Biết các triệu chứng của bệnh cúm Singapore và cách ngăn ngừa chúng

Thưa mẹ, điều quan trọng là phải biết các triệu chứng của bệnh cúm Singapore và cách phòng tránh. Nguyên nhân là do bệnh cúm Singapore là căn bệnh thường ảnh hưởng đến trẻ em. Bệnh đặc trưng bởi sốt kèm theo tưa lưỡi và xuất hiện các nốt ban ở lòng bàn chân và bàn tay.

Mặc dù được gọi là bệnh cúm nhưng bệnh không phải do vi rút cúm gây ra, nhưng bởi coxsackievirus A16 , là những virus thuộc nhóm Enterovirus. Trong giới y học, bệnh cúm Singapore còn được gọi là bệnh chân tay miệng. Tìm hiểu các triệu chứng và cách phòng ngừa bệnh cúm Singapore-dsuckhoe

Singapore Cúm có thể lây truyền từ nước bọt hoặc đờm khi bệnh nhân ho và hắt hơi, cũng như tiếp xúc trực tiếp với phân hoặc chất dịch từ các vết phồng rộp trên cơ thể bệnh nhân. Tuy nhiên, Mẹ không cần quá lo lắng, vì bệnh cúm Singapore có thể phòng ngừa bằng nhiều cách.

Các triệu chứng và cách phòng tránh bệnh cúm Singapore

Có một số triệu chứng thường xuất hiện khi trẻ em bị cúm Singapore, đó là:

 • Sốt
 • Đau họng
 • Mệt mỏi
 • Ngậm lưỡi, lợi hoặc các bộ phận ở má
 • Chán ăn
 • Phát ban kèm theo mụn nước trên bàn tay, lòng bàn chân và vùng sinh dục
 • Cáu kỉnh và hay quấy khóc
Các triệu chứng cúm ở Singapore thường bắt đầu bằng sốt. Sau khi bị sốt, 1–2 ngày sau thường xuất hiện phát ban hoặc tưa miệng. Nếu trẻ có các triệu chứng trên, hãy để trẻ tránh xa những đứa trẻ khác và những người xung quanh để ngăn chặn sự lây lan của vi rút cúm Singapore.

Có thể phòng ngừa bệnh cúm Singapore bằng cách thực hiện các hành vi sống sạch sẽ và lành mạnh (PHBS ). Ngoài việc ngăn ngừa bệnh cúm Singapore, việc áp dụng PHBS cũng có thể ngăn ngừa nhiều loại bệnh khác, chẳng hạn như tiêu chảy và bệnh ngoài da.

Không chỉ PHBS, còn có một số cách khác để ngăn ngừa bệnh cúm Singapore có thể được thực hiện , cụ thể là:

 • Đảm bảo trẻ luôn rửa tay bằng xà phòng và nước chảy, đặc biệt là sau khi đi vệ sinh và thay tã cũng như trước khi chế biến và tiêu thụ thực phẩm
 • Dạy trẻ áp dụng đúng nghi thức ho hoặc hắt hơi bằng cách che miệng bằng khăn giấy hoặc khớp khuỷu tay
 • Vệ sinh các đồ vật dùng chung, chẳng hạn như tay nắm cửa, ghế, điều khiển từ xa tv , bàn và đồ chơi trẻ em
 • Bảo một đứa trẻ không chạm vào miệng và mắt trước khi rửa tay
 • Giữ khoảng cách và không dùng chung dao kéo với trẻ em hoặc những người có biểu hiện của Dịch cúm Singapore
 • Đó là lời giải thích về các triệu chứng cúm Singapore và cách phòng tránh. Đừng quên luôn làm gương và nhắc nhở con bạn thực hiện thói quen sống sạch sẽ và lành mạnh.

  Cho đến nay, chưa có vắc xin hay thuốc đặc trị nào chữa được bệnh cúm Singapore. Bệnh nhân bị cúm Singapore thường được khuyên dùng paracetamol để hạ sốt cũng như uống nhiều nước để giảm đau họng và ngăn ngừa mất nước.

  Trẻ em bị cúm Singapore thường sẽ tự khỏi sau 7– 10 ngày. Tuy nhiên, nếu các triệu chứng của bệnh cúm Singapore mà Bé gặp phải không cải thiện, hãy đưa bé đến bác sĩ ngay để được khám và điều trị thích hợp.

  "Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, Tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, Thảo luận về sức khỏe, Sức khỏe, Cúm singapore