Asam Alginat

Axit alginic hoặc axit alginic một loại thuốc để làm giảm các triệu chứng của bệnh trào ngược dạ dày thực quản (GERD) hoặc bệnh axit dạ dày. Nh ng dơi này nói chung sẽ được kết hợp với các loại thuốc kháng axit khác, chẳng hạn như nhôm hydroxit và magie hydroxit.

Axit alginic là một polysaccharide tự nhiên được tạo ra từ rong biển nâu. Để giúp làm giảm các triệu chứng của GERD, loại thuốc này sẽ hoạt động bằng cách hình thành một lớp bảo vệ trong dạ dày và ngăn axit dịch vị trào lên thực quản, nhờ đó các triệu chứng của bệnh tăng axit dạ dày có thể thuyên giảm.

< img class = "alignnone size-full wp -image-444053" src = "storage / blog_posts / July2022 / asam-alginat1657627227930.6.jpg" alt = "ALGINIC ACID-alodokter" width = "650" height = "433">

Thương hiệu của Axit Alginic: -

Axit Alginic là gì

Nhóm Thuốc kê đơn
Danh mục Thuốc kháng axit
Lợi ích Làm giảm các triệu chứng của bệnh axit dạ dày hoặc dạ dày thực quản bệnh trào ngược (GERD)
Tiêu thụ bởi Người lớn và trẻ em từ 12 tuổi trở lên già hơn
Axit alginic cho phụ nữ có thai và cho con bú Danh mục N: Chưa được phân loại. Người ta không biết liệu axit alginic có thể được hấp thụ vào sữa mẹ hay không. Nếu bạn đang cho con bú, không sử dụng thuốc này mà không hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước.

Dạng thuốc Viên nén, viên nhai và chất lỏng

Cảnh báo trước khi tiêu thụ axit Alginic

Axit alginic nên được tiêu thụ theo đơn của bác sĩ. Dưới đây là một số điều bạn cần lưu ý trước khi dùng axit alginic:

 • Không dùng axit alginic nếu bạn bị dị ứng với thuốc này. Hãy cho bác sĩ biết tiền sử dị ứng mà bạn mắc phải.
 • Cho bác sĩ biết nếu bạn đã từng hoặc đang mắc bệnh thận, bệnh tim, phenylketon niệu (PKU), tắc ruột, trĩ, bí tiểu, điện giải rối loạn hoặc nghiện rượu.
 • Cho bác sĩ biết nếu bạn đang mang thai, đang cho con bú hoặc dự định có thai.
 • Cho bác sĩ biết nếu bạn đang dùng các loại thuốc khác, bao gồm cả chất bổ sung, hoặc sản phẩm thảo dược.
 • Đi khám bác sĩ ngay lập tức nếu bạn gặp phản ứng dị ứng với thuốc hoặc dùng quá liều sau khi dùng axit alginic.

Liều lượng và quy tắc sử dụng axit alginic

Liều lượng của axit alginic được xác định dựa trên độ tuổi, tình trạng của bệnh nhân và phản ứng của cơ thể với thuốc. Nói chung, sau đây là liều dùng của alginate để làm giảm GERD ở người lớn và trẻ em trên 12 tuổi:

 • Viên nén hoặc viên nén axit alginic
  The liều là 1–3 viên, 3–4 lần một ngày trong tối đa 14 ngày.
 • Axit alginic lỏng
  Liều là 10–20 ml, 3– 4 lần một ngày. Li>

Axit alginic cũng có thể được kết hợp với các thuốc kháng axit khác, thuốc đối kháng H2 hoặc thuốc ức chế bơm proton.

Cách sử dụng Axit Alginic đúng cách

Tiêu thụ axit alginic theo khuyến cáo của bác sĩ và đừng quên đọc mô tả trên bao bì thuốc. Không tăng hoặc giảm liều và không sử dụng thuốc quá thời gian khuyến cáo.

Tiêu thụ axit alginic thường xuyên vào cùng một thời điểm mỗi ngày. Axit alginic nên được tiêu thụ 1 giờ sau bữa ăn hoặc trước khi đi ngủ. Nuốt thuốc với một cốc nước trắng.

Nếu bạn uống axit alginic ở dạng lỏng, hãy nhớ lắc thuốc trước khi uống.

Nếu bạn quên uống axit alginic, tiêu dùng ngay nếu bị gián đoạn bởi lịch tiêu thụ tiếp theo không quá sát. Nếu gần hết, hãy bỏ qua và không tăng gấp đôi liều lượng.

Hãy kiểm soát và làm theo lời khuyên của bác sĩ trong quá trình điều trị bằng axit alginic. Không ngừng điều trị mà không hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước.

Bảo quản axit alginic ở nơi khô ráo, có mái che và tránh ánh nắng trực tiếp. Giữ thuốc này xa tầm tay trẻ em.

Tương tác của axit alginic với các thuốc khác

Việc sử dụng axit alginic với một số loại thuốc có thể gây ra tác dụng tương tác thuốc , chẳng hạn như giảm hiệu quả của levothyroxine, dolutegravir, digoxin, eltrombopag hoặc kháng sinh, chẳng hạn như tetracycline hoặc quinolon.

Axit alginic thường được tìm thấy trong các sản phẩm kết hợp với thuốc kháng axit, chẳng hạn như nhôm hydroxit hoặc magiê hydroxit. Để ngăn ngừa tương tác thuốc, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ nếu bạn đang dùng một số loại thuốc, chất bổ sung hoặc sản phẩm thảo dược, bao gồm aspirin, chất bổ sung canxi, bisphosphonates hoặc dolutegravir.

Tác dụng phụ và nguy hiểm của Axit Alginic

Axit alginic hiếm khi gây ra tác dụng phụ nếu sử dụng theo đúng quy tắc sử dụng ghi trên bao bì thuốc. Tuy nhiên, axit alginic thường được tìm thấy khi kết hợp với thuốc kháng axit.

Một số tác dụng phụ có thể phát sinh khi sử dụng sản phẩm kết hợp này là buồn nôn, táo bón, tiêu chảy hoặc đau đầu.

Hãy đi kiểm tra để bác sĩ nếu phàn nàn này không giảm bớt hoặc ngày càng nặng hơn. Đi khám bác sĩ ngay lập tức nếu bạn gặp phản ứng dị ứng với thuốc sau khi tiêu thụ axit alginic hoặc các sản phẩm có chứa thuốc này.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, Tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, Thảo luận về sức khỏe, Medicine-az, Axit alginic, Viêm dạ dày