5 Mẹo Để Sinh Thường Không Cần Khâu

Sinh thường không cần khâu là một trong những mong muốn của nhiều bà mẹ tương lai. Nếu bạn là một trong số họ, bạn cần biết và áp dụng những mẹo sau để tăng cơ hội sinh thường mà không cần khâu.

Khi mặc quần áo bình thường, vùng đáy chậu (vùng giữa âm đạo và hậu môn) có thể co giãn khi em bé chui ra. Tuy nhiên, đáy chậu có nguy cơ bị rách nếu căng quá mạnh hoặc đáy chậu kém đàn hồi.

 5 Mẹo Để Sinh Con Bình Thường Không Cần Khâu-dsuckhoe

Do đó, đôi khi cần phải cắt tầng sinh môn hoặc cắt tầng sinh môn để sinh con dễ dàng hơn và ngăn ngừa rách tầng sinh môn về phía hậu môn.

Không phải tất cả các tầng sinh môn đều như vậy bị rách trong quá trình sinh nở cần được khâu lại. Chỉ cần khâu nếu vết rách tầng sinh môn đủ sâu và rộng để chạm vào mô cơ, thành âm đạo, đường tiết niệu hoặc hậu môn. Trong khi đó, nếu vết rách nhẹ và không chạm vào các bộ phận thì thường không cần khâu lại.

Dưới đây là một số yếu tố có thể làm tăng nguy cơ rách tầng sinh môn:

  • Lần đầu sinh nở
  • Bị rách nhiều ở tầng sinh môn
  • Bị rạch tầng sinh môn
  • Vị trí sinh khó khăn, chẳng hạn như mặt đối mặt với ca sinh kênh hoặc vai bị kẹt
  • Kích thước cơ thể em bé lớn
  • Thời gian sinh nở lâu
  • Việc sinh nở cần sự trợ giúp của kẹp tăm

Mẹo để sinh thường mà không cần khâu

Có một số bước có thể được thực hiện để sinh thường mà không cần khâu, đó là:

1. Vận động khi mang thai

Áp dụng chế độ ăn uống lành mạnh khi mang thai và kết hợp với các bài tập thể dục, chẳng hạn như tập thể dục khi mang thai hoặc yoga cho bà bầu, để cơ thể khỏe mạnh hơn. Tập thể dục có thể làm tăng lưu thông máu, do đó, ống sinh trở nên đàn hồi hơn và có thể co giãn tốt hơn.

Một nghiên cứu cũng chỉ ra rằng tập thể dục thường xuyên khi mang thai có thể giảm nguy cơ bị rách ống sinh.

2. Thực hiện mát-xa đáy chậu

Chuyển động mát-xa mô xung quanh âm đạo (mát-xa đáy chậu) sẽ làm cho mô linh hoạt hơn, có thể tăng cơ hội sinh thường mà không cần khâu.

Có thể bắt đầu xoa bóp tầng sinh môn khi thai được 34 tuần tuổi và phương pháp này đã được chứng minh là có hiệu quả trong việc ngăn ngừa vỡ tầng sinh môn khi sinh thường. Mát xa đáy chậu hàng ngày trong 5 phút. Massage tầng sinh môn có thể được thực hiện bởi chính bạn với sự hỗ trợ của gương hoặc thực hiện bởi một đối tác. bạn cũng có thể nhờ đến sự trợ giúp của nữ hộ sinh để thực hiện động tác xoa bóp này.

3. Chọn tươ ng vị khi sinh

Một số vị trí trên cơ thể khi sinh nở có thể giảm áp lực lên tầng sinh môn, do đó giảm nguy cơ bị rách. . Một số tư thế này bao gồm ngồi xổm, quỳ gối hoặc nằm nghiêng.

4. Chườm ấm trên đáy chậu

Nhiệt độ ấm sẽ làm tăng lưu lượng máu và thư giãn các cơ xung quanh đáy chậu. Chườm ấm bằng cách đặt khăn hoặc vải ấm xung quanh đáy chậu trong khi sinh.

Nếu có thể, hãy nhờ người khác dùng khăn ấm ấn vào đáy chậu để tránh bị rách khi đầu em bé bị đẩy ra ngoài. kênh sinh.

5. Xử trí điều chỉnh căng cơ ống sinh

Vào thời điểm sắp sinh, bác sĩ hoặc nữ hộ sinh sẽ đưa ra gợi ý khi nào nên đánh vần. Khi đầu của em bé đã bắt đầu nhú ra, bạn sẽ được yêu cầu ngừng câu thần chú và thở một vài hơi ngắn thở ra bằng miệng.

Điều này sẽ làm cho đầu em bé từ từ chui ra ngoài, để các cơ và da tầng sinh môn có thể căng ra mà không bị rách. Vì vậy, bạn cần tuân thủ những hướng dẫn được chỉ định để sinh thường mà không cần khâu.

Những mẹo sinh thường không cần khâu nên thực hiện từ khi còn trẻ luôn năng động bằng cách tập thể dục thường xuyên. Trong khi đó, để được mát-xa đáy chậu, tư thế sinh nở tốt và chườm ấm vùng đáy chậu trong khi sinh, bạn có thể tham khảo thêm ý kiến ​​bác sĩ sản khoa.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, gia đình, sinh con