Cẩn Thận Chọn Các Sản Phẩm Làm Sạch Cho Trẻ Em Nhẹ Nhàng Và Kích Ứng - Miễn Phí

Thói quen tắm cho trẻ thực sự rất thú vị. Nhưng có một thứ quan trọng hơn việc tắm, đó là bảo vệ làn da khỏi bị kích ứng và các vấn đề về da . Bạn có thể làm điều này với các sản phẩm làm sạch da an toàn và không chứa thành phần độc hại.

So với da người lớn, da em bé mỏng hơn, nhạy cảm hơn, dễ bị nhiễm khuẩn và kích ứng với một số chất nhất định. Tình trạng này sẽ làm tăng nguy cơ kích ứng, khô da, mẩn đỏ, dị ứng. Vì vậy, các mẹ nên cẩn thận hơn trong việc lựa chọn các sản phẩm làm sạch da cho bé.

 Cẩn thận Chọn Sản phẩm Nhẹ nhàng, Không Kích ứng -Free Baby Cleanser - dsuckhoe

Mẹo Chọn Sản phẩm Làm Sạch Da An Toàn Và Thích Hợp Cho Em Bé

Dưới đây là mẹo chọn sản phẩm tẩy rửa an toàn và phù hợp cho bé. cho da em bé.:

 • Đọc nhãn bao bì
  Đảm bảo sản phẩm làm sạch da em bé có chứa các thành phần với công thức nhẹ và có thể duy trì sức khỏe cho em bé độ pH của da và không làm tổn thương mắt.
 • Chọn sản phẩm có thành phần làm sạch nhẹ nhàng trên da
  Nếu làn da của trẻ không có vấn đề gì, hãy sử dụng sản phẩm Sản phẩm làm sạch da em bé với hàm lượng hương thơm nhẹ nhàng, chẳng hạn như tinh dầu và chiết xuất thực vật, có thể được sử dụng lâu dài với lượng nhỏ. Tuy nhiên, nếu da của trẻ có xu hướng khô hoặc bị chàm, thì hãy tránh tất cả các sản phẩm có chứa nước hoa hoặc hương thơm. Thành phần nước hoa trong xà phòng được biết là có thể gây kích ứng cho da của em bé.
 • Tránh chất tẩy rửa và nồng độ cồn
  Ngoài nước hoa, chất tẩy rửa và nồng độ cồn có trong em bé. xà phòng có thể gây kích ứng da và mắt trẻ sơ sinh, cũng như gây dị ứng. Vì vậy, hãy chọn những sản phẩm tẩy rửa cho bé không chứa chất tẩy rửa và cồn. Có thể tìm thấy hàm lượng cồn trong khăn ướt hoặc nước rửa tay . Lưu ý rằng rượu có các tên khác là etanol, rượu etylic rượu cetearyl .
 • Mức độ 5 , 5 s eperti k ulit > s ehat bayi
  Chọn cách dọn dẹp Sản phẩm dành cho trẻ sơ sinh có mô tả pH lý tưởng, có nghĩa là mức độ pH của chất tẩy rửa đã được điều chỉnh để đạt đến giá trị pH của làn da khỏe mạnh của trẻ. Điều này có thể giúp giữ cho các lớp da của em bé khỏe mạnh.
 • Tránh các sản phẩm kháng khuẩn hoặc chất chống vi trùng
  Không nên sử dụng các sản phẩm có nhãn kháng khuẩn hoặc chất chống vi trùng. Các thành phần kháng khuẩn không thường được sử dụng trong các sản phẩm chăm sóc da dành cho trẻ sơ sinh vì chúng có nguy cơ gây kích ứng và làm khô da.
 • Hóa chất có hại
  Chọn sản phẩm không chứa phthalate , paraben và formaldehyde. Những hóa chất này được biết là có khả năng gây hại cho trẻ sơ sinh.

Tầm quan trọng của Sữa rửa mặt không chứa chất kiềm và nước ngọt

Da em bé bình thường không có pH thấp hơn (khoảng 5,5). Độ pH thấp của da bé đóng vai trò trong quá trình hình thành lớp mỡ bảo vệ trên da bé, ngăn ngừa da bị tổn thương do kích ứng hoặc tiếp xúc với các chất lạ. Vì vậy, bạn nên chọn xà phòng hoặc sản phẩm làm sạch da dành cho trẻ em có độ pH tương tự với làn da của trẻ.

Các sản phẩm làm sạch da dành cho trẻ em có chứa kiềm và không chứa soda cũng được khuyên dùng cho trẻ . Hàm lượng kiềm được sử dụng rộng rãi cho các sản phẩm xà phòng. Các kiềm được sử dụng trong sản xuất xà phòng là NaOH ( natri hiđroxit ) và KOH ( kali hiđroxit ). Theo nghiên cứu, xà phòng có chứa kiềm sẽ làm thay đổi độ cân bằng pH trên da ở trẻ sơ sinh. Và làm tăng nguy cơ bị kích ứng.

Nói chung, xà phòng có thành phần soda được làm từ natri hydroxit hoặc natri cacbonat .

Natri hydroxit hoặc natri cacbonat ăn mòn tất cả các mô của cơ thể, có nghĩa là nó có thể gây hại nghiêm trọng cho mắt và hệ hô hấp. Việc nuốt phải những chất độc hại này có nguy cơ gây tổn thương mô nghiêm trọng, thu hẹp thực quản và thậm chí tử vong. Da tiếp xúc với chất này có nguy cơ bị viêm da và rụng tóc.

Hãy đảm bảo luôn thử nghiệm các sản phẩm mới sẽ được sử dụng trên trẻ, để tránh nguy cơ phản ứng dị ứng. Mẹo nhỏ là thoa sản phẩm lên cổ tay hoặc cánh tay của trẻ. Lưu ý, nếu bị mẩn đỏ hoặc kích ứng trong 24 giờ tiếp theo thì không nên sử dụng sản phẩm.

Nếu da em bé thường nổi mẩn đỏ, khô và nứt nẻ do sử dụng một số sản phẩm, mẹ nên thay thế sản phẩm này bằng các sản phẩm khác hoặc hỏi ý kiến ​​bác sĩ để được điều trị thêm.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, gia đình, đứa bé, đứa trẻ, da, chàm, Viêm da, Dị ứng