Ăn Nấm Khi Mang Thai Có An Toàn Không?

Nhiều huyền thoại nói rằng ăn nấm khi mang thai là nguy hiểm có thể khiến bạn lo lắng. Trên thực tế, nấm có chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho quá trình mang thai. Để tránh nhầm lẫn, hãy xem giải thích sau.

Ăn nấm khi đang mang thai thực sự là an toàn, tại sao thay vào đó nó được khuyến khích. Điều này là do nấm chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho cả bạn và bé khi còn trong bụng mẹ. Ngoài ra, hương vị thơm ngon và mặn có thể khiến bạn ăn ngon miệng hơn.

 Ăn nấm khi mang thai có an toàn không? - dsuckhoe

Ngoài ra, nếu bạn ăn chay thì nấm cũng là lựa chọn tốt để chế biến thay thế thịt.

Mẹo ăn nấm khi mang thai

Mặc dù được coi là an toàn và tốt cho bà bầu, nhưng có một số mẹo mà bạn có thể áp dụng nếu bạn muốn ăn nấm khi mang thai, đó là:

  • Chọn những loại nấm dễ phân biệt với các loại nấm độc hại, chẳng hạn như nấm nút, nấm mật ong, nấm sò và nấm porcini.
  • Mua nấm tươi.
  • Làm sạch nấm đúng cách và nấu cho đến khi chín.
  • Tránh ăn nấm đóng hộp hoặc nấm ngâm vì chúng có nguy cơ ngộ độc.

Lợi ích của việc ăn nấm khi mang thai

Dưới đây là thành phần dinh dưỡng trong nấm và những lợi ích khác nhau có thể thu được:

1. Vitamin B

Nấm là nguồn cung cấp vitamin B phức hợp tự nhiên có lợi cho các bà mẹ tương lai và thai nhi của họ. Vitamin B1 và ​​B3 trong nấm có thể đẩy nhanh quá trình phát triển trí não của bé. Ngoài ra, loại sinh tố này còn có tác dụng giảm mệt mỏi, tăng cường năng lượng và bảo vệ sức khỏe tim mạch của bạn

2. Chất chống oxy hóa

Nấm rất giàu chất chống oxy hóa gọi là selen. Chất chống oxy hóa có thể tăng cường hệ thống miễn dịch, vì vậy bạn có thể miễn dịch tốt hơn với tất cả các loại bệnh trong thai kỳ. Không chỉ vậy, chất chống oxy hóa còn có thể bảo vệ cơ thể khỏi các gốc tự do có thể gây ra nhiều bệnh mãn tính khác nhau.

3. Đồng

Đồng là một khoáng chất được tìm thấy trong nhiều loại nấm. Những khoáng chất này có thể giúp hình thành các tế bào hồng cầu hữu ích để cung cấp oxy đi khắp cơ thể. Ngoài ra, những khoáng chất này cũng rất quan trọng để hỗ trợ sự phát triển của tim, mạch máu và hệ thần kinh của em bé khi còn trong bụng mẹ.

4. Vitamin D

Nấm là một trong những nguồn cung cấp vitamin D. Bằng cách ăn nấm khi mang thai, đứa trẻ trong bụng mẹ có thể nhận được nhiều lợi ích từ loại vitamin này. Vitamin D rất tốt cho xương, chức năng hệ thống miễn dịch và sự phát triển mô khỏe mạnh ở thai nhi. Ngoài ra, đáp ứng nhu cầu vitamin D cũng có thể làm giảm nguy cơ thai phụ mắc chứng tiền sản giật.

5. Kali

Kali đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì cân bằng chất lỏng và điện giải trong các tế bào trong cơ thể. Kali trở nên quan trọng hơn đối với phụ nữ mang thai vì chất lỏng trong cơ thể tăng lên đến 50% khi mang thai. Vì vậy, ăn nấm khi đang mang thai là một lựa chọn đúng đắn. Ngoài ra, tiêu thụ nấm cũng có thể ngăn ngừa chứng chuột rút chân thường xảy ra ở phụ nữ mang thai do thiếu kali. Mặc dù nấm có một số lợi ích cho sức khỏe, bạn vẫn cần phải cẩn thận vì một số người bị dị ứng với nấm. Vì vậy, nếu bạn chưa bao giờ ăn nấm trước đây, hãy cẩn thận với các phản ứng dị ứng, chẳng hạn như ngứa, sưng môi hoặc mí mắt và thậm chí là khó thở.

Nếu bạn vẫn còn do dự trong việc ăn nấm khi mang thai, bạn có thể hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước. Trong quá trình tư vấn, bạn cũng có thể hỏi đồng thời những loại thực phẩm lành mạnh nào tốt nên ăn khi mang thai.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, Sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, Tư vấn sức khỏe, Thông tin sức khỏe, Cộng đồng, Thảo luận về sức khỏe, Gia đình, Dinh dưỡng, Mang thai-2