5 Lợi Ích Của Dầu Cá Đối Với

Lợi ích dầu cá khá đa dạng, đặc biệt là để duy trì sức khỏe tim mạch. Lợi ích của dầu cá có thể thu được bằng cách tiêu thụ cá trực tiếp hoặc bổ sung dầu cá dưới dạng viên nang hoặc xi-rô.

Dầu cá có chứa omega-3, là một axit béo thiết yếu cần thiết để hỗ trợ cơ thể. Cá ngừ, cá hồi, cá mòi và cá thu là những ví dụ về các loại cá giàu axit béo omega-3. Mỗi 100 gam cá này chứa khoảng 1 gam axit béo omega-3.

 5 Lợi ích Dầu Cá - dsuckhoe

Các lợi ích sức khỏe khác nhau của dầu cá

Nhờ vào hàm lượng axit omega-3 trong đó, dầu cá được cho là có tác dụng làm tăng cảm giác thèm ăn. Ngoài ra, đây là một số lợi ích có thể thu được khi tiêu thụ dầu cá:

1. Duy trì tim

Các nghiên cứu chỉ ra rằng những người thường xuyên tiêu thụ dầu cá hai lần một tuần có nguy cơ bị đau tim thấp hơn, cũng như huyết áp được kiểm soát tốt hơn. Ngoài ra, các hợp chất omega-3 có trong dầu cá đã được chứng minh là có tác dụng hạ thấp mức chất béo trung tính trong máu.

Bạn cần biết rằng nguy cơ mắc bệnh tim sẽ tăng lên khi lượng chất béo trung tính cao trong cơ thể. Do đó, tiêu thụ dầu cá có thể là một trong những giải pháp để duy trì sức khỏe tim mạch của bạn.

2. Ngăn ngừa tắc nghẽn mạch máu

Dầu cá có thể ngăn ngừa tắc nghẽn mạch máu (xơ vữa động mạch). Nghiên cứu cho thấy rằng tiêu thụ dầu cá có thể làm giảm mức độ cholesterol xấu (LDL) và ngăn ngừa chứng viêm, do đó giảm nguy cơ tắc nghẽn mạch máu.

3. Tối ưu hóa phụ nữ mang thai

Dầu cá cũng được phụ nữ mang thai tiêu thụ thường xuyên. Hàm lượng axit docosahexaenoic (DHA) và axit eicosapentaenoic (EPA) trong dầu cá có thể làm giảm nguy cơ tiền sản giật, chuyển dạ sinh non và tăng trọng lượng khi sinh của trẻ. Tuy nhiên, phụ nữ mang thai được khuyến cáo không nên tiêu thụ dầu cá bổ sung làm từ gan cá, chẳng hạn như cá tuyết. Điều này là do dầu gan cá có chứa hàm lượng retinol cao có thể gây hại cho thai nhi.

4. M àm giảm các triệu chứng của bệnh trầm cảm

Những người bị trầm cảm nặng thường có lượng omega-3 trong máu khá thấp. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng tiêu thụ dầu cá giúp giảm các triệu chứng của bệnh trầm cảm, đặc biệt là dầu cá rất giàu EPA.

5. Duy trì làn da khỏe mạnh để giảm nguy cơ dị ứng

Ngoài những lợi ích trên, dầu cá còn có nhiều lợi ích khác mà bạn có thể nhận được, bao gồm duy trì làn da, mắt và xương khỏe mạnh, cũng như cải thiện các triệu chứng hen suyễn và giảm nguy cơ dị ứng ở trẻ em. p>

Cân nhắc điều này trước khi tiêu thụ dầu cá

Mặc dù giàu chất dinh dưỡng và có nhiều lợi ích, nhưng không nên tiêu thụ quá nhiều dầu cá. Nguyên nhân là do dầu cá ở liều lượng cao thực sự có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe, bao gồm:

  • Tăng nguy cơ chảy máu khi tiêu thụ hơn 3 gam dầu cá mỗi ngày
  • Làm tăng lượng đường trong máu
  • Ảnh hưởng đến hoạt động của một số loại thuốc, chẳng hạn như thuốc làm loãng máu
  • Làm tăng nguy cơ đột quỵ
  • Gây tiêu chảy, buồn nôn, phát ban, chảy nước mũi và phân lỏng

Đó là lời giải thích về những lợi ích khác nhau của dầu cá cũng như những điều cần cân nhắc khi tiêu thụ nó. Liều lượng dầu cá thấp tương đối an toàn cho hầu hết mọi người, chẳng hạn như phụ nữ mang thai và cho con bú. Tuy nhiên, vì thể trạng và tiền sử mỗi người là khác nhau, nên tốt nhất bạn nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ dinh dưỡng trước khi dùng dầu cá, để tránh những tác dụng phụ có hại cho sức khỏe.

Ngoài ra, để tối đa hóa lượng dinh dưỡng của bạn, hãy tiêu thụ cá thường xuyên. Đừng chỉ dựa vào thực phẩm bổ sung dầu cá. Bằng cách đó, việc hấp thụ các chất dinh dưỡng khác mà cơ thể bạn cần cũng có thể được đáp ứng.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sống lành mạnh, bổ sung