5 dấu hiệu bạn có thể bị ung thư tử cung

Ung thư tử cung đã trở thành một trong những căn bệnh được chị em phụ nữ lo sợ vì khả năng sinh sản và tính mạng đang bị đe dọa. Vì vậy, bạn cần nhận biết các dấu hiệu của ung thư tử cung để có thể đi khám ngay và có hướng điều trị thích hợp .

Tử cung là một bộ phận trong cơ quan sinh sản của phụ nữ. Chức năng chính của nó là nơi cho sự tăng trưởng và phát triển của thai nhi trước khi chào đời. Thật không may, các tế bào ung thư xuất hiện trong cơ quan này có thể khiến người phụ nữ mất tử cung.  5 Dấu Hiệu Bạn Có Thể Bị Ung Thư Tử Cung-dsuckhoe

Các yếu tố nguy cơ và nguyên nhân của ung thư tử cung

Mặc dù nguyên nhân của ung thư tử cung vẫn chưa được biết chắc chắn, nhưng có một số yếu tố có thể làm tăng nguy cơ phát triển của phụ nữ bệnh này, cụ thể là: <

  • Thừa cân.
  • Từ 60 tuổi trở lên.
  • Có kinh lần đầu trước 12 tuổi.
  • Mắc bệnh tiểu đường và cao huyết áp.
  • có người bị ung thư tử cung.
  • Đã xạ trị vùng chậu.
  • Bị khối u buồng trứng hoặc hội chứng buồng trứng đa nang.
  • >
  • Dùng thuốc nội tiết tố estrogen mà không có progesterone, hoặc tôi dùng một số loại thuốc, chẳng hạn như tamoxifen để điều trị ung thư vú.

Các yếu tố nguy cơ trên không phải là tuyệt đối, vì cũng có những phụ nữ có trong danh sách nhưng không bị ung thư tử cung. Cũng có những phụ nữ bị nhiễm ung thư tử cung nhưng không có các yếu tố nguy cơ trên.

Dấu hiệu ung thư tử cung

Điều quan trọng là bạn phải nhận biết các dấu hiệu ban đầu của bệnh ung thư tử cung để bệnh có thể được phát hiện sớm nhất. Dưới đây là 5 triệu chứng là dấu hiệu ban đầu của ung thư tử cung:

1. Chảy máu bất thường

Dấu hiệu ban đầu phổ biến nhất của bệnh ung thư tử cung ở phụ nữ là chảy máu âm đạo bất thường hoặc kéo dài. Ví dụ: chảy máu sau khi mãn kinh, giữa các chu kỳ kinh nguyệt và chảy máu sau khi quan hệ tình dục.

2. Độ trắng bóng

Độ trắng bình thường nói chung là trong, không mùi và không quá mức. Xuất hiện dịch màu trắng có màu hồng hoặc nâu, có lẫn máu hoặc kèm theo mùi hôi có thể là dấu hiệu của các vấn đề hoặc rối loạn trong hệ thống sinh sản, bao gồm cả ung thư tử cung.

3. Đau khi quan hệ tình dục

Dấu hiệu tiếp theo của bệnh ung thư tử cung là xuất hiện các cơn đau khi quan hệ tình dục. Thông thường, cơn đau này sẽ kèm theo chảy máu sau khi quan hệ tình dục.

4. Đau vùng chậu

Đau vùng chậu cũng có thể là một triệu chứng của ung thư tử cung. Đau vùng chậu là dấu hiệu của ung thư tử cung thường kèm theo biểu hiện đau tức vùng bụng dưới rốn. Cảm giác đau có thể dai dẳng hoặc biến mất.

5. Đau khi đi tiểu

Mặc dù trường hợp này hiếm gặp, nhưng đau khi đi tiểu cũng có thể là dấu hiệu của ung thư tử cung. Cơn đau này có thể xảy ra do sự phát triển của các tế bào ung thư chèn ép bàng quang và đường tiết niệu.

Ngoài các triệu chứng trên, một biểu hiện khác có thể là dấu hiệu của ung thư tử cung là chán ăn, đột ngột lên cân. thất bại, mệt mỏi không rõ nguyên nhân, đau lưng, đau chân, sưng phù ở chân.

Nếu bạn gặp các dấu hiệu của ung thư tử cung như mô tả ở trên, hãy đi khám ngay. Bác sĩ sẽ thực hiện một số xét nghiệm, bao gồm cả xét nghiệm tế bào cổ tử cung, để xác nhận điều này.

Nếu kết quả khám nghiệm phát hiện ra sự phát triển của tế bào ung thư trong tử cung, bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị tùy theo giai đoạn của tử cung. ung thư và tình trạng của bạn nói chung.

>

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, bệnh tật, cộng đồng sức khỏe, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sức khỏe, ung thư tử cung