Tại sao người ta có thể có những giấc mơ ướt?

Khi bước vào tuổi dậy thì, các bé trai ở tuổi vị thành niên sẽ trải qua những giấc mơ ướt át. Không phải thường xuyên, những giấc mơ đ iêu dâm i ni ê cũng được tr ướ c. mạnh> nam trưởng thành. Đ a pa thực chất là một giấc mơ ướt và đ ượ c th ế đó là giấc mơ ướt đ Vẫn nói bình thường?

Xuất tinh thường xảy ra khi một người đàn ông nhận được kích thích tình dục, trong khi giao hợp hoặc thủ dâm. Mộng tinh hay tiểu đêm là hiện tượng xuất tinh xảy ra khi nam giới ngủ mà không có kích thích tình dục.

 Tại sao ai đó có thể mơ ướt? -dsuckhoe

Giấc mơ ướt Tuổi Người lớn

Số lần một người có giấc mơ ướt rất khác nhau. Tuy nhiên, nam giới trong độ tuổi làm việc, từ tuổi vị thành niên đến 30, có nhiều khả năng bị chứng này hơn.

Một trong những yếu tố gây ra những giấc mơ ướt là do thiếu hoạt động tình dục, đặc biệt là ở những người đàn ông không có đối tác. Mức độ thường xuyên của một người đàn ông trải qua những giấc mơ ướt cũng được cho là có liên quan đến thủ dâm. Nhìn chung, những giấc mơ ướt át thường gặp nhất ở những người đàn ông hiếm khi thủ dâm.

Mặc dù những giấc mơ ướt là phổ biến ở nam giới, nhưng thực tế không phải tất cả đàn ông đều trải qua chúng. Cũng có một số nam giới hiếm khi hoặc thậm chí không bao giờ trải qua những giấc mơ ướt át, mặc dù họ đã bước vào độ tuổi làm việc hiệu quả.

Tuổi dậy thì

Những giấc mơ ướt thường xuất hiện ở đến tuổi vị thành niên hoặc tuổi dậy thì. Khi đó, cơ thể nam giới bắt đầu sản sinh ra hormone testosterone để sản xuất ra tinh trùng.

Trong thời gian này, nam giới ở tuổi vị thành niên trải qua một số thay đổi trong cơ thể. Khi bước sang tuổi 12, dương vật của cậu thiếu niên bắt đầu phát triển và dài ra. Tinh hoàn cũng sẽ trải qua quá trình phát triển và mọc lông mu ngày càng dày hơn và lan ra xung quanh bộ phận sinh dục.

Ngoài ra, trong thời gian này, nam giới vị thành niên nói chung sẽ có những thay đổi về giọng nói và sự phát triển khối lượng cơ. Chiều cao của anh ấy tăng khoảng 7–8 cm mỗi năm. Chính trong những khoảng thời gian này, nam giới vị thành niên thường bắt đầu trải qua những giấc mơ ướt.

Giấc mơ ướt là bình thường

Những giấc mơ ướt gây xuất tinh không có hại cho thân hình. Một số giả thiết xung quanh giấc mơ ướt, chẳng hạn như suy yếu cơ thể để rút ngắn tuổi thọ, hoàn toàn không đúng.

Mặc dù có liên quan mật thiết đến tình dục nam giới, nhưng trên thực tế, phụ nữ cũng có thể trải qua những giấc mơ ướt. Tuy nhiên, giấc mơ ướt ở phụ nữ ít phổ biến hơn và không phải lúc nào cũng kết thúc bằng việc tiết dịch từ bộ phận sinh dục như xuất tinh.

Giấc mơ ướt là phản ứng bình thường và tự nhiên của cơ thể đối với những thay đổi nội tiết tố. Những giấc mơ ướt cũng không có rủi ro về sức khỏe hay rối loạn khả năng sinh sản trong tương lai. Giấc mơ ướt là dấu hiệu cho thấy một người đàn ông đã bước vào tuổi dậy thì và sẽ trở thành người lớn trong vài năm tới.

Tuy nhiên, những giấc mơ ướt thường gây ra sự bối rối, bối rối hoặc khó chịu. Để khắc phục điều này, cha mẹ hoặc người thân cần nói chuyện và cung cấp thông tin về những giấc mơ ướt cho nam thanh niên.

Bằng cách này, nam thanh niên sẽ hiểu rõ hơn rằng những gì họ đang trải qua là bình thường. <Nếu bạn vẫn còn bạn có thắc mắc về những giấc mơ ướt hoặc có một số phàn nàn nhất định, chẳng hạn như thường xuyên có những giấc mơ ướt, bạn có thể tham khảo ý kiến ​​bác sĩ.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sống lành mạnh, thân mật-đàn ông-2