Chế độ ăn kiêng GM sống lành mạnh, phương pháp giảm cân nhanh trong 7 ngày

Chế độ ăn kiêng GM khá phổ biến vì nó được cho là giảm tới 6,5 kg chỉ trong một tuần. Tuy nhiên, trước khi bạn quyết định thực hiện chế độ ăn kiêng này, trước tiên hãy tìm hiểu về các chế độ ăn kiêng GM sau đây.

Chế độ ăn kiêng GM hay còn được gọi là chế độ ăn kiêng General Motors là một chương trình ăn kiêng 7 ngày tập trung vào việc tiêu thụ một số loại thực phẩm và với một số khẩu phần nhất định.  Chế độ ăn kiêng GM, phương pháp giảm cân nhanh trong 7 ngày-dsuckhoe Ban đầu, chế độ ăn kiêng GM được thiết kế đặc biệt cho nhân viên General Motors tại Hoa Kỳ vào những năm 1980. Tuy nhiên, chương trình ăn kiêng, được cho là đã được thử nghiệm tại Trung tâm nghiên cứu Johns Hopkins , sau đó đã trở nên phổ biến rộng rãi trong công chúng.

Hướng dẫn Thực hiện Chương trình Ăn kiêng GM

Phương pháp ăn kiêng GM rất nghiêm ngặt vì nó yêu cầu những người tuân theo nó phải tuân theo một thực đơn định sẵn mỗi ngày trong một tuần. Thực đơn bữa ăn của chế độ ăn kiêng GM nói chung chủ yếu là rau và trái cây.

Dưới đây là các quy tắc ăn uống trong chương trình ăn kiêng GM:

Ngày đầu tiên

Những người ăn kiêng GM chỉ được phép tiêu thụ trái cây. Các phần không bị giới hạn hoặc nhiều như bạn muốn. Tất cả các loại trái cây đều được phép, ngoại trừ chuối. Tuy nhiên, các loại trái cây thường được khuyên dùng vào ngày đầu tiên của chế độ ăn kiêng GM là dưa, dâu tây, táo và cam.

Ngày thứ hai

Những người ăn kiêng GM chỉ được phép ăn rau, chín hoặc sống. Phần không giới hạn. Đối với thực đơn bữa sáng của ngày thứ hai của chế độ ăn kiêng, bạn được phép thêm khoai tây hoặc khoai lang nhưng chỉ với một lượng nhỏ.

Ngày thứ ba

Những người ăn kiêng GM chỉ được phép tiêu thụ trái cây và rau quả, ngoại trừ chuối và khoai tây. Các phần cũng không bị giới hạn hoặc theo ý muốn.

Ngày thứ tư

Những người ăn kiêng GM chỉ được phép tiêu thụ chuối và sữa. Khẩu phần cũng hạn chế, cụ thể là 6 quả chuối lớn hoặc 8 quả chuối nhỏ và 3 ly sữa tách béo.

Ngày thứ năm

Thực đơn ăn kiêng GM vào ngày thứ năm là khoảng 550–560 gam thịt, có thể là thịt bò, thịt gà hoặc cá. Ngoài thịt, những người ăn kiêng GM chỉ được phép ăn 6 quả cà chua. Đối với người ăn chay, thịt có thể được thay thế bằng gạo lứt hoặc phô mai tươi .

Ngày thứ sáu

Thực đơn ăn kiêng GM vào ngày thứ sáu cũng giống như thực đơn trong ngày thứ năm. Chỉ là 6 quả cà chua được thay thế bằng bất kỳ loại rau nào, ngoại trừ khoai tây. Khẩu phần rau không hạn chế hoặc theo ý muốn.

Ngày thứ bảy

Thực đơn bữa ăn được xác định vào ngày thứ bảy là cơm đỏ hoặc sô cô la, trái cây, nước ép trái cây và rau. Các phần của mỗi menu vẫn không bị giới hạn.

Khuyến nghị và Cấm chế độ ăn kiêng GM

Trong chương trình ăn kiêng GM, bạn được khuyến khích làm theo một số mẹo sau:

  • Uống 8-12 ly nước mỗi ngày để đáp ứng nhu cầu chất lỏng của cơ thể và ngăn ngừa mất nước.
  • Tránh tiêu thụ các loại hạt vì chúng chứa nhiều calo và có thể làm tăng cân.
  • Tránh đồ uống có cồn hoặc có hàm lượng calo cao, chẳng hạn như đồ uống có ga.
  • Hạn chế hoạt động và tránh tập thể dục trong 3 ngày đầu tiên của chương trình ăn kiêng GM.
Bạn vẫn có thể uống cà phê hoặc trà xanh, nhưng không cần thêm chất tạo ngọt hoặc đường. Ngoài ra, nếu chán sữa thông thường, bạn có thể thay thế bằng sữa đậu nành.

Để duy trì cân nặng sau khi thực hiện chương trình ăn kiêng GM, bạn được khuyến khích tiêu thụ thực phẩm ít protein và ít carbohydrate.

Xem xét Ưu và Nhược điểm của Chế độ ăn kiêng GM

Về cơ bản, cách thức hoạt động của chế độ ăn kiêng GM là giảm cân bằng cách giảm lượng calo từ thực phẩm và đồ uống được tiêu thụ. Ngoài ra, chế độ ăn kiêng GM cũng tăng cường ăn nhiều trái cây và rau quả nên được coi là tốt cho việc giải độc cơ thể.

Vì vậy, ngoài việc giảm cân nhanh chóng, phương pháp này còn được cho là cải thiện chức năng tiêu hóa, loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể, tăng quá trình đốt cháy chất béo trong cơ thể.

Tuy nhiên, chương trình ăn kiêng GM cũng có một số hạn chế, đó là:

  • Thiếu nghiên cứu lâm sàng chính xác và các dữ kiện khoa học để hỗ trợ các tuyên bố của chương trình ăn kiêng GM.
  • Không thể làm điều này về lâu dài vì có thể khiến cơ thể thiếu các chất dinh dưỡng như protein, chất béo, vitamin B12, sắt và canxi.
  • Giảm cân không kéo dài vì những gì cơ thể mất đi là nước, không phải chất béo hay calo.
  • Quá trình trao đổi chất của cơ thể trở nên chậm hơn.
  • Tăng nguy cơ mắc các bệnh khác nhau, chẳng hạn như rối loạn điện giải, đau đầu, mệt mỏi, chóng mặt, táo bón, thay đổi tâm trạng, kinh nguyệt không đều và rụng tóc.
Nhiều người bị cám dỗ theo chế độ ăn kiêng GM để giảm một lượng cân đáng kể chỉ trong 1 tuần. Tuy nhiên, theo các chuyên gia y tế, chế độ ăn kiêng này không được khuyến khích vì nó tiềm ẩn nhiều rủi ro hơn là lợi ích.

Nếu bạn muốn giảm cân, hãy thực hiện dần dần với mục tiêu giảm cân khoảng 0,5–1 kg mỗi tuần. Một chế độ ăn kiêng được thực hiện nhất quán trong một thời gian dài đã được chứng minh là có hiệu quả và tốt cho sức khỏe hơn trong việc giảm cân cũng như giữ dáng ở mức lý tưởng.

Áp dụng chế độ ăn uống lành mạnh kết hợp với tập thể dục thường xuyên là cách tốt nhất để tăng cân lý tưởng và duy trì lâu dài.

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc xác định một chế độ ăn kiêng và chương trình ăn kiêng phù hợp hoặc nếu bạn vẫn còn thắc mắc về chế độ ăn kiêng GM, bạn có thể tham khảo ý kiến ​​chuyên gia dinh dưỡng.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sống lành mạnh, chế độ ăn uống, sắc đẹp, béo phì, dinh dưỡng