Triclosan

Triclosan là một thành phần thường được tìm thấy trong nhiều sản phẩm vệ sinh, chẳng hạn như xà phòng hoặc kem đánh răng. Triclosan là một chất khử trùng có thể tiêu diệt vi sinh vật, chẳng hạn như nấm hoặc vi khuẩn .

Triclosan hoạt động bằng cách tiêu diệt vi khuẩn gây nhiễm trùng. Triclosan chứa trong kem đánh răng đã được nghiên cứu là có khả năng ngăn ngừa viêm nướu. Tuy nhiên, việc sử dụng thành phần này làm hỗn hợp trong xà phòng sẽ không mang lại lợi ích bổ sung.

triclosan-alodokter Một số nghiên cứu trên động vật đã chỉ ra rằng triclosan có thể gây rối loạn nội tiết tố. Ngoài ra, việc sử dụng chất liệu này trong xà phòng và các sản phẩm tẩy rửa cũng được cho là có thể làm tăng nguy cơ vi khuẩn kháng thuốc. Tuy nhiên, điều này vẫn cần được nghiên cứu thêm.

Nhãn hiệu Triclosan: Verile, Hi-Derm, Skinnova, Red-A, Pro AC, Pure Wash

Triclosan là gì

Nhóm Thuốc miễn phí Danh mục Chất khử trùng Lợi ích Chất khử trùng được sử dụng trong kem đánh răng hoặc xà phòng Được tiêu thụ bởi Người lớn và trẻ em Triclosan dành cho phụ nữ có thai và cho con bú Danh mục N: Chưa được phân loại. Triclosan vẫn chưa được biết là có hấp thu vào sữa mẹ hay không. Nếu bạn đang cho con bú, không sử dụng thuốc này mà không hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước.

Dạng thuốc Gel, xà phòng, kem, chất lỏng

Thận trọng trước khi sử dụng Triclosan

Triclosan không được sử dụng bừa bãi. Dưới đây là những điều bạn nên tìm trước khi sử dụng triclosan:

  • Không sử dụng triclosan nếu bạn bị dị ứng với chất này.
  • Không sử dụng triclosan trên mắt, vùng da bị đau hoặc vùng da bị nứt nẻ. Rửa sạch ngay lập tức bằng nước sạch nếu triclosan chạm vào khu vực này.
  • Hãy cho bác sĩ biết nếu bạn đang mang thai, đang cho con bú hoặc dự định có thai.
  • Cho bác sĩ biết nếu bạn đang dùng bất kỳ loại thuốc, chất bổ sung hoặc sản phẩm thảo dược nào.
  • Đi khám bác sĩ ngay lập tức nếu bạn gặp bất kỳ phản ứng dị ứng thuốc hoặc tác dụng phụ nghiêm trọng nào sau khi sử dụng triclosan.

Liều lượng và Quy tắc sử dụng Triclosan

Triclosan có thể được tìm thấy như một thành phần trong xà phòng, sản phẩm trị mụn hoặc kem đánh răng. Hàm lượng triclosan trong sản phẩm nói chung là 2%.

Sử dụng các sản phẩm có chứa triclosan theo hướng dẫn sử dụng trên bao bì. Nếu nghi ngờ, hãy hỏi bác sĩ của bạn.

Cách sử dụng Triclosan đúng cách

Đọc kỹ hướng dẫn và chỉ dẫn trên bao bì trước khi sử dụng các sản phẩm có chứa triclosan. Triclosan chỉ được sử dụng ngoài da. Không sử dụng các sản phẩm có chứa triclosan trên vùng da quanh mắt, vùng da bị thương hoặc vùng da bị nứt nẻ. Rửa sạch ngay lập tức bằng nước sạch nếu sản phẩm chạm vào khu vực này.

Bảo quản sản phẩm có chứa triclosan ở nhiệt độ phòng, nơi khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp. Để sản phẩm tránh xa tầm tay trẻ em.

Tương tác của Triclosan với các loại thuốc khác

Cho đến nay, tác dụng tương tác của triclosan vẫn chưa được biết khi được sử dụng với các loại thuốc hoặc thành phần khác. Để đảm bảo an toàn, hãy cho bác sĩ biết nếu bạn định sử dụng các sản phẩm có chứa triclosan với một số chất bổ sung, sản phẩm thảo dược hoặc thuốc.

Tác dụng phụ và nguy cơ của Triclosan

Một tác dụng phụ có thể xảy ra sau khi sử dụng các sản phẩm có chứa triclosan là tình trạng viêm da được gọi là viêm da tiếp xúc. Ngừng sử dụng sản phẩm nếu xuất hiện các tác dụng phụ. Nếu các tác dụng phụ không cải thiện hoặc thậm chí trở nên tồi tệ hơn, hãy đến gặp bác sĩ ngay lập tức.

Hãy khám bác sĩ ngay nếu bạn gặp phản ứng dị ứng, chẳng hạn như phát ban ngứa trên da hoặc da bị nứt và ửng đỏ.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, Tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, Thảo luận về sức khỏe, Medicine-az, Triclosan, Vệ sinh