Cách lập trình mang thai phù hợp Để Có Được Một Em Bé khoẻ mạnh

Thông tin về cách thụ thai đúng cách là điều quan trọng cần biết, đặc biệt là đối với những bạn đang muốn có con nhưng chưa có con. Hãy xem các đánh giá sau để biết cách thụ thai phù hợp.

Tỷ lệ có thai ở các cặp vợ chồng khỏe mạnh và dễ thụ thai sau khi quan hệ tình dục không dùng biện pháp tránh thai là khoảng 15–25%. Tất nhiên điều này cũng cần được hỗ trợ bởi chương trình mang thai phù hợp để có được một thai kỳ khỏe mạnh. Ngoài ra, những phụ nữ muốn trải qua chương trình mang thai cũng nên tránh một số điều.

 Chương trình Mang thai Ngay to Cho con bú sữa mẹ - dsuckhoe

Quy trình chương trình mang thai đúng cách

Để thụ thai thành công bằng phương pháp thụ tinh tự nhiên, bạn và các cặp vợ chồng có thể thực hiện các bước sau:

Ngừng kế hoạch hóa gia đình và các biện pháp tránh thai khác

Ngừng sử dụng bất kỳ phương tiện tránh thai nào, chẳng hạn như bao cao su, thuốc tránh thai, thuốc tiêm gia đình lập kế hoạch, xoắn ốc hoặc cấy ghép, một vài tháng trước khi bạn và chồng bắt đầu chương trình mang thai.

Ở những phụ nữ đã uống thuốc tránh thai trong một thời gian dài, cơ thể có thể mất đến vài chu kỳ kinh nguyệt để bắt đầu rụng trứng đúng cách. có trật tự trở lại và sẵn sàng thụ thai.

Phát hiện thời kỳ dễ thụ thai

Biết được thời kỳ dễ thụ thai hoặc thời điểm rụng trứng và giao hợp vào những ngày đó có thể tăng cơ hội của việc mang thai. Sự rụng trứng xảy ra khoảng 14 ngày trước khi bắt đầu kinh nguyệt. Là một công cụ để xác định khả năng sinh sản, bạn có thể sử dụng công cụ dự đoán ngày rụng trứng hoặc phương pháp thân nhiệt cơ bản.

Tăng tần suất giao hợp

Tinh trùng có thể sống sót trong tử cung và ống buồng trứng từ 2–3 ngày, trong khi tế bào trứng chỉ có thể tồn tại trong 12–24 giờ. Giao hợp 2-3 ngày trước khi bạn rụng trứng sẽ tăng khả năng mang thai.

Dưới đây là một số cách để thực hiện:

  • Giao hợp vài lần một tuần, như ngay sau khi bạn ngừng kinh.
  • Quan hệ tình dục 2 ngày một lần, bắt đầu từ khoảng ngày thứ 10 sau kỳ kinh nguyệt.

Quy trình giao hợp thân mật khi mang thai

Kỹ thuật giao hợp thân mật là một trong những cách lập trình mang thai và chuẩn bị mang thai cần được xem xét. Thực hiện các mẹo sau:

  • Nằm ngửa sau khi giao hợp để tinh trùng bơi đến tử cung dễ dàng hơn.
  • Giao hợp trước khi đi ngủ để sau đó bạn có thể Giữ ở tư thế nằm.
  • Chọn tư thế truyền giáo trong khi giao hợp, vì ở tư thế này, phụ nữ nằm ngửa.
  • Tránh sử dụng chất bôi trơn khi giao hợp, vì hàm lượng chất trong chất bôi trơn có thể thay đổi độ cân bằng pH trong âm đạo và làm giảm khả năng di chuyển của tinh trùng.

Xác nhận chương trình mang thai thành công bằng que thử thai

Để có kết quả chính xác nhất, bạn có thể thử thai vào ngày thường là ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt.

Tuy nhiên, lưu ý rằng thử thai quá sớm thường cho kết quả " kết quả âm tính giả ", một tình trạng khi kết quả xét nghiệm cho biết bạn không có thai, mặc dù bạn thực sự có thai.

Vậy là xong. ut có thể xảy ra bởi vì cơ thể của bạn đã không sản xuất đủ hCG. Chờ và làm xét nghiệm lại một vài ngày sau khi trễ kinh.

Cách cải thiện khả năng sinh sản khi mang thai

Không cần phải lo lắng hay lo lắng. thật buồn nếu kết quả xét nghiệm vẫn là âm tính. Hầu hết các cặp vợ chồng không có thai trong chương trình mang thai đầu tiên. Bạn có thể thử lại phương pháp chương trình mang thai ở trên, đồng thời áp dụng lối sống lành mạnh có thể hỗ trợ quá trình mang thai thành công.

Dưới đây là một số mẹo để tăng khả năng thụ thai một cách tự nhiên:

Áp dụng chế độ ăn uống lành mạnh

Ăn thực phẩm lành mạnh có nhiều chất dinh dưỡng để tăng khả năng sinh sản và chất lượng tinh trùng. Đảm bảo bạn ăn rau, trái cây, các loại hạt, ngũ cốc nguyên hạt, sữa ít béo, protein và thực phẩm giàu chất sắt. Tránh thức ăn chế biến sẵn và đồ uống có ga. Đồng thời hạn chế lượng đường và caffeine.

Tiêu thụ vitamin

Các loại vitamin và chất bổ sung, chẳng hạn như vitamin B, C, D, E, selen, kẽm , sắt, coenzyme Q10 và folate, được biết là có tác dụng tăng khả năng sinh sản. Bạn nên tiêu thụ 400 mcg axit folic mỗi ngày trong khi mang thai.

Áp dụng lối sống lành mạnh

Áp dụng lối sống lành mạnh bằng cách duy trì cân nặng lý tưởng, tập thể dục thường xuyên, bỏ thuốc lá, ngừng tiêu thụ đồ uống có cồn và tiêm phòng trước khi mang thai. Đối với nam giới, nên tránh sử dụng đồ lót quá chật vì nó có thể cản trở khả năng sinh sản.

Chương trình mang thai trên có thể giúp tăng khả năng mang thai. Tuy nhiên, nếu phương pháp này chưa có kết quả sau 1 năm thực hành, bạn và người ấy nên đến bác sĩ tư vấn và kiểm tra.

Đối với những cặp vợ chồng trên 35 tuổi, thời gian tư vấn có thể được đẩy nhanh hơn. , tức là sau 6 tháng cố gắng mang thai và không thành công. Đối với các cặp vợ chồng trên 40 tuổi, nên đánh giá và điều trị càng sớm càng tốt.

Nếu chương trình mang thai trên không phù hợp với tình trạng của bạn, bác sĩ có thể đề xuất các phương pháp khác, chẳng hạn như điều trị y tế, phẫu thuật, thụ tinh, nhân tạo và thủ thuật nuôi con bằng ống.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, gia đình, kế hoạch-mang thai, mang thai-2, vô sinh