Nguyên nhân khiến bao cao su bị sót lại trong âm đạo và cách khắc phục chúng

Bao cao su để lại trong âm đạo có thể được trải nghiệm bởi mọi cặp vợ chồng trong khi quan hệ tình dục. Tình trạng này có thể do một số nguyên nhân và cần được giải quyết đúng cách. Nếu không, nguy cơ lây nhiễm và mang thai ngoài ý muốn cũng có thể tăng lên.

Việc sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục thực sự khá hiệu quả trong việc phòng tránh thai và các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Tuy nhiên, việc sử dụng cần phải cẩn thận vì bao cao su có thể bị sót lại trong âm đạo khi thâm nhập.

 Nguyên nhân khiến bao cao su bị sót lại trong âm đạo và cách khắc phục - dsuckhoe

Nguyên nhân khiến bao cao su bị sót lại trong âm đạo

Một nghiên cứu tiết lộ rằng trong số 834 trường hợp sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục, 8% trong số đó xuất hiện trong âm đạo. Nguyên nhân khiến bao cao su bị sót lại trong âm đạo cũng rất đa dạng, bao gồm:

  • Bao cao su lớn hơn hoặc nhỏ hơn kích thước của dương vật
  • Bao cao su hết hạn sử dụng hoặc bị hỏng
  • Dương vật mất khả năng cương cứng khi ở trong âm đạo
  • Không giữ được đế bao cao su khi kéo dương vật ra sau khi xuất tinh
  • Sử dụng quá nhiều chất bôi trơn khi quan hệ tình dục

Cách Xử lý khi Bao cao su còn lại trong âm đạo

Khi để bao cao su trong âm đạo, bạn và bạn tình không cần phải hoảng sợ. Cố gắng bình tĩnh và thư giãn để có thể tháo bao cao su ra dễ dàng. Tuy nhiên, nếu bạn gặp khó khăn, hãy thử nhờ đối tác giúp bạn kéo nó ra khỏi âm đạo.

Khi rút bao cao su còn lại, bạn nên rửa tay trước. Tiếp theo, tìm một vị trí thoải mái. Một trong những tư thế có thể giúp bạn lấy bao cao su dễ dàng hơn là đứng gác một chân lên giá tủ hoặc ghế đẩu nhỏ.

Với tư thế này, hãy cố gắng chạm vào âm đạo một cách chậm rãi và nhẹ nhàng. Nếu khi mò mẫm, bạn phát hiện ra một phần của bao cao su còn sót lại, hãy dùng ngón trỏ và ngón giữa kẹp chặt phần đó lại, sau đó kéo từ từ.

Nếu không hiệu quả, hãy thử đổi sang tư thế khác, chẳng hạn như ngồi xổm hoặc Tư thế truyền giáo, nằm ngửa, hai chân mở rộng và đầu gối hơi cong. Cách tháo bao cao su còn lại với tư thế này cũng gần giống như vậy.

Chạm vào âm đạo trước, sau đó dùng 2 ngón tay véo phần bao còn lại và kéo từ từ. Tuy hơi khó nhưng bạn đừng cố gắng lấy bao cao su ra bằng nhíp, dụng cụ uốn mi hay kéo nhỏ vì những vật này có thể làm tổn thương vùng da mỏng ở âm đạo.

Đó là nguyên nhân và cách tháo bao cao su. để lại trong âm đạo. Để tránh bỏ sót bao cao su, bạn phải đảm bảo rằng bao cao su mà bạn tình sắp sử dụng vừa với kích thước dương vật của anh ấy, chưa hết hạn và được lắp đúng cách.

Nếu bạn còn bao cao su trong âm đạo và khó lấy ra, hãy đến gặp bác sĩ ngay lập tức để được xử lý thích hợp bằng cách sử dụng các dụng cụ hỗ trợ đặc biệt để có thể dễ dàng kéo bao cao su ra khỏi âm đạo.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sống lành mạnh, tình dục, tránh thai