên nhân là do một số hàm lượng nhất định trong tinh dầu có thể gây dị ứng hoặc kích ứng.

Ngoài bốn mẹo trên, bạn cũng nên mua tinh dầu trong chai thủy tinh sẫm màu. Điều này là do tinh dầu nguyên chất thường có nồng độ cao và có thể hòa tan nếu được đặt trong hộp nhựa.

Chà , đây là một số mẹo trước khi mua tinh dầu mà bạn có thể thử. Mặc dù được cho là có lợi nhưng chưa có nghiên cứu nào khẳng định chắc chắn về hiệu quả của tinh dầu trong việc điều trị một số bệnh.

Vì vậy, nếu bạn có vấn đề về sức khỏe hoặc do dự khi sử dụng tinh dầu, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ. trước tiên để được tư vấn và điều trị. phù hợp với tình trạng của bạn.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sức khỏe, thảo dược