Aclidinium

Aclidinium là một loại thuốc để làm giảm các triệu chứng khó thở, ho hoặc thở khò khè, aki b at tắc mãn tính bệnh phổi (COPD). Xin lưu ý rằng thuốc này không thể chữa khỏi PPOK. Aclidinium không được sử dụng bừa bãi và phải theo chỉ định của bác sĩ.

Aclidinium hoạt động bằng cách thư giãn các cơ trong đường thở. Bằng cách đó, đường thở có thể mở rộng và luồng không khí đến và đi từ phổi có thể thông suốt hơn.

 Aclidinium - dsuckhoe

Lưu ý rằng thuốc này không điều trị đột ngột thu hẹp đường thở ( co thắt phế quản cấp tính ).

Thương hiệu của aclidinium: Eklira Genuair

Aclidinium là gì

< tr>
Nhóm Thuốc theo toa
Danh mục < td width = "429"> Thuốc giãn phế quản kháng cholinergic
Lợi ích Làm giảm các triệu chứng của PPOK < / tr>
Được Người lớn
Aclidinium sử dụng cho phụ nữ mang thai và cho con bú Loại C: Stu trên động vật thực nghiệm đã cho thấy tác dụng phụ đối với thai nhi, nhưng chưa có nghiên cứu đối chứng trên phụ nữ có thai. Thuốc chỉ có thể được sử dụng nếu mức độ lợi ích mong đợi lớn hơn mức độ nguy cơ đối với thai nhi. Aclidinium vẫn chưa được biết là có được hấp thu vào sữa mẹ hay không. Nếu bạn đang cho con bú, không sử dụng thuốc này mà không hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước.

Dạng thuốc Thuốc hít

Thận trọng trước khi sử dụng Aclidinium

Aclidinium chỉ được sử dụng theo đơn của bác sĩ. Dưới đây là một số điều cần lưu ý trước khi sử dụng aclidinium:

 • Không sử dụng aclidinium nếu bạn bị dị ứng với thuốc này, atropine hoặc protein sữa. Hãy cho bác sĩ biết về tiền sử dị ứng của bạn.
 • Cho bác sĩ biết nếu bạn đã hoặc đang bị phì đại tuyến tiền liệt, bệnh gan, bệnh tăng nhãn áp hoặc bệnh bàng quang.
 • Cho bác sĩ biết nếu bạn đang dùng một số loại thuốc, sản phẩm thảo dược hoặc thực phẩm chức năng.
 • Hãy cho bác sĩ biết nếu bạn đang mang thai, đang cho con bú hoặc dự định có thai.
 • Đi khám bác sĩ ngay nếu bạn phản ứng dị ứng với thuốc, tác dụng phụ nghiêm trọng hoặc quá liều sau khi sử dụng aclidinium.

Liều lượng và Quy tắc sử dụng Aclidinium

Acilidinum có sẵn dưới dạng chất lỏng hít được sử dụng bằng cách hít qua ống hít . Liều lượng và thời gian điều trị aclidinium sẽ do bác sĩ xác định. Nói chung, liều để điều trị rối loạn hô hấp do PPOK là 1 lần hít có chứa 322 mcg aclidinium, 2 lần một ngày.

Cách sử dụng Aclidinium đúng cách

Làm theo lời khuyên của bác sĩ và đọc thông tin trên bao bì thuốc trước khi sử dụng aclidinium. Không tăng hoặc giảm liều mà không hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước.

Trước khi sử dụng ống hít, hãy đảm bảo ống ngậm sạch và khô. Mở nắp ống hít, sau đó đặt ống hít ống ngậm giữa răng trên và dưới và ngậm miệng lại. Nhấn đầu ống hít để thuốc ra ống ngậm và hít thuốc.

Chờ vài giây trước khi nhả ống hít và thở lại như bình thường. Sau đó, lau sạch ống hít bằng khăn giấy khô. Không trộn lẫn ống hít của thuốc này với các loại thuốc khác.

Sử dụng aclidinium vào cùng một thời điểm mỗi ngày. Nếu bạn quên sử dụng, hãy sử dụng ngay aclidinium khi khoảng cách lịch trình tiếp theo không quá gần. Nếu gần hết, hãy bỏ qua và không tăng gấp đôi liều lượng.

Bảo quản aclidinium ở nhiệt độ phòng và trong bao bì kín, tránh ánh nắng trực tiếp. Giữ thuốc này ngoài tầm với của trẻ em.

Tương tác của Aclidinium với các loại thuốc khác

Có một số tác dụng phụ khi tương tác giữa các loại thuốc có thể xảy ra nếu aclidinium được sử dụng với các loại thuốc khác. nhất định, bao gồm:

 • Tăng tác dụng phụ của aclidinium khi được sử dụng với thuốc giãn phế quản kháng cholinergic, chẳng hạn như tiotropium hoặc ipratropium
 • Tăng tác dụng độc hại của aclidinium khi được sử dụng với glucagon
 • Giảm hiệu quả của aclidinium nếu được sử dụng với Revefenacin
 • Tăng hiệu quả của aclidinium nếu được sử dụng với pramlintide

Tác dụng phụ và Nguy hiểm của Aclidinium

Một số tác dụng phụ có thể xảy ra sau khi sử dụng aclidinium là:

 • Nhức đầu
 • Ho
 • Đau họng, nghẹt mũi hoặc cảm lạnh
 • Buồn nôn
 • Tiêu chảy

Hãy đi khám bác sĩ nếu những phàn nàn trên không biến mất. Hãy khám bác sĩ ngay nếu bạn gặp phản ứng dị ứng thuốc hoặc các tác dụng phụ nghiêm trọng hơn, chẳng hạn như:

 • Đau ngực, đánh trống ngực hoặc nhịp tim không đều
 • Nhìn mờ, đau ở mắt hoặc sưng mắt
 • Khó hoặc đau khi đi tiểu
 • Mệt mỏi bất thường hoặc ngất xỉu
"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, Medicine-az, Aclidinium, Hen suyễn, Bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính