Tình Dục Khi Mang Thai: Biết Cách Thực Hiện An Toàn Và Đúng Cách

Một số phụ nữ mang thai có thể do dự khi quan hệ tình dục khi mang thai, vì nó được cho là có hại cho thai nhi. Trên thực tế, nếu thực hiện đúng cách, quan hệ tình dục khi mang thai không nguy hiểm và thực sự mang lại lợi ích cho bà bầu và thai nhi.

Quan hệ tình dục trong thời kỳ mang thai thực sự là an toàn, vì vậy phụ nữ mang thai không phải lo lắng nếu họ muốn làm điều đó. Tuy nhiên, có nhiều yếu tố thường khiến phụ nữ mang thai giảm kích thích tình dục.

 Quan hệ tình dục khi mang thai: Biết cách làm an toàn và đúng cách It-dsuckhoe

Tình trạng này có thể do những thay đổi khác nhau trong tình trạng của cơ thể trong giai đoạn đầu mang thai, chẳng hạn như thay đổi nội tiết tố, ngực bị đau và nhạy cảm, ốm nghén , cảm xúc không ổn định cũng như mệt mỏi.

Ngoài ra, thai nhi càng lớn tuổi, kích thước của tử cung và thai nhi cũng sẽ lớn hơn. Điều này có thể khiến phụ nữ mang thai cảm thấy khó chịu nhất định, chẳng hạn như đau lưng, khiến họ cảm thấy không thoải mái khi quan hệ tình dục.

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là không thể quan hệ tình dục khi mang thai. Cũng có những phụ nữ cảm thấy say mê hơn khi mang thai. Nếu bạn cảm thấy như vậy, bạn không nên ngại quan hệ tình dục khi đang mang thai, miễn là cảm thấy thoải mái và cơ thể ở tình trạng khỏe mạnh.

Quan hệ tình dục có an toàn không Khi Mang thai?

Miễn là bạn không gặp vấn đề trong thai kỳ, thì quan hệ tình dục khi mang thai được coi là an toàn. Hoạt động này thực sự có thể thú vị hơn và mang lại nhiều lợi ích.

Lợi ích của việc quan hệ tình dục khi mang thai là lưu thông máu trơn tru hơn, do đó việc hấp thụ oxy và chất dinh dưỡng cho thai nhi không bị cản trở. Điều này chắc chắn rất tốt cho bà bầu và sự phát triển của thai nhi.

Trên thực tế, đã có nghiên cứu chỉ ra rằng quan hệ tình dục thường xuyên khi mang thai có thể giảm nguy cơ bị tiền sản giật. Điều này là do hàm lượng protein HLA-G trong tinh trùng có thể tăng cường hệ miễn dịch của phụ nữ mang thai.

Hoạt động này cũng sẽ không làm tổn thương thai nhi trong bụng mẹ. Trong tử cung, thai nhi được bảo vệ tốt nhờ có nước ối bao bọc cũng như bảo vệ từ các cơ của tử cung, xương chậu và ổ bụng. Ngoài ra, chất nhầy trong cổ tử cung cũng ngăn ngừa nhiễm trùng cho thai nhi.

Vị trí an toàn và thoải mái quan hệ tình dục quan hệ tình dục khi mang thai Quan hệ tình dục khi mang thai

bạn có thể chọn tư thế quan hệ tình dục thoải mái và điều chỉnh theo những thay đổi ở vùng bụng đang lớn dần. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng vị trí đã chọn không gây quá nhiều áp lực lên bụng vì nó có thể khiến tử cung bị căng.

Khi muốn quan hệ khi đang mang thai, bạn và bạn tình có thể thử một số cách sau các vị trí quan hệ tình dục:

1 . Vị trí úp thìa

Vị trí úp thìa Điều này rất thuận tiện cho phụ nữ mang thai, đặc biệt là trong tam cá nguyệt thứ ba. Với tư thế này, bạn có thể ngủ nghiêng và hai vợ chồng nằm trên lưng bạn khi thâm nhập. Để giúp bạn thoải mái hơn cũng như tạo điều kiện cho việc thâm nhập, bạn có thể kê nhiều gối trên một chân.

2. Tư thế sid e bên cạnh

Một tư thế quan hệ tình dục an toàn và thoải mái khác để thực hiện khi mang thai là nằm cạnh nhau. Tư thế này được thực hiện bằng cách nằm trên giường, sau đó bạn và đối tác của anh ấy đối mặt với nhau. Sự thâm nhập được thực hiện ở vị trí này cũng có thể sâu hơn.

Ngoài sự thoải mái, vị trí này có thể tăng sự thân mật vì bạn và đối tác đối mặt với nhau.

3. Tư thế phụ nữ nằm trên

Phụ nữ nằm trên là tư thế an toàn nên thực hiện khi mang thai vì không làm bà bầu đau bụng. suy sụp. Ở tư thế này, bạn có thể kiểm soát tốc độ và độ sâu của sự thâm nhập.

Khi cảm thấy mệt mỏi khi di chuyển, bạn có thể yêu cầu đối tác di chuyển hông của mình, trong khi bạn giữ chặt chân.

4. Tư thế kiểu doggy

Quan hệ tình dục với tư thế doggy style là thực hiện với tư thế quỳ, sau đó uốn cong cơ thể với tư thế khuỷu tay và hai tay đỡ cơ thể như đang trườn.

Tư thế này không gây áp lực lên bàng quang và tử cung nên rất an toàn khi thực hiện. có thai. Sự thâm nhập được thực hiện ở tư thế doggy style cũng có thể sâu hơn.

Ngoài bốn tư thế quan hệ tình dục trên, quan hệ tình dục bằng miệng cũng an toàn. Chỉ cần đảm bảo rằng đối tác của bạn không thổi không khí vào âm đạo vì nó có thể dẫn đến thuyên tắc khí, tức là không khí đóng các mạch máu. Tình trạng này có thể gây tử vong cho bạn và thai nhi.

Trong khi đó, quan hệ tình dục qua đường hậu môn không được khuyến khích vì nó có thể gây lây nhiễm vi khuẩn từ hậu môn sang âm đạo, đặc biệt nếu bạn bị bệnh trĩ.

Những điều kiện Nên tránh quan hệ tình dục khi mang thai

Mặc dù nói chung là an toàn, nhưng có một số điều kiện khiến phụ nữ mang thai và các cặp vợ chồng cần phải hạn chế hoặc thậm chí tránh quan hệ tình dục khi mang thai, cụ thể là:

  • Tiền sử ra máu nhiều trong lần mang thai trước
  • Tiền sử sẩy thai hoặc sinh non trong lần mang thai trước
  • Âm đạo có màu trắng hoặc chảy máu
  • Rối loạn nhau thai, chẳng hạn như nhau tiền đạo
  • Song thai
  • Vỡ ối non
  • Cổ tử cung đã bắt đầu mở

Ngoài các điều kiện trên, bạn cũng không được khuyến cáo quan hệ tình dục khi mang thai nếu hai vợ chồng mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục, chẳng hạn như mụn rộp, mụn cóc. tình dục, chlamydia hoặc HIV. Người ta sợ rằng bệnh có thể lây sang tử cung và thai nhi.

Việc sử dụng bao cao su cũng được khuyến khích khi quan hệ tình dục khi mang thai để ngăn ngừa các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục gây hại cho tử cung và thai nhi.

Quan hệ tình dục khi mang thai. sẽ mang lại nhiều lợi ích cho phụ nữ mang thai và thai nhi, miễn là nó được thực hiện đúng cách, đúng cách và mang lại một thai kỳ khỏe mạnh.

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc về những lợi ích và nguy cơ của việc quan hệ tình dục khi mang thai hoặc ngại quan hệ tình dục, đừng ngần ngại hỏi ý kiến ​​bác sĩ, .

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, Tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, Thảo luận về sức khỏe, gia đình, Tình dục, Mang thai 2, Nhau thai, Spotx