Bệnh tiểu đường loại 1 Tìm hiểu nguyên nhân của triệu chứng Chẩn đoán điều trị Phòng ngừa biến chứng Tìm hiểu bệnh tiểu đường loại 1

Tiểu đường loại 1 là tình trạng khi lượng đường hoặc glucose trong máu tăng trên giới hạn bình thường do cơ thể không sản xuất đủ insulin. Loại bệnh tiểu đường này thường được phát hiện ở trẻ em và thanh thiếu niên.

Mức đường huyết được kiểm soát bởi hormone insulin do tuyến tụy sản xuất. Khi thức ăn vào cơ thể sẽ được tiêu hóa và đi vào máu, insulin sẽ tạo ra đường (glucose) trong máu đi vào tế bào để chuyển hóa thành năng lượng.

 alodokter-diab-tipe1

Ở bệnh nhân tiểu đường, khi số lượng hoặc hiệu suất của hormone insulin thấp, cơ thể không thể xử lý glucose thành năng lượng.

Bệnh tiểu đường loại 1 ít phổ biến hơn bệnh tiểu đường loại 2. Được biết, chỉ có 9,5% người mắc bệnh tiểu đường loại 1 mắc bệnh tiểu đường loại 1 trên toàn thế giới.

Nguyên nhân và triệu chứng của bệnh tiểu đường loại 1

Bệnh tiểu đường loại 1 xảy ra khi cơ thể sản xuất ít hoặc hoàn toàn không sản xuất insulin, do đó, những người mắc bệnh tiểu đường loại 1 cần bổ sung insulin từ bên ngoài. Tình trạng này khác với bệnh tiểu đường loại 2, xảy ra do kháng insulin, đó là khi các tế bào của cơ thể trở nên miễn dịch hoặc không phản ứng với insulin.

Các triệu chứng của bệnh tiểu đường loại 1 thường xuất hiện ở trẻ em hoặc thanh thiếu niên, nhưng cũng có thể gặp ở tuổi trưởng thành. Những người bị tình trạng này thường đi tiểu thường xuyên, khát nước và mệt mỏi.

Điều trị và Phòng ngừa Bệnh Tiểu đường Loại 1

Điều trị ở bệnh nhân tiểu đường loại 1 nhằm mục đích giữ cho lượng đường trong máu ở mức bình thường và ngăn ngừa các biến chứng. Phương pháp điều trị có thể là thay đổi lối sống và sử dụng thuốc.

Mặc dù không có cách chắc chắn để ngăn ngừa bệnh tiểu đường loại 1, nhưng sự phát triển của tình trạng này có thể được ngăn chặn bằng cách sống một lối sống lành mạnh, chẳng hạn như tập thể dục thường xuyên và duy trì cân nặng lý tưởng.
"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sức khỏe, bệnh tiểu đường