Bilberry

Bilberry hay Vaccinium myrtillus L. là một loại cây được cho là có thể điều trị rối loạn tuần hoàn hoặc lưu lượng máu. Loại thuốc này cũng được cho là có thể t ng đau do kinh nguyệt hoặc các rối loạn về mắt do tăng huyết áp hoặc tiểu đường. Tuy nhiên, hiệu quả của nó t a nh vẫn chưa được biết đến một cách chắc chắn.

Bilberry chứa nhiều chất phenolic , bao gồm flavonols, tannin, ellegitannin, ph enolic enolic.> axit anthocyanins . Những chất này có tác dụng chống oxy hóa được cho là có nhiều lợi ích cho sức khỏe.

bilberry-alodokter

Nhãn hiệu Bilberry: Berry Vision, Berry Vision Dispersible, Eyevit, Matovit, Nature’s Answer Bilberry, Nuvision, Tara Visibright, Visionace

Bilberry là gì

Nhóm Thuốc miễn phí
Danh mục Thực phẩm bổ sung từ thảo dược
Lợi ích Được cho là dùng trong điều trị rối loạn tuần hoàn và rối loạn mắt do bệnh tiểu đường hoặc tăng huyết áp
Được tiêu thụ bởi Người lớn
Việt quất đen dành cho phụ nữ mang thai và cho con bú Danh mục N: Chưa được phân loại. Bilberry vẫn chưa được biết là có hấp thụ vào sữa mẹ hay không. Nếu bạn đang cho con bú, bạn nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước khi sử dụng loại thảo mộc này.

Dạng thuốc Viên nén và viên nang (chiết xuất)

Thận trọng trước khi tiêu thụ Bilberry

Dưới đây là một số điều bạn cần cân nhắc trước khi tiêu thụ quả việt quất đen:

  • Không ăn quả việt quất đen hoặc các sản phẩm có chứa thành phần này nếu bạn bị dị ứng với nó.
  • Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ của bạn về việc bổ sung quả việt quất đen nếu bạn bị bệnh tiểu đường.
  • Cho bác sĩ biết rằng bạn đang sử dụng chất bổ sung việt quất đen nếu bạn dự định điều trị y tế hoặc phẫu thuật.
  • Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ nếu bạn định dùng việt quất đen hoặc các sản phẩm có chứa thành phần này cùng với các loại thuốc, chất bổ sung hoặc các sản phẩm thảo dược khác
  • Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ về việc sử dụng các chất bổ sung từ việt quất đen nếu bạn đang mang thai, cho con bú hoặc dự định có thai.
  • Đi khám bác sĩ ngay lập tức nếu bạn gặp phản ứng dị ứng sau khi ăn quả việt quất đen hoặc thực phẩm bổ sung có chứa quả việt quất đen.

Liều lượng và Quy tắc của Bilberry

Bilberry ở dạng bổ sung được cho là được sử dụng để cải thiện chất lượng thị lực và các rối loạn hệ tuần hoàn. Tuy nhiên, hiệu quả của nó trong cả hai điều kiện vẫn chưa được biết đến.

Nói chung, liều lượng của việt quất đen là 60–480 mg mỗi ngày, có thể chia thành 2–3 phần ăn.

Luôn đọc các quy tắc sử dụng trên bao bì sản phẩm. Một trong những sản phẩm có chứa 25 mg chiết xuất việt quất đen, có thể được tiêu thụ 1 viên 2-3 lần một ngày. Nếu nghi ngờ, hãy thảo luận với bác sĩ để có liều lượng và thời gian sử dụng phù hợp với tình trạng bệnh của bạn.

Cách tiêu thụ Bilberry đúng cách

Đọc hướng dẫn trên bao bì của các sản phẩm có chứa quả việt quất đen trước khi tiêu thụ. Nếu bạn nghi ngờ hoặc có tình trạng sức khỏe đặc biệt, hãy thảo luận với bác sĩ về liều lượng, lựa chọn sản phẩm và cách sử dụng tùy theo tình trạng của bạn.

Bảo quản sản phẩm thảo dược việt quất đen ở nơi tránh ánh nắng trực tiếp. Để các sản phẩm thảo dược này xa tầm tay trẻ em.

Tương tác giữa cây nham lê với các loại thuốc khác

Sau đây là một số tác dụng tương tác có thể xảy ra nếu sử dụng các sản phẩm thảo dược có chứa việt quất đen kết hợp với các loại thuốc hoặc thảo mộc khác:

  • Tăng nguy cơ lượng đường trong máu thấp (hạ đường huyết) khi được sử dụng với thuốc trị tiểu đường, chẳng hạn như insulin, pioglitazone hoặc glimepiride
  • Tăng nguy cơ xảy ra các phản ứng giống disulfiram giống như buồn nôn, nôn mửa, đau bụng và đau đầu nếu sử dụng với rượu
  • Tăng nguy cơ chảy máu nếu dùng chung với thuốc làm loãng máu, chẳng hạn như aspirin hoặc warfarin

Tác dụng phụ và nguy hiểm của cây nham lê

Bilberry hiếm khi gây ra tác dụng phụ nếu tiêu thụ theo đúng liều lượng khuyến cáo. Tránh tiêu thụ chiết xuất việt quất đen với liều lượng quá cao hoặc trong thời gian dài.

Đi khám bác sĩ ngay lập tức nếu bạn gặp phản ứng dị ứng sau khi tiêu thụ quả việt quất đen hoặc các sản phẩm thảo dược hoặc chất bổ sung có chứa quả việt quất đen.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, Medicine-az, cây nham lê, tiêu chảy