Sukralfat

Sucralfate hoặc sucralfate là một loại thuốc để điều trị loét dạ dày, loét tá tràng hoặc viêm dạ dày mãn tính. Thuốc này sẽ dính vào phần bị thương của dạ dày hoặc ruột và bảo vệ nó khỏi axit dạ dày, men tiêu hóa và muối mật.

Lớp bảo vệ được tạo thành bởi sucralfate sẽ ngăn vết loét trở nên tồi tệ hơn. Ngoài ra, cách làm này còn có thể giúp vết loét mau lành. Sucralfate chỉ nên được sử dụng khi có đơn của bác sĩ.

Các nhãn hiệu của sucralfate: Episan, Incral, Kralix, Mucogard, Neciblok, Nucral, Sucralfate, Ulcumaag, Ulsafate, Ulsicral, Ulsidex

Sucralfate là gì

Danh mục Chất chống thấm Nhóm Thuốc theo toa Lợi ích Điều trị loét dạ dày, loét tá tràng, viêm dạ dày mãn tính và ngăn ngừa xuất huyết tiêu hóa Được tiêu thụ bởi Người lớn và trẻ em Sucralfat dành cho phụ nữ có thai và cho con bú Loại B: Các nghiên cứu trên động vật thực nghiệm cho thấy không có nguy cơ đối với thai nhi, nhưng không có nghiên cứu đối chứng nào ở phụ nữ mang thai.

Người ta không biết liệu sucralfate có thể được hấp thụ vào sữa mẹ hay không. Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ về việc sử dụng thuốc này trong thời kỳ cho con bú.

Dạng thuốc Đình chỉ, máy tính bảng

Các Biện pháp Phòng ngừa Trước khi Tiêu thụ Sucralfate

Sucralfate không nên được tiêu thụ một cách bừa bãi. Có một số điều cần lưu ý trước khi sử dụng thuốc này, bao gồm:

 • Không dùng sucralphate nếu bạn bị dị ứng với thuốc này.
 • Hãy cho bác sĩ biết nếu bạn đã thực hiện bất kỳ thủ tục hoặc hành động y tế nào, chẳng hạn như sử dụng ống nội khí quản (ETT) hoặc đã nghỉ ăn trong thời gian dài.
 • Hãy cho bác sĩ biết nếu bạn bị hoặc đã từng mắc bệnh tiểu đường, bệnh thận hoặc chứng khó nuốt (khó nuốt).
 • Cho bác sĩ biết nếu bạn đang dùng bất kỳ loại thuốc, chất bổ sung hoặc sản phẩm thảo dược nào.
 • Hãy cho bác sĩ biết nếu bạn đang mang thai, dự định có thai hoặc đang cho con bú.
 • Đi khám bác sĩ ngay lập tức nếu bạn có phản ứng dị ứng với thuốc hoặc sử dụng quá liều sucralphate.

Liều lượng và Quy tắc Sucralfate

Sucralfat sẽ được cung cấp bởi bác sĩ. Sau đây là liều lượng của sucralfate cho bệnh nhân người lớn dựa trên mục đích sử dụng:

 • Tình trạng: Loét dạ dày hoặc loét tá tràng
  1 gam, 4 lần một ngày, hoặc 2 gam, 2 lần một ngày, trong 4-12 tuần. Liều duy trì để ngăn ngừa tái phát là 1 gam, 2 lần một ngày. Liều tối đa là 8 gam mỗi ngày.
 • Tình trạng: Viêm dạ dày mãn tính
  1 gam, 4 lần một ngày, hoặc 2 gam, 2 lần một ngày, trong 4-12 tuần. Liều tối đa 8 gam mỗi ngày.
 • Điều kiện: Phòng ngừa xuất huyết tiêu hóa
  1 gam, 6 lần một ngày. Liều tối đa 8 gam mỗi ngày.

Liều dùng cho trẻ em sẽ được bác sĩ xác định dựa trên tình trạng của bệnh nhân.

Cách tiêu thụ Sucralfate đúng cách

Làm theo lời khuyên của bác sĩ và đọc thông tin trên nhãn bao bì thuốc trước khi sử dụng sucralfate. Không tăng hoặc giảm liều mà không hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước.

Tiêu thụ sucralphate khi bụng đói, ví dụ 1 giờ trước bữa ăn hoặc theo khuyến cáo của bác sĩ. Nếu bạn sử dụng sucralfate ở dạng hỗn dịch, hãy lắc chai trước khi dùng.

Tiêu thụ sucralfat thường xuyên vào cùng một thời điểm mỗi ngày để nhận được lợi ích tối đa.

Nếu bạn quên uống sucralphate, hãy uống ngay nếu thời gian nghỉ với lịch tiêu thụ tiếp theo không quá gần. Nếu gần hết, hãy bỏ qua và đừng tăng gấp đôi liều lượng.

Tiếp tục dùng sucralphate theo khuyến cáo của bác sĩ ngay cả khi bạn cảm thấy các triệu chứng và phàn nàn của mình đã được cải thiện. Thực hiện kiểm soát theo lịch trình mà bác sĩ đưa ra. Điều trị loét hoặc loét trong dạ dày hoặc tá tràng (ruột non) thường mất một thời gian.

Để ít nhất 2 giờ nếu bạn muốn dùng các loại thuốc khác, vì sucralfate có thể ảnh hưởng đến sự hấp thu của thuốc vào cơ thể. Tránh dùng thuốc kháng axit 30 phút trước hoặc sau khi dùng sucralfate .

Bảo quản sucralphate ở nơi khô ráo và tránh ánh nắng trực tiếp. Tránh xa tầm tay của trẻ em.

Tương tác của Sucralfate với các Thuốc khác

Sử dụng đồng thời sucralfate với các loại thuốc khác có thể gây ra các tương tác giữa các loại thuốc sau:

 • Giảm hấp thu digoxin, dolutegravir, ketoconazole, furosemide, tetracycline, theophylline, ranitidine, cimetidine, phenytoin, norfloxacin, warfarin hoặc ciprofloxacin
 • Tăng mức sucralphate trong máu nếu được sử dụng cùng với các chất bổ sung vitamin D
 • Tăng mức độ nhôm hydroxit trong máu

Tác dụng phụ và nguy cơ của Sucralfate

Các tác dụng phụ có thể xảy ra sau khi tiêu thụ sucralphate là:

 • Táo bón
 • Nhức đầu
 • Khô miệng
 • Chóng mặt
 • Tiêu chảy
 • Mất ngủ
 • Đầy hơi
 • Buồn nôn hoặc nôn

Kiểm tra với bác sĩ của bạn nếu các tác dụng phụ trên không giảm bớt hoặc trở nên tồi tệ hơn. Đi khám bác sĩ ngay lập tức nếu có phản ứng dị ứng với thuốc có thể được đặc trưng bởi sự xuất hiện của phát ban ngứa trên da, khó thở hoặc sưng môi và mí mắt sau khi tiêu thụ sucralfate .

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, Medicine-az, axit dạ dày, viêm dạ dày, sucralfate