Biết Nguyên Nhân Khiến Em Bé Chết Trong Bụng Và Cách Phòng Tránh

Các thai phụ chắc chắn hy vọng sẽ có một thai kỳ khỏe mạnh đ ến khi đứa trẻ chào đời an toàn. Tuy nhiên, có một số chết trong bụng mẹ ( thai chết lưu ) . Tìm ra nguyên nhân để bạn có thể ngăn chặn và đề phòng.

Em bé chết trong bụng mẹ hay thai lưu là tình trạng em bé chết trong bụng mẹ sau khi thai được hơn 28 tuần tuổi. Trong một số trường hợp, cũng có trẻ tử vong trong quá trình sinh nở, nhưng tỷ lệ này rất nhỏ.

 Tìm hiểu nguyên nhân khiến bé chết trong bụng và Phòng chống của nó-dsuckhoe 650

Nguyên nhân khiến em bé chết trong bụng

Không ai biết nguyên nhân chính xác khiến em bé tử vong trong bụng mẹ. Tuy nhiên, có một số yếu tố có thể làm tăng nguy cơ thai chết lưu , bao gồm:

1. Rối loạn của nhau thai

Một số trường hợp trẻ sơ sinh chết trong bụng mẹ thường liên quan đến nhau thai bị trục trặc. Nhau thai là cơ quan mang chất dinh dưỡng và oxy từ mẹ sang con trong bụng mẹ.

Nếu cơ quan này bị rối loạn, sự phát triển của em bé có thể bị cản trở. Nó cũng có thể là nguyên nhân khiến em bé chết trong bụng mẹ.

2. Các bệnh phụ nữ mang thai mắc phải

Phụ nữ mang thai mắc một số bệnh như tiểu đường mà không được kiểm soát tốt sẽ làm tăng nguy cơ thai nhi chết trong bụng mẹ. Ngoài ra, nếu thai phụ bị cao huyết áp không kiểm soát được, tiền sản giật có thể xảy ra làm tăng nguy cơ thai nhi tử vong trong bụng mẹ.

3 . Nhiễm trùng

Loại nhiễm trùng phổ biến nhất khiến em bé chết trong bụng mẹ là nhiễm trùng do vi khuẩn. Điều này có thể xảy ra khi phụ nữ mang thai bị nhiễm vi khuẩn, và không được điều trị thích hợp. Vi trùng có thể lây lan từ âm đạo đến tử cung và sau đó lây nhiễm sang em bé. Điều này có thể khiến em bé chết trong bụng mẹ.

4. Dị tật bẩm sinh

Rối loạn nhiễm sắc thể có thể gây ra dị tật bẩm sinh , là cấu trúc cơ thể của trẻ bất thường hoặc bị khiếm khuyết nghiêm trọng. Nó cũng có thể làm tăng nguy cơ thai chết lưu . Ngoài các rối loạn nhiễm sắc thể, dị tật bẩm sinh cũng có thể do các yếu tố môi trường và di truyền, chẳng hạn như hôn nhân giữa các cặp vợ chồng.

5. Trẻ bị dây rốn quấn cổ

Ngoài những tình trạng trên, có những yếu tố khác có thể làm tăng nguy cơ thai chết lưu , đó là dây rốn quấn cổ. hoặc bị vặn cổ em bé. Tình trạng này có thể chặn dòng oxy đến em bé và làm tăng nguy cơ thai chết lưu .

Nỗ lực ngăn ngừa thai nhi chết trong bụng

Có một số cách để ngăn thai nhi chết trong bụng mẹ mà phụ nữ mang thai cần biết, đó là:

  • Sống một lối sống lành mạnh, chẳng hạn như ăn những thực phẩm lành mạnh với thành phần dinh dưỡng cân bằng, không có khói thuốc lá, đồ uống có cồn và ma túy.
  • Đảm bảo mẹ bầu có cân nặng lý tưởng trước khi lên kế hoạch mang thai.
  • Quan sát chuyển động của em bé trong bụng mẹ, điều này thường bắt đầu được cảm nhận vào tuần thứ 26 đến 28 của thai kỳ. Theo dõi tần suất em bé di chuyển mỗi ngày. Biết được nhịp điệu chuyển động của em bé có thể giúp phát hiện xem em bé trong bụng mẹ có đột nhiên không cử động tích cực như bình thường hay không.
  • Kiểm tra định kỳ với bác sĩ sản khoa của bạn. Thông báo cho bác sĩ về bất kỳ phàn nàn nào mà bạn gặp phải, để bác sĩ có thể giúp đỡ và đưa ra phương pháp điều trị và điều trị an toàn, phù hợp.

Cần phát hiện nhiều nguyên nhân khác nhau khiến em bé tử vong trong bụng mẹ ở trên khi bắt đầu mang thai, hoặc ngay cả khi có kế hoạch mang thai, để có thể ngăn ngừa thai chết lưu. Do đó, hãy đi khám sức khỏe định kỳ với bác sĩ để theo dõi tình trạng của thai và thai nhi.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, Tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, Thảo luận về sức khỏe, Sức khỏe, đứa bé, Mang thai-2, cdr-dec-03