5 cách để ngăn ngừa bệnh tim sớm

Cách phòng ngừa bệnh tim là điều quan trọng cần biết và thực hiện sớm để chức năng tim được duy trì. Các bước để duy trì sức khỏe tim mạch cũng rất đa dạng và chắc chắn không thể không có lối sống lành mạnh.

Bệnh tim là một trong những bệnh phổ biến nhất gây tử vong ở Indonesia và thậm chí trên toàn thế giới. Căn bệnh này có thể do nhiều yếu tố gây ra, chẳng hạn như di truyền hoặc di truyền, tuổi tác cũng như lối sống và chế độ ăn uống không lành mạnh.

 5 cách để ngăn ngừa bệnh tim sớm - dsuckhoe

Một số tình trạng y tế hoặc các bệnh khác cũng có thể làm tăng nguy cơ phát triển các rối loạn tim ở một người. Các tình trạng y tế hoặc bệnh được đề cập bao gồm tăng huyết áp, tiểu đường và cholesterol cao.

Các yếu tố di truyền và tuổi tác là không thể tránh khỏi, nhưng vẫn có những cách để ngăn ngừa các yếu tố nguy cơ khác có thể gây ra bệnh tim. Biện pháp phòng ngừa này nên được thực hiện bởi bất kỳ ai, cho dù bạn khỏe mạnh hay có nguy cơ cao mắc bệnh tim.

Tìm hiểu Cách Phòng ngừa Bệnh tim Sớm

Có một số cách bạn có thể ngăn ngừa bệnh tim, bao gồm:

1. Duy trì một chế độ ăn uống lành mạnh

Để ngăn ngừa bệnh tim, bạn nên giảm ăn thức ăn béo và tăng tiêu thụ thức ăn nhiều chất xơ. Bạn có thể áp dụng chế độ ăn nhiều chất xơ từ rau, trái cây và ngũ cốc nguyên hạt.

Hạn chế ăn muối hàng ngày cũng có thể ngăn ngừa bệnh tim. Điều này là do tiêu thụ quá nhiều muối có thể làm tăng huyết áp. Lượng muối ăn hàng ngày không được quá 6 gam mỗi ngày hoặc khoảng một thìa cà phê.

Ngoài ra, giảm ăn chất béo bão hòa và tăng tiêu thụ chất béo không bão hòa cũng có thể ngăn ngừa cholesterol cao. Chọn một lượng chất béo có nguồn gốc từ cá, bơ, dầu hướng dương hoặc dầu ô liu.

2. Duy trì trọng lượng lý tưởng

Không chỉ chế độ ăn kiêng, một người thừa cân hoặc béo phì cũng dễ bị cholesterol cao, tăng huyết áp và tiểu đường, có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim.

3. Tập thể dục thường xuyên

Kết hợp một chế độ ăn uống lành mạnh với tập thể dục thường xuyên là cách tốt nhất để duy trì cân nặng và ngăn ngừa bệnh tim. Người lớn được khuyến khích tập thể dục 150 phút mỗi tuần hoặc 30 phút mỗi ngày.

Tập thể dục đã được chứng minh là hỗ trợ chức năng của tim và các mạch máu trên khắp cơ thể. Ngoài ra, mức cholesterol có thể được hạ thấp và huyết áp được kiểm soát.

4. Quản lý tốt căng thẳng

Căng thẳng ảnh hưởng rất nhiều đến tình trạng bạn, bao gồm cả việc tăng nguy cơ mắc bệnh tim. Căng thẳng có thể kích thích nhu cầu ăn nhiều hơn và tiêu thụ đồ uống có cồn có thể gây hại cho tim của bạn.

Do đó, điều quan trọng là phải kiểm soát căng thẳng tốt để tránh các bệnh khác nhau, bao gồm cả bệnh tim. Truyền năng lượng tiêu cực do căng thẳng gây ra bằng cách tập thể dục, thiền hoặc các hoạt động mà bạn yêu thích.

5. Chú ý đến nhu cầu đi ngủ

Ngủ đủ giấc cũng có thể hỗ trợ hơn và tránh bệnh tim. Người lớn cần ngủ ít nhất 7-8 giờ mỗi đêm.

Nếu nhu cầu ngủ không được đáp ứng trong một thời gian dài, nó có thể có tác động tiêu cực đến sức khỏe và có thể gây ra nhiều bệnh khác nhau, chẳng hạn như béo phì, tăng huyết áp, tiểu đường, trầm cảm và đau tim.

Ngoài những điều trên, điều quan trọng là tránh hút thuốc. Hút thuốc có thể làm hỏng thành mạch máu, làm gián đoạn lưu thông máu và tăng huyết áp, có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim.

Nếu bạn là một trong những người có nguy cơ cao mắc bệnh tim do tiểu đường, cholesterol cao hoặc tăng huyết áp, hãy đảm bảo bạn đi khám sức khỏe định kỳ với bác sĩ và thực hiện phương pháp điều trị theo khuyến cáo của bác sĩ. Bằng cách đó, bệnh tim có thể được ngăn ngừa ngay từ khi còn nhỏ.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sức khỏe, bệnh tim