5 Lựa chọn phương pháp điều trị sẹo để chữa lành vết thương nhanh hơn

Có nhiều loại thuốc trị ghẻ mà bạn có thể sử dụng để bảo vệ vết thương khỏi nhiễm trùng, tăng tốc độ chữa lành vết thương và ngăn hình thành sẹo. Nhìn chung, bạn có thể tìm thấy thuốc này dễ dàng tại các hiệu thuốc gần nhất.

Ghẻ là phản ứng tự nhiên của cơ thể để bảo vệ vùng da bị thương khỏi bị nhiễm trùng trong quá trình hồi phục. Khi bạn bị thương, các tế bào máu được gọi là tiểu cầu sẽ ngay lập tức tập hợp lại và tạo thành một lớp cục máu đông trên vết thương để máu không chảy ra nhiều.

 5 Phương pháp Khắc phục Nếp nhăn để Chữa lành Vết thương Nhanh hơn-dsuckhoe

Lớp hình thành này cuối cùng sẽ cứng lại và đóng thành vảy. Koreng thực sự là một dấu hiệu cho thấy vết thương sẽ sớm lành lại. Tuy nhiên, bạn không nên gãi hoặc kéo nó ra cho đến khi vảy khô hoàn toàn.

Nhiều loại biện pháp khắc phục đau nhức có thể được sử dụng

Để đẩy nhanh quá trình chữa bệnh ghẻ, có một số loại thuốc trị ghẻ thường được sử dụng, đó là:

1. Vitamin E

Vitamin E là một trong những vitamin tan trong chất béo có chức năng như một chất chống oxy hóa, bảo vệ tế bào khỏi bị hư hại do các gốc tự do. Không chỉ vậy, hàm lượng chất chống oxy hóa trong loại sinh tố này còn có khả năng đẩy nhanh quá trình chữa lành các vết sẹo mà bạn đang gặp phải.

Lợi ích của vitamin E trong việc chữa trị ghẻ có thể nhận được thông qua việc sử dụng kem dưỡng ẩm hoặc kem dưỡng ẩm da có chứa vitamin E. Cách làm khá dễ dàng, bạn chỉ cần thoa lên vùng da bị ghẻ. <

2. Nước muối

Ngoài việc được sử dụng để truyền dịch, nước muối (Nacl) cũng thường được sử dụng như một phương thuốc chữa bệnh ghẻ. Chất lỏng này chứa một thành phần hoạt tính ở dạng benzethonium chloride có thể ngăn ngừa nhiễm trùng vết thương. Bạn có thể nhỏ hoặc thoa nước muối sinh lý lên phần bị thương của cơ thể, ít nhất 1-3 lần một ngày.

3. Betadine

Cũng giống như nước muối, betadine cũng có lợi trong việc ngăn ngừa nhiễm trùng vết thương. Betadine chứa một hoạt chất ở dạng povidone iodine rất hữu ích để ức chế sự phát triển của vi khuẩn, do đó làm giảm nguy cơ nhiễm trùng vết thương.

4. Thuốc kháng sinh

Nếu khu vực xung quanh vảy có màu đỏ, sưng, đau hoặc mủ chảy ra từ vảy, điều này cho thấy vảy đã bị nhiễm trùng và thường do vi khuẩn gây ra.

Để điều trị, bác sĩ thường sẽ cho bạn dùng thuốc mỡ kháng sinh để ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn. Tuy nhiên, việc sử dụng thuốc mỡ kháng sinh phải theo khuyến cáo của bác sĩ.

5. Dầu hỏa

Để đẩy nhanh quá trình chữa bệnh ghẻ, bạn cũng có thể sử dụng mỡ bôi trơn . Thuốc trị ghẻ này hoạt động bằng cách giữ ẩm cho vùng da xung quanh cái ghẻ, để nó không ngứa và không bị to ra.

Sự hình thành của cái ghẻ là quá trình tự nhiên của cơ thể để chữa lành vết thương trên da. Do đó, đừng bóc vảy và cố gắng không gãi. Nếu vảy bong ra trước thời điểm đó, vết thương có thể liền lại và sẽ lâu lành hơn.

Thuốc trị ghẻ có thể đẩy nhanh quá trình chữa lành vết thương và ngăn ngừa hình thành sẹo. Để biết được phương pháp chữa ghẻ phù hợp với vết thương mà bạn đang gặp phải, đừng ngần ngại tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ. Ngoài việc kê đơn thuốc trị ghẻ, bác sĩ cũng sẽ hướng dẫn bạn cách xử lý vết thương đúng cách.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, Sức khỏe, vết sẹo, nhiễm trùng vết thương