Cấy ghép kế hoạch hóa gia đình làm cho bạn béo, đây là sự thật

Bạn có thể đã nghe nói về vấn đề cấy que tránh thai hoặc cấy que tránh thai có thể khiến bạn béo lên. Nhưng điều hoang đường có đúng không? Để chứng minh đây là chuyện hoang đường hay sự thật, hãy xem phần thảo luận sau.

Kế hoạch hóa gia đình cấy ghép là một trong những biện pháp tránh thai được sử dụng để tránh thai. Dụng cụ tránh thai này có hình dạng giống như một ống nhựa đàn hồi và có kích thước nhỏ được đưa vào mô mỡ trên cánh tay của phụ nữ.

 KB Implan Bikin Béo phì, Đây là sự thật - dsuckhoe

Dành cho những cặp vợ chồng muốn trì hoãn việc mang thai trong thời gian dài và không muốn làm phiền , phương pháp này có thể là một tùy chọn. Nếu sử dụng đúng cách, cấy que tránh thai có thể tránh thai trong 3 năm.

Hiệu quả của việc kế hoạch hóa gia đình cũng khá cao. Mặc dù vậy, vẫn có nhiều phụ nữ e ngại khi chọn phương pháp cấy ghép tránh thai vì sợ khiến cơ thể béo lên.

Sự thật về tác dụng của việc cấy que tránh thai khiến bạn béo lên

sử dụng que cấy tránh thai vì nó được coi là làm tăng trọng lượng cơ thể. Tuy nhiên, giả thiết này không hoàn toàn đúng.

Dưới đây là một số thông tin về kế hoạch hóa gia đình cấy ghép và mối quan hệ của chúng với cân nặng mà bạn cần hiểu rõ:

Kế hoạch hóa gia đình cấy ghép giải phóng hormone với liều lượng nhỏ

Việc giải phóng hormone progesterone có trong kế hoạch hóa gia đình cấy ghép thực sự có thể gây ra một số tác dụng phụ, chẳng hạn như tăng cảm giác thèm ăn và tăng cân.

Tuy nhiên, nội tiết tố kế hoạch hóa gia đình (bao gồm cả cấy ghép KB) hiện đang được lưu hành, liều lượng đã được điều chỉnh sao cho vẫn có hiệu quả trong việc ngừa thai mà không làm người dùng tăng cân.

Có thể tăng cân do nhiều thứ khác: Thật vậy, có một số nghiên cứu cho thấy phụ nữ thực hiện kế hoạch hóa gia đình cấy que tránh thai có thể bị tăng cân nhẹ. Tuy nhiên, việc tăng cân xảy ra không quá nghiêm trọng để được phân loại là béo phì.

Mặc dù béo phì có thể do nhiều yếu tố khác gây ra, chẳng hạn như:

 • Hiếm khi tập thể dục
 • Chế độ ăn uống không lành mạnh
 • Căng thẳng quá mức
 • Yếu tố di truyền
 • Một số bệnh như suy giáp, hội chứng Cushing, kháng insulin và hội chứng buồng trứng đa nang (PCOS )
 • Tác dụng phụ lâu dài của thuốc, chẳng hạn như thuốc chống trầm cảm, thuốc chống trầm cảm, corticosteroid và thuốc tiểu đường

Vì vậy, để ngăn ngừa tăng cân khi sử dụng que cấy tránh thai, bạn nên duy trì một lối sống lành mạnh với việc tập thể dục thường xuyên, ăn uống lành mạnh, nghỉ ngơi đầy đủ và kiểm soát tốt căng thẳng.

Ưu điểm và Nhược điểm của cấy ghép KB

Các hormone được tìm thấy trong cấy ghép KB chịu trách nhiệm ngăn cản sự rụng trứng hoặc sự phóng thích của tế bào trứng nữ mỗi tháng. Nếu phụ nữ không rụng trứng thì cơ thể của họ không thể thụ thai vì tinh trùng không có tế bào trứng để thụ tinh.

Là một phương tiện tránh thai, cấy ghép kế hoạch hóa gia đình có nhiều ưu điểm, bao gồm:

 • Khả năng bảo vệ lâu dài lên đến ba năm
 • Có thể loại bỏ mô cấy bất cứ lúc nào, kể cả khi các tác dụng phụ không mong muốn xuất hiện
 • Có thể trở lại khả năng sinh sản nhanh chóng sau khi que cấy được lấy ra
 • Không cần phải nhớ uống thuốc tránh thai hay tiêm thuốc tránh thai thường xuyên

Đằng sau những ưu điểm của nó, phương pháp kế hoạch hóa gia đình cũng có những nhược điểm, cụ thể là:

 • Không thể ngăn ngừa các bệnh lây truyền qua đường tình dục
 • Chi phí đắt hơn
 • Cần loại bỏ mô cấy sau ba năm
 • Mô cấy di chuyển dễ dàng từ vị trí ban đầu của họ

Bây giờ bạn đã hu thực tế là không phải lúc nào cấy ghép tránh thai cũng khiến cơ thể béo lên, đúng không? Lựa chọn biện pháp tránh thai phù hợp có thể gây nhầm lẫn. Nếu vẫn do dự trong việc lựa chọn phương pháp kế hoạch hóa gia đình hoặc các biện pháp tránh thai khác, bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sống lành mạnh, tránh thai