Cách Vượt Qua Và Phòng Ngừa Lang ben

Panu là một loại bệnh ngoài da được cộng đồng biết đến rộng rãi. Một số người nghĩ rằng bệnh lang ben là một bệnh ngoài da dễ lây lan, nhưng thực tế không phải vậy.

Bệnh lang ben trong y học được gọi là lang ben hay bệnh lang ben. màu sắc . Bệnh ngoài da này có thể gây ra các nốt mụn trên da. Những nốt mụn này có thể làm cho một số tông màu da trở nên sáng hơn hoặc tối hơn kèm theo ngứa.

 Cách khắc phục và ngăn chặn Panu-dsuckhoe

Panu là do Malassezia gây ra, một trong những loại nấm phổ biến nhất được tìm thấy trên da. Tuy nhiên, nấm có thể phát triển quá mức để panu được hình thành. Một số yếu tố có thể kích hoạt sự phát triển của loại nấm này là da nhờn, thời tiết nóng ẩm, đổ mồ hôi nhiều, thay đổi nội tiết tố và hệ thống miễn dịch suy yếu. Trên cơ thể mỗi con người đều có vi nấm Malassezia và có thể khẳng định rằng panu không phải là bệnh ngoài da truyền nhiễm. Vì vậy, đừng đổ lỗi cho người khác khi bạn bị panu.

Cách sửa Panu tại Nhà

Nếu bạn bị chảo nhẹ hơn, bạn có thể thử sử dụng kem, thuốc mỡ hoặc xà phòng hoặc dầu gội đầu có chứa clotrimazole , selenium sulfide (hàm lượng 1 phần trăm) , miconazole , terbinafine kẽm pyrithione . Thuốc panu này được bán miễn phí trong các cửa hàng thuốc hoặc siêu thị.

Trước khi sử dụng thuốc panu dưới dạng kem hoặc thuốc mỡ, bạn nên:

  • Làm sạch vùng da nơi có panu, sau đó Lau khô.
  • Sau đó, thoa một lớp kem mỏng hoặc thuốc mỡ 1-2 lần một ngày trong 14 ngày.
  • Nếu bạn sử dụng xà phòng, hãy để nguyên như vậy. 5-10 phút trước khi rửa sạch.

Cách điều trị bằng phương pháp điều trị bằng y học Panu

Sau khi điều trị tại nhà nhưng bệnh panu không được cải thiện, thậm chí còn tăng lên mức độ lây lan của nó thì bạn nên đi khám chuyên khoa da liễu để bác sĩ có thể khẳng định lại qua thăm khám, xem có đúng là than phiền không. Từ kết quả khám, bác sĩ có thể xác định phương pháp điều trị thích hợp hơn.

Trong quá trình khám, bác sĩ có thể cạo một ít da của bạn và kiểm tra bằng kính hiển vi hoặc kiểm tra da của bạn bằng tia cực tím nhẹ. Nếu hóa ra là panu, bác sĩ sẽ kê đơn thuốc panu có hoạt chất mạnh hơn, chẳng hạn như:

  • Fluconazole
  • Ciclopirox
  • Itraconazole
  • Selenium sulfide (2,5%)
  • Ketoconazole

Sau khi da lành do nhiễm nấm, bạn vẫn có thể thấy các nốt mụn trên da . Nhưng bạn đừng lo lắng, vì một thời gian sau màu da sẽ trở lại như ban đầu.

Cách ngăn ngừa bệnh Panu tái phát

Việc sử dụng thuốc panu có thể loại bỏ panu, nhưng không hiếm trường hợp panu đã lành lại xuất hiện. Đó là điều bình thường vì nấm hiện diện trên da của bạn. Điều này có thể được ngăn ngừa bằng cách sử dụng thuốc panu 1-2 lần một tháng, đặc biệt nếu bạn sống trong thời tiết nóng và ẩm ướt.

Ngoài ra, hãy ngăn ngừa bệnh da này bằng cách mặc quần áo bằng chất liệu sợi tự nhiên (chẳng hạn như bông ), tránh mặc quần áo quá chật, tránh các sản phẩm có thể làm nhờn da, giảm tiếp xúc với ánh nắng và đừng quên sử dụng kem chống nắng có chỉ số SPF tối thiểu là 30 trước khi ra khỏi phòng.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, Sức khỏe, Nhiễm trùng da, Nhiễm nấm, Panu