của giác quan thứ sáu và lời giải thích của nó từ khía cạnh y tế

Giác quan thứ sáu thường được coi là một giác quan đặc biệt, vì không phải ai cũng có và đôi khi rất khó mô tả bằng giác quan thông thường. Trên thực tế, giác quan thứ sáu có thể được chứng minh bằng logic theo quan điểm y học.

Con người nói chung có năm giác quan với các chức năng tương ứng, đó là các giác quan về thị giác, thính giác, khứu giác, vị giác và xúc giác.

 Giác quan thứ sáu và lời giải thích từ Medical Side-dsuckhoe <

Tuy nhiên, một số người có nhiều khả năng hơn, chẳng hạn như đọc được suy nghĩ của người khác, biết về các sự kiện hoặc điều mà người khác không biết, cảm thấy điều gì đó không đúng hoặc nhìn thấy tương lai. Khả năng này thường được gọi là giác quan thứ sáu.

Theo KBBI, giác quan thứ sáu có thể được hiểu là một công cụ để cảm nhận điều gì đó theo bản năng hoặc trực giác. Trong tâm lý học, giác quan thứ sáu còn được gọi là nhận thức ngoại cảm (ESP) hoặc giác quan bổ sung, là khả năng tiếp nhận thông tin không có được thông qua năm giác quan vật lý mà bằng trí óc. <

Giác quan thứ sáu hầu như luôn gắn liền với những điều thần bí, chẳng hạn như vết chàm ở trẻ em. Tuy nhiên, trên thực tế, giác quan thứ sáu có thể được giải thích bằng logic và bằng chứng khoa học.

Hiểu về giác quan thứ sáu một cách hợp lý

Có một số cách để mô tả giác quan thứ sáu một cách hợp lý và khoa học ở con người, đó là:

1. Khả năng trí não

Cho đến nay, nhiều nhà nghiên cứu đã quan tâm đến việc tiết lộ sự thật về giác quan thứ sáu. Trên thực tế, có những nghiên cứu chỉ ra rằng giác quan thứ sáu có liên quan đến não bộ.

Có một phần của não được gọi là vỏ não trước cingulated (ACC) được cho là có thể theo dõi hoặc cảm nhận những thay đổi nhỏ trong môi trường, ngay cả khi chúng ta không nhận thức được. Sau đó, những thay đổi này được sử dụng làm cơ sở để điều chỉnh hành vi.

ACC nằm ở phía trước não được cho là nguy hiểm. Do đó, ACC có thể đưa ra cảnh báo sớm giúp thoát khỏi các tình huống khó chịu.

Ngoài ra, hoạt động của ACC cũng tăng lên khi mắc sai lầm hoặc đưa ra quyết định. ACC dường như đưa ra cảnh báo sớm để chúng tôi cẩn thận hơn và không mắc sai lầm.

2. Yếu tố di truyền

Có một số người thực sự được sinh ra với giác quan thứ sáu. Điều này được cho là do đột biến gen làm cho chức năng của một phần não hoạt động mạnh hơn.

Hiện tượng giác quan thứ sáu này cũng thường liên quan đến hội chứng bác học. Hội chứng này xảy ra khi một người có trí thông minh dưới mức bình thường hoặc một người bị khuyết tật về thể chất hoặc tinh thần có tài năng đặc biệt hoặc khả năng đặc biệt trong một lĩnh vực cụ thể.

Hội chứng Savant thường liên quan đến chứng tự kỷ và tổn thương não, nhưng không phải ai mắc hội chứng này cũng có vấn đề về não.

3. Chánh niệm

Một nhà nghiên cứu nói rằng con người có thể nhận thức và sử dụng thông tin trực quan mà không cần phải nhìn thấy nó. Con người có trí óc nhạy cảm và khả năng phát hiện những điều khác nhau có thể dẫn đến cảm nhận sự thay đổi trong một sự kiện.

Nếu chúng ta có thể cảm nhận được một sự kiện sắp xảy ra, đó là do tâm trí con người khá nhạy cảm. Tuy nhiên, ý kiến ​​này vẫn cần được nghiên cứu thêm.

4. Nhớ lại hoặc ký ức

Nếu bạn mơ thấy bạn mình bị tai nạn và vài ngày sau điều đó thực sự xảy ra, điều đó không có nghĩa là bạn có thể nhìn thấy tương lai.

Điều này có thể là do những suy nghĩ mà bạn luôn hoặc thường nghĩ về bạn của mình, gọi cho anh ấy và nói chuyện với anh ấy. Trên thực tế, người trong giấc mơ của bạn có thể là bất kỳ ai, nhưng vì người đó đã quen thuộc trong tâm trí bạn nên người đó xuất hiện trong giấc mơ.

Nhiều nhà khoa học cố gắng làm sáng tỏ bí ẩn đằng sau giác quan thứ sáu để giải thích nó bằng lý lẽ và logic thông thường. Có những nhà nghiên cứu cuối cùng tin rằng giác quan thứ sáu có tồn tại, nhưng nhiều người cũng nghi ngờ sự tồn tại của nó.

Về mặt y học, giác quan thứ sáu không thể được suy luận một cách chắc chắn. Lời giải thích liên quan đến giác quan thứ sáu của kính y tế ở trên chỉ dựa trên nghiên cứu ở quy mô nhỏ vẫn cần được nghiên cứu thêm.

Nếu bạn cảm thấy mình có khả năng của giác quan thứ sáu nhưng nó khiến bạn bồn chồn và không thể thực hiện các hoạt động hàng ngày, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ tâm lý hoặc bác sĩ tâm thần để được khám và điều trị thích hợp.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sống lành mạnh, tâm lý