Bệnh vẩy nến Tìm hiểu Nguyên nhân Triệu chứng Chẩn đoán Điều trị Phòng ngừa Biến chứng Tìm hiểu Bệnh vẩy nến

Bệnh vẩy nến là tình trạng viêm da khiến da đóng vảy, dày lên, dễ bong tróc và đôi khi gây ngứa. Bệnh vẩy nến thường xuất hiện trên da đầu gối, khuỷu tay, lưng dưới và da đầu.

Trong trường hợp bình thường, quá trình thay thế tế bào da diễn ra trong khoảng 1 tháng. Tuy nhiên, ở những bệnh nhân mắc bệnh vẩy nến, quá trình này có thể xảy ra chỉ trong vài ngày. Do đó, việc thay thế tế bào da quá nhanh khiến da dày lên.

 alodokter-vẩy nến

Bệnh vẩy nến có thể ảnh hưởng đến bất kỳ ai, kể cả trẻ em. Bệnh không lây nên tiếp xúc trực tiếp với nốt ban trên da người bệnh sẽ không khiến người bệnh mắc phải bệnh vảy nến.

Nguyên nhân và triệu chứng của bệnh vẩy nến

Nguyên nhân của bệnh vẩy nến vẫn chưa được biết chắc chắn. Tuy nhiên, tình trạng này được cho là xảy ra do rối loạn hệ thống miễn dịch. Ngoài ra, có những yếu tố có thể gây ra bệnh vẩy nến, chẳng hạn như căng thẳng, nhiễm trùng cổ họng và thời tiết lạnh.

Các triệu chứng của bệnh vẩy nến tùy thuộc vào loại. Tuy nhiên, tình trạng này thường được đặc trưng bởi da có vảy, dày và ngứa. Các triệu chứng này có thể kéo dài trong vài tuần, sau đó biến mất một thời gian cho đến khi chúng cuối cùng xuất hiện trở lại.

Điều trị và Phòng ngừa Bệnh vẩy nến

Điều trị bệnh vẩy nến nhằm mục đích làm giảm các triệu chứng. Phương pháp điều trị được điều chỉnh theo độ tuổi và mức độ nghiêm trọng của bệnh nhân. Các hành động có thể xảy ra bao gồm thuốc mỡ, thuốc viên, thuốc tiêm hoặc liệu pháp đặc biệt sử dụng bức xạ tia cực tím.

Bước chính để ngăn ngừa bệnh vẩy nến là tránh các yếu tố kích hoạt. Một số nỗ lực có thể được thực hiện là bỏ hút thuốc, kiểm soát tốt căng thẳng, ăn uống điều độ và sử dụng kem chống nắng.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sức khỏe, bệnh vẩy nến