Viêm amidan Tìm hiểu nguyên nhân Triệu chứng Chẩn đoán Điều trị Biến chứng Phòng ngừa Hiểu biết về Viêm amidan

Viêm amidan hay còn gọi là viêm amidan là tình trạng amidan bị viêm hoặc sưng tấy. Tình trạng này thường gặp ở trẻ em từ 3–7 tuổi. Tuy nhiên, bệnh viêm amidan cũng có thể xảy ra ở người lớn, đặc biệt là người cao tuổi.

Amidan là hai tuyến nhỏ trong họng có tác dụng ngăn ngừa nhiễm trùng, đặc biệt là ở trẻ em. Tuy nhiên, khi tuổi tác ngày càng cao và sức chịu đựng của cơ thể ngày càng mạnh thì chức năng của amidan bắt đầu thay đổi và kích thước của nó sẽ từ từ teo đi.

 bệnh viêm amidan, triệu chứng, nguyên nhân, cách phòng ngừa, cách điều trị, alodokter

Nguyên nhân và triệu chứng của bệnh viêm amidan

Viêm amidan là do nhiễm virut hoặc vi khuẩn. Một số loại vi rút gây viêm amidan cũng là vi rút gây ho, cảm lạnh hoặc cúm.

Các triệu chứng chính của bệnh viêm amidan là sưng amidan và đau khi nuốt. Tình trạng này cũng có thể gây ra các triệu chứng khác, chẳng hạn như khàn giọng, sốt, hơi thở hôi, ho và đau đầu.

Điều trị và Phòng ngừa Viêm Amidan

Viêm amidan có thể được điều trị bằng cách tự trị liệu, dùng thuốc hoặc phẫu thuật. Các bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp phù hợp, dựa trên kết quả kiểm tra tình trạng của bệnh nhân.

Viêm amidan là một tình trạng có thể phòng ngừa được. Một trong những cách có thể làm để ngăn ngừa căn bệnh này là giữ gìn vệ sinh cá nhân, để bệnh không lây lan sang người khác.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, bệnh tật, Sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, Tư vấn sức khỏe, Thông tin sức khỏe, Cộng đồng, Thảo luận về sức khỏe, Sức khỏe, Amiđan