Khối u ở cổ có thể là dấu hiệu của bệnh nghiêm trọng

Búi tr ở cổ có thể gây đau, nhưng cũng không thể gây đau khi cầm. Đ ặc đ ại nói chung là vô hại , nhưng đ ượ c ở cổ có thể cho biết một sức khỏe điều kiện hàng loạt chúng tôi.

Nếu bạn có một khối u ở cổ, dù đau hay không, bạn nên đi khám ngay để được điều trị đúng cách và an toàn.

Nổi bướu ở cổ có thể là dấu hiệu của bệnh nghiêm trọng - dsuckhoe

Nguyên nhân gây ra bướu cổ

Tuyến cao su Bạch huyết mở rộng là nguyên nhân phổ biến nhất gây ra khối u ở cổ. Các hạch bạch huyết chứa các tế bào giúp cơ thể bạn chống lại nhiễm trùng và tấn công các tế bào ác tính (ung thư). Khi bạn bị bệnh, các hạch bạch huyết của bạn có thể to ra để giúp chống lại nhiễm trùng.

Các hạch bạch huyết bị sưng thường xảy ra khi cơ thể bị nhiễm trùng, bao gồm nhiễm trùng cổ họng, nhiễm trùng răng miệng, sởi, lao, lupus và giang mai. Một khối u có thể tự xẹp xuống khi tình trạng bạn bắt đầu được cải thiện.

Ngoài ra, có nhiều nguyên nhân khác gây ra khối u ở cổ như sau:

 • Tuyến giáp bị sưng
  Các tuyến hình bướm này nằm ở cổ và ngay trước cổ họng của bạn. Tuyến giáp thường không nhìn thấy được, nhưng vì một lý do nào đó, tuyến này có thể sưng lên và gây ra một khối u ở cổ mà người ta thường gọi là u tuyến. Tình trạng sưng tấy này có thể do một số nguyên nhân, chẳng hạn như thiếu i-ốt, các tuyến hoạt động quá mức hoặc kém hoạt động và ung thư tuyến giáp.
 • Sỏi trong tuyến nước bọt
  Các hóa chất được tìm thấy trong nước bọt đôi khi có thể lắng xuống và tạo thành những viên sỏi nhỏ. Những viên đá này có thể làm tắc nghẽn dòng chảy của nước bọt vào miệng của bạn. Tình trạng này có thể gây ra khối u ở cổ.
 • Ung thư
  Hầu hết các khối u ở cổ là lành tính. Tuy nhiên, khả năng bướu cổ là bạo lực sẽ làm tăng nguy cơ trên 50 tuổi. Bạn cũng có nguy cơ cao phát triển một khối u ung thư ở cổ nếu bạn có lối sống không lành mạnh, chẳng hạn như hút thuốc và uống rượu. Ngoài ra, một khối u ở cổ cũng có thể là dấu hiệu cho thấy bạn bị bệnh bạch cầu (ung thư tế bào máu trắng), ung thư vú, ung thư hạch Hodgkin, ung thư hạch không Hodgkin và ung thư phổi.
 • Thẻ da hoặc phát triển da thừa
  Thẻ da có thể phát sinh khi da thường xuyên cọ xát với các vùng da xung quanh. Điều này gây ra thịt nhỏ màu nâu giống như mụn cóc được gọi là thẻ da. Đây là tình trạng phổ biến, không gây đau và không nguy hiểm. Đôi khi, các thẻ da có thể bị xoắn và gãy do mất nguồn cung cấp máu. Ai cũng có thể mắc bệnh này, đặc biệt là những người mắc bệnh tiểu đường loại 2, béo phì, phụ nữ mang thai và người cao tuổi.

Nhận biết các triệu chứng

Để Tìm hiểu xem liệu khối u bạn mắc phải có nguy hiểm hay không, bạn có thể xác định khối u bằng các tiêu chí sau:

 • Khối u không nhỏ lại trong hơn một tháng.
 • Nó liên tục có thể nhìn thấy.
 • Cảm thấy cứng hoặc bất động khi chạm vào.
 • Kèm theo sốt, khó thở, đau và khó nuốt, sụt cân, nhịp tim tăng, giọng khàn, máu trong nước bọt, hoặc thay đổi vùng da xung quanh khối u.

Nếu có khối u ở cổ như trên, bạn nên đi khám bác sĩ để tìm ra nguyên nhân gây ra khối u. Một số xét nghiệm bạn có thể làm là xét nghiệm máu, chụp X-quang , siêu âm, MRI và sinh thiết . Khi bạn biết nguyên nhân, bác sĩ có thể đưa ra phương pháp điều trị phù hợp cho bạn. một khối u ở cổ của bạn. Nhìn chung, một khối u ở cổ không nguy hiểm. Nhưng không có gì sai nếu bạn tự kiểm tra với bác sĩ nếu có bất kỳ bất thường nào trong khối u. Việc phát hiện sớm có thể giúp bạn tránh khỏi những nguy hiểm từ khối u chết người.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, Tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, Thảo luận về sức khỏe, Sức khỏe, Vết sưng, Ung thư lưỡi, Ung thư miệng, Ung thư máu, Nốt ruồi, Mụn cóc, Bệnh tuyến giáp, Cường giáp, suy giáp, nổi hạch