10 Loại Rau Có Chứa Vitamin C.

Các loại rau có chứa vitamin C có thể được tiêu thụ để đáp ứng lượng chất dinh dưỡng này hàng ngày của bạn. Cơ thể con người không thể sản xuất vitamin C, vì vậy bạn phải hấp thụ nó thông qua thực phẩm.

Tiêu thụ các loại rau có chứa vitamin C có thể duy trì và tăng cường hệ thống miễn dịch, duy trì xương và răng khỏe mạnh, đồng thời hỗ trợ quá trình chữa lành vết thương.

 10 Loại Rau Chứa Vitamin C - dsuckhoe

Không chỉ vậy, vitamin C còn có tác dụng như một chất chống oxy hóa có thể ngăn ngừa tổn thương tế bào, giúp hấp thu sắt và hỗ trợ chức năng của các cơ quan khác nhau trong cơ thể, chẳng hạn như tim và não.

Các loại rau chứa nhiều vitamin C

Nhu cầu vitamin C ở mỗi người là khác nhau, tùy thuộc vào độ tuổi và giới tính. Lượng vitamin C được khuyến nghị hàng ngày đối với nam giới trưởng thành là 90 miligam (mg) mỗi ngày, trong khi đối với phụ nữ trưởng thành là 75 mg mỗi ngày.

Để đáp ứng nhu cầu vitamin C hàng ngày, bạn nên tiêu thụ các loại rau có chứa vitamin C, bao gồm:

1. Ớt bột

Trong ba màu của ớt bột, loại ớt bột có hàm lượng vitamin C cao nhất là ở loại ớt bột màu vàng. Trong một cốc ớt bột màu vàng có khoảng 342 mg vitamin C. Trong khi đó, trong một cốc ớt bột đỏ chứa khoảng 190 mg vitamin C và trong một cốc ớt bột xanh chỉ chứa khoảng 120 mg vitamin C.

Ngoài vitamin C, ớt cũng là một nguồn cung cấp vitamin A, B, E và K, cũng như kali, folate, mangan, phốt pho và magiê.

2. Ớt

Một quả ớt xanh chứa khoảng 109 mg vitamin C, trong khi một quả ớt đỏ chứa 65 mg vitamin C. Bằng cách tiêu thụ ớt và các chế phẩm của nó, chẳng hạn như sambal, bạn có đủ lượng vitamin C.

3. Bông cải xanh

Một bát bông cải xanh sống chứa khoảng 132 mg vitamin C. Tuy nhiên, sau khi nấu chín, hàm lượng vitamin C trong bông cải xanh giảm xuống còn 50 mg. Tuy nhiên, bông cải xanh vẫn là một loại rau chứa nhiều vitamin C.

Ngoài vitamin C, bông cải xanh còn chứa vitamin K, chất xơ, folate, kali, sắt và ít calo.

4. Súp lơ xanh

Một củ súp lơ trắng cung cấp 127 mg vitamin C. Tuy nhiên, nếu tiêu thụ quá mức, súp lơ có thể gây dư thừa khí trong đường tiêu hóa. Kết quả là bạn sẽ bị chướng bụng và đầy hơi thường xuyên.

5. Cải xoăn

Trong 100 gam cải xoăn sống có chứa 93 mg vitamin C. Tuy nhiên, sau khi nấu chín, hàm lượng vitamin C trong cải xoăn giảm xuống còn khoảng 20 mg. Hàm lượng chất chống oxy hóa và khoáng chất trong cải xoăn cũng bị giảm đi nếu rau được nấu chín.

Để không làm mất nhiều chất dinh dưỡng trong cải xoăn, bạn nên chế biến các loại rau xanh này bằng cách hấp chín một lúc. .

6. Rau muống

Hàm lượng vitamin C trong rau muống không nhiều như hai loại rau trước. Trong 100 gam rau muống chỉ có khoảng 35 mg vitamin C.

7. Rau bina(rau chân vịt)

Một loại rau lá xanh khác có chứa vitamin C là rau bina. Có khoảng 24 mg vitamin C trong 85 gam rau bina. Ngoài vitamin C, rau bina còn chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng khác như vitamin A và K, kali và sắt.

8. Cà chua

Một quả cà chua sống cỡ trung bình chứa 20 mg vitamin C. Mức độ vitamin C này sẽ giảm xuống khi cà chua được nấu chín. Tuy nhiên, mặt khác, hàm lượng lycopene trong cà chua thực sự tăng lên sau khi rau được nấu chín.

9. Khoai tây

Được biết đến như một nguồn cung cấp carbohydrate, khoai tây được bao gồm trong các loại rau có chứa vitamin C. Trong một củ khoai tây cỡ trung bình có chứa 20 mg vitamin C.

Để lượng calo trong cơ thể không tăng vọt sau khi ăn khoai tây, bạn nên chế biến khoai tây bằng cách hấp hoặc nướng, không chiên.

10. Ngò tây

Mặc dù chức năng chính của nó là trang trí hoặc bổ sung cho các món ăn, nhưng lá mùi tây là một trong những loại rau có chứa vitamin C. Trong 8 gam hoặc 2 thìa lá mùi tây tươi chứa khoảng 10 mg vitamin C..

Đó là một loại rau có chứa vitamin C. Bạn nên bổ sung đầy đủ vitamin C hàng ngày để tránh các tác hại của việc thiếu vitamin C, chẳng hạn như đau nhức cơ thể và bầm tím. , vết thương khó lành, thiếu máu và bệnh còi. Đặc biệt là nếu bạn có một số bệnh lý, liều lượng vitamin C trong thực phẩm chức năng thường khá cao, cụ thể là 500 mg - 2.000 mg trong một lần uống. Trên thực tế, giới hạn tiêu thụ vitamin C tối đa cho người lớn mỗi ngày không được vượt quá 2.000 mg. Đối với bệnh nhân bị rối loạn gan hoặc thận, bệnh gút hoặc tiền sử sỏi thận, liều lượng không được vượt quá 1.000 mg mỗi ngày.

 

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sống lành mạnh, dinh dưỡng